1. Mẫu văn bản đề nghị huấn luyện, kiểm tra, cấp chứng nhận huấn luyện cá nhân là mẫu gì?

Đơn đề nghị huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ (cá nhân) là một văn bản quan trọng được cá nhân gửi tới cơ quan chủ trì tổ chức lớp huấn luyện, theo quy định của pháp luật, nhằm đăng ký tham dự khóa huấn luyện nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn và cứu hộ.

Đơn đề nghị này là một phần bắt buộc trong hồ sơ để có thể tham gia huấn luyện và xin cấp chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ. Nó là tài liệu quan trọng để thể hiện mong muốn và khát vọng của cá nhân trong việc tham gia vào quá trình bồi dưỡng và huấn luyện. Đơn đề nghị này cung cấp căn cứ ban đầu cho cơ quan chủ trì tổ chức lớp huấn luyện để xem xét, đánh giá và chấp thuận cho phép cá nhân tham gia huấn luyện. Đồng thời, nó cũng là cơ sở để cơ quan này lập kế hoạch về số lượng và sắp xếp nguồn cán bộ huấn luyện cũng như cơ sở vật chất để tiến hành quá trình huấn luyện.

Ngoài ra, đơn đề nghị còn phản ánh tinh thần và ý chí của cá nhân trong việc nâng cao kỹ năng, trình độ chuyên môn và khả năng ứng phó trước những tình huống, sự cố và tai nạn trong cuộc sống. Bằng việc gửi đơn này, cá nhân thể hiện sự cam kết và sẵn lòng đóng góp vào công tác cứu nạn, cứu hộ và công tác phòng cháy, chữa cháy, đảm bảo an toàn và bảo vệ cộng đồng.

Đơn đề nghị huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ là một văn bản quan trọng và đóng vai trò quyết định trong quá trình xác định đội ngũ huấn luyện viên và tổ chức lớp huấn luyện. Nó là một bước quan trọng để khẳng định sự chuẩn bị và sẵn sàng của cá nhân để tham gia vào các hoạt động cứu nạn, cứu hộ và đảm bảo an toàn trong các tình huống khẩn cấp.

 

2. Thời gian bồi dưỡng, huấn luyện, kiểm tra, cấp chứng nhận huấn luyện cá nhân là bao lâu?

Thời gian bồi dưỡng và huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ cho các lực lượng phòng cháy và chữa cháy được quy định như sau:

- Thời gian huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ lần đầu từ 32 giờ đến 48 giờ. Quá trình này nhằm đào tạo và trang bị cá nhân với kiến thức và kỹ năng cần thiết để thực hiện công việc cứu hộ và cứu nạn một cách hiệu quả.

- Thời gian bồi dưỡng bổ sung hàng năm về nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ tối thiểu là 16 giờ. Đây là thời gian để cá nhân cập nhật kiến thức mới nhất và nâng cao kỹ năng trong lĩnh vực cứu hộ và cứu nạn, đồng thời tiếp cận với các phương pháp và công nghệ mới trong lĩnh vực này.

- Thời gian huấn luyện lại để được cấp chứng nhận huấn luyện về nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ sau khi giấy chứng nhận trước đó hết thời hạn sử dụng tối thiểu là 32 giờ. Quá trình này đảm bảo rằng cá nhân duy trì và nâng cao kiến thức, kỹ năng và nhận thức để tiếp tục thực hiện tốt công việc cứu hộ và cứu nạn.

Kinh phí để tổ chức các khóa bồi dưỡng và huấn luyện về nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ được chịu trách nhiệm chi trả bởi cơ quan, tổ chức hoặc cơ sở tổ chức lớp huấn luyện, tuân thủ quy định của pháp luật. Điều này đảm bảo sự đầu tư và sự phát triển chuyên môn liên tục để nâng cao khả năng ứng phó và đáp ứng nhu cầu trong công tác cứu hộ và cứu nạn.

Bên cạnh đơn đề nghị huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ, cá nhân cần chuẩn bị sơ yếu lý lịch và giấy khám sức khỏe có xác nhận của cơ sở y tế cấp huyện trở lên. Sau khi hoàn thành chương trình bồi dưỡng và huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ và đạt kết quả kiểm tra yêu cầu, cá nhân sẽ được cấp chứng nhận.

Chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ được cơ quan Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ có thẩm quyền cấp và có giá trị sử dụng trên phạm vi cả nước trong thời hạn 5 năm, tính từ ngày cấp. Sau khi hết thời hạn này, cá nhân phải được huấn luyện lại để được cấp Giấy chứng nhận mới, trừ trường hợp đã được bồi dưỡng bổ sung hàng năm.

Việc quy định và bồi dưỡng huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ là kết quả của sự phối hợp tốt giữa nhiều cá nhân, cơ quan và tổ chức trong xã hội. Nhờ vào sự phối hợp này, những cá nhân được đào tạo sẽ có khả năng ứng cứu kịp thời khi lực lượng phòng cháy, chữa cháy chưa kịp đến, từ đó giảm thiểu những thiệt hại về tính mạng, sức khỏe và tài sản do sự cố và tai nạn gây ra.

