Ba mẹ tôi đã ly dị và mẹ là người nuôi dưỡng chăm sóc chúng tôi, có lẽ mẹ đã không còn tin tưởng vào hôn nhân nên không muốn đi bước nữa nhưng tôi thấy mẹ hay nói chuyện điện thoại và hẹn hò với người đàn ông đã có gia đình và tôi cảm thấy không thoải mái về điều này. Tôi đã nói chuyện với mẹ và mẹ con tôi bắt đầu mâu thuẫn. Tôi không biết mình đã làm gì sai và phải làm như thế nào. Cũng vì mẹ và mối quan hệ của bố mẹ mà tôi thấy mất niềm tin vào hôn nhân.

Bạn thân mến,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư cho chúng tôi. Tôi hiểu rằng việc bố mẹ ly hôn cũng như những mối quan hệ của mẹ bạn đã phần nào khiến bạn tổn thương. Những cảm xúc của bạn không có gì là sai trái.

Tôi không biết bạn đã nói chuyện với mẹ như thế nào nhưng việc chia sẻ cảm nghĩ của bạn với mẹ luôn là một cách tốt, nó cũng có thể khiến bạn thoải mái trong lòng hơn, hãy thử nói với mẹ rằng: “Con cảm thấy buồn vì mẹ hẹn hò với người đàn ông đã có gia đình vì nó khiến con mất niềm tin vào hôn nhân.” Đừng cố làm mẹ bạn cảm thấy bà có lỗi và cảm thấy như bạn đang trách móc mẹ. Nếu bạn cố đổ lỗi cho ai đó và khiến họ cảm thấy xấu hổ thì họ sẽ có tâm lý phòng vệ và phản đối lại những gì bạn nói, như vậy có thể gây ra những cuộc xung đột, cãi vã. Bạn hoàn toàn có thể thể hiện cảm xúc của mình nhưng đừng khiến mẹ cảm thấy xấu hổ.

Cuộc hôn nhân của bố mẹ tan vỡ, hơn nữa lại chứng kiến người đàn ông đã có gia đình hẹn hò với mẹ khiến bạn mất niềm tin vào hôn nhân. Điều này là có thể hiểu được, có lẽ bạn không may khi thường chứng những cuộc hôn nhân thất bại. Tuy nhiên rất nhiều người đã kết hôn và có được một gia đình hạnh phúc, bạn hãy tập trung nghĩ đến những điều tốt đẹp trong hôn nhân, nhìn nhiều hơn vào những gia đình hạnh phúc. Bố mẹ bạn đã không thành công trong hôn nhân không có nghĩa là bạn cũng vậy, cuộc sống còn nhiều điều tốt đẹp chờ đón bạn.

Hi vọng rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn.

Chúc bạn mọi điều tốt lành !

Bộ phận tư vấn tâm lý - Công ty Luật Minh Khuê

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của chuyên gia tâm lý. Nếu có điều gì cần chia sẻ, trợ giúp về tâm lý quý khách hãy gọi đến tổng đài tư vấn tâm lý :  1900.6162 chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và cùng bạn tháo gỡ khó khăn !