Một thời gian sau bọn em quyết định quay lại với nhau. Bọn em đã biết trân trọng nhường nhịn nhau hơn, nhưng gặp vấn đề là áp lực từ bạn bè và mọi người xung quanh. Bạn bè em và anh ấy luôn nghĩ em yêu anh ấy vì tiền, vì gia đình người yêu em khá giả còn gia đình em thì không. Trước lúc yêu em anh ấy đã thường xuyên chơi bời, hư hỏng. Từ khi yêu em anh ấy đã thay đổi và tốt lên rất nhiều, nhưng bạn bè em và bạn bè anh ấy tác động, nói xấu anh ấy không ra gì. Những việc ấy làm em thấy rất áp lực, mất niềm tin, chán nản và không muốn yêu tiếp, mặc dù chúng em còn rất yêu nhau. Xin chuyên gia cho em lời tư vấn xem em có nên tiếp tục yêu nữa không ? 

Em xin cảm ơn !

Trả lời:

Chào Linh,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư chia sẻ vấn đề của bạn cùng chúng tôi. Tôi phần nào hiểu rằng bạn đang cảm thấy mệt mỏi khi tình cảm giữa bạn và người yêu là chân thành và thật lòng nhưng lại phải đối mặt với những lời gièm pha từ mọi người xung quanh.

Chắc hẳn, không một ai có thể cảm thấy thoải mái khi nghe những lời gièm pha, tuy nhiên trong cuộc sống chúng ta không thể làm hài lòng tất cả mọi người, bất cứ ai cũng có thể gặp phải những lời phán xét từ người đời. Điều quan trọng là đừng để chúng ảnh ngăn cản tình yêu và hạnh phúc của bạn.

Trải qua một lần chia tay, hai bạn càng hiểu và trân trọng tình cảm của mình hơn, đó là một điều đáng quý. Một điều đáng đề cao nữa là tình yêu đã giúp bạn trai bạn tốt hơn, trưởng thành hơn.

Về câu hỏi của bạn: nên tiếp tục hay chấm dứt tình yêu này ? Chỉ hai bạn mới có thể quyết định. Nhưng để có thể đưa ra quyết định sáng suốt trước hết hai bạn cần xác định tình cảm của mình. Hãy suy nghĩ về những câu hỏi sau nhé:  Bạn trai bạn đối xử với bạn như thế nào ? Phản ứng của anh ấy trước những lời dị nghị của mọi người xung quanh là như thế nào ? Ở bên cạnh anh ấy bạn cảm thấy như thế nào ? Hai bạn có mục tiêu hay niềm đam mê chung gì không ? Giả sử chia tay anh đấy bạn có thể sẽ không phải nghe những lời dị nghị của mọi người xung quanh nhưng bạn có thấy tốt hơn không ?

Hi vọng rằng những chia sẻ của chúng tôi phần nào giúp bạn sáng suốt hơn để đưa ra hướng giải quyết phù hợp cho vấn đề của mình !

Chúc bạn gặp nhiều may mắn và hạnh phúc !

Trần Nhung.

Bộ phận tư vấn tâm lý - Công ty Luật Minh Khuê

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, phổ biến. Nếu có điều gì cần chia sẻ, trợ giúp về tâm lý quý khách hãy gọi đến tổng đài tư vấn tâm lý  1900.6162chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và cùng bạn tháo gỡ khó khăn !