 

3. Mẫu PC 23 Mẫu văn bản đề nghị huấn luyện, kiểm tra, cấp chứng nhận huấn luyện cá nhân

Quý khách hàng có thể tải xuống mẫu PC 23 Mẫu văn bản đề nghị huấn luyện, kiểm tra, cấp chứng nhận huấn luyện cá nhân mới nhất tại đây

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐỀ NGHỊ HUẤN LUYỆN, KIỂM TRA, CẤP CHỨNG NHẬN HUẤN LUYỆN

Kính gửi: Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Tôi là: Nguyễn Văn A

Ngày, tháng, năm sinh: 15/7/1995

Số CCCD/CMND/Hộ chiếu: 001277855214 Ngày cấp: 12/7/2021

Nơi làm việc/thường trú: số nhà 57 Bích Câu, phường Cát Linh, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội

Số điện thoại: 035879XXXX

Tôi xin đăng ký tham dự lớp huấn luyện nghiệp vụ:

– Phòng cháy, chữa cháy 

– Cứu nạn, cứu hộ 

Tôi xin chấp hành đầy đủ các quy định về tổ chức của lớp huấn luyện./.

Hà Nội, ngày 15 tháng 6 năm 2023

A

Nguyễn Văn A

4. Hướng dẫn soạn thảo Mẫu văn bản đề nghị huấn luyện, kiểm tra, cấp chứng nhận huấn luyện cá nhân

Khi soạn thảo Mẫu văn bản đề nghị huấn luyện, kiểm tra, cấp chứng nhận huấn luyện cá nhân, quý khách hàng có thể tham khảo hướng dẫn soạn thảo sau của Luật Minh Khuê

(1) Ghi tên cơ quan chủ trì tổ chức lớp huấn luyện.Tôi xin gửi đơn này tới Cơ quan chủ trì tổ chức lớp huấn luyện, đại diện bởi [ghi tên cơ quan chủ trì]. Tôi muốn đăng ký tham dự khóa huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ và phòng cháy, chữa cháy.

(2) Ghi nội dung đăng ký tham dự huấn luyện nghiệp vụ về: Phòng cháy, chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ.

Tôi mong muốn được tham gia khóa huấn luyện nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Qua khóa huấn luyện này, tôi mong muốn nắm vững kiến thức và kỹ năng liên quan đến phòng cháy, chữa cháy, bao gồm các phương pháp xử lý sự cố cháy, sử dụng các thiết bị cứu hỏa, và biết cách xây dựng các biện pháp phòng cháy hiệu quả.

Ngoài ra, tôi muốn rèn luyện khả năng cứu nạn, cứu hộ để có thể đáp ứng và xử lý tình huống khẩn cấp, từ việc cứu hộ trong môi trường nước đến các phương pháp cấp cứu và sơ cứu cơ bản. Tôi hiểu rằng các kỹ năng này sẽ giúp tôi trở thành người có khả năng hỗ trợ và bảo vệ cộng đồng trong các tình huống khẩn cấp và đảm bảo an toàn cho mọi người xung quanh.

Tôi cam kết sẽ tham gia đầy đủ và nghiêm túc trong quá trình huấn luyện, tuân thủ các quy định và hướng dẫn của cơ quan chủ trì. Tôi sẽ cung cấp thông tin và giấy tờ liên quan khi được yêu cầu, và sẵn sàng hoàn thành các yêu cầu và bài kiểm tra cần thiết để đạt được chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ và phòng cháy, chữa cháy.

Quý khách có thể tham khảo thêm nội dung bài viết sau của Luật Minh Khuê: Mẫu đơn xin ly hôn thuận tình mới nhất của tòa án năm 2023

Trên đây là mẫu văn bản đề nghị huấn luyện, kiểm tra, cấp chứng nhận huấn luyện của cá nhân với hướng dẫn cụ thể. Công ty luật Minh Khuê hy vọng rằng bài viết đã cung cấp cho quý khách hàng những thông tin hữu ích. Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ quý khách hàng trong các vấn đề pháp lý.

Nếu quý khách hàng đang gặp phải bất kỳ vấn đề pháp lý nào hoặc có câu hỏi cần được giải đáp, hãy liên hệ với Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 qua số hotline: 1900.6162. Đội ngũ chuyên gia pháp lý của chúng tôi sẽ tận tâm và nhanh chóng giúp quý khách hàng giải quyết thắc mắc và cung cấp các giải pháp phù hợp.

Ngoài ra, quý khách hàng cũng có thể gửi yêu cầu chi tiết qua email: lienhe@luatminhkhue.vn. Chúng tôi cam kết sẽ đáp lại yêu cầu của quý khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Công ty luật Minh Khuê xin chân thành cảm ơn sự quan tâm và hợp tác của quý khách hàng. Chúng tôi luôn sẵn lòng đồng hành và mang đến sự tư vấn pháp lý chất lượng, giúp quý khách hàng giải quyết các vấn đề một cách hiệu quả và đáng tin cậy.