Hôm này tôi nhận được tin nhắn của 1 người tự xưng là người của cục hải quan yêu cầu tôi nộp thuế hải quan 1000 USD chuyển vào tài khoản do người đó cung cấp. Tôi xin hỏi luật sư mức thuế hải quan theo quy định của pháp luật như thế nào ? 

Cảm ơn luật sư!

>> Luật sư tư vấn pháp luật Thuế áp dụng hàng hóa, gọi:  1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

Thông tư 274/2016/TT-BTC   quy định mức thu, chế độ thu, nộp quản lý và sử dụng phí hải quan và lệ phí hàng hóa, phương tiện quá cảnh

2. Luật sư tư vấn:

Bạn có thể tham khảo phụ lục 1 ban hành kèm theo thông tư Thông tư 274/2016/TT-BTC  mà chúng tôi đã nêu trên, theo đó lệ phí phải nộp khi khai tờ khai hải quan để thông quan hàng hóa là 200.000 đồng/1 tờ khai, mặt khác, pháp luật Việt Nam cũng chưa có quy định về thuế hải quan, có thể đây là thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng với hàng hóa  . Để tránh trường hợp bị kẻ xấu lợi dụng, lừa gạt bạn nên  yêu cầu được biết  mã vận đơn liên hệ với chi cục hải quan đang tiếp nhận số hàng này và nhờ cơ quan tra cứu xem có thực sự tồn tại lô hàng này không , nếu có thì số thuế phải nộp là bao nhiêu. Việc nộp thuế sẽ được cơ quan thuế ra thông báo bằng văn bản và nộp tại kho bạc nhà nước , cũng như chuyển tiền vào kho bạc nhà nước chứ không thực hiện thông báo thông qua tin nhắn cá nhân. 

>> Xem thêm:  Hướng dẫn khai thuế, nộp Lệ phí trước bạ theo quy định mới 2020

Trên đây là tư vấn của chúng tôi, nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn pháp luật thuế trực tuyến qua tổng đài điện thoại gọi số: 1900.6162 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Thuế - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Áp dụng quy định mới về việc hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) đối với hàng hóa