Nhưng thời gian gần đây mình biết thêm không phải là 2 người mà là 5-6 người. Cô ấy rất yếu đuối, hay khóc, có lúc mình muốn dừng lại nhưng lại sợ cô ấy nghĩ quẩn rồi làm bậy. Chuyên gia có thể tư vấn giúp mình được không ạ ? 

Lời khuyên của chuyên gia tâm lý:

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư chia sẻ cùng chúng tôi, bạn đang rơi vào một tình huống rất khó xử, dường như bạn không còn yêu và muốn chia tay người yêu nhưng lại lo lắng rằng cô ấy sẽ tự tử. Liệu đã bao giờ cô ấy đe dọa tự tử khi biết bạn có ý định chia tay chưa hay đây chỉ là suy đoán của bạn ?

Chắc hẳn ai ở trong tình huống của bạn cũng cảm thấy rất mệt mỏi. Quả thực chia tay thế nào để đối phương cảm thấy ít đau đớn nhất không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, trước hết hãy xác định lại bạn có thực sự muốn chia tay không ? Lí do khiến bạn muốn chia tay là gì ?

Khi xác định được rằng, bạn muốn chia tay và sẽ không thay đổi quyết định của mình, hãy khéo léo tìm thời điểm tích hợp để nói chuyện trực tiếp với cô ấy. Trước khi nói chia tay hãy nói đến những điểm tốt đẹp của cô ấy trước, như vậy phần nào cũng giảm cảm giác cay đắng, bị bỏ rơi khi bạn nói ra tiếng chia tay trước.

Sau đó hãy dãn dần việc gặp gỡ, nhắn tin, trò chuyện với cô ấy,…Nếu cô ấy đe dọa tự tử, bạn cũng không thể vì vậy mà gật đầu tiếp tục ở lại mối quan hệ này khi bạn không muốn, việc cố níu kéo chỉ gây đau khổ cho cả hai. Hãy để cô ấy hiểu rằng cô ấy cũng không thể hạnh phúc khi ở cạnh một người đã không còn tình cảm với cô ấy. Cuộc sống còn nhiều điều tốt đẹp ở phía trước, và cô ấy vẫn còn những cơ hội khác. Cô ấy còn bố mẹ, còn gia đình, bạn bè,… không thể vì tình yêu mà từ bỏ tất cả.

Sau khi chia tay rồi thì những bí mật những chuyện riêng tư giữa hai người bạn cũng nên giữ cho cô ấy bởi dù sao cô ấy là con gái và hai bạn đã từng có thời gian yêu nhau.

Hãy báo với gia đình, bạn bè, người thân của cô ấy khi biết cô ấy có ý định tự tử để họ có thể giúp đỡ bạn, khuyên nhủ, động viên cô ấy. Thời gian sẽ giúp cô ấy nguôi ngoai nỗi buồn và bắt đầu cuộc sống mới.

Tôi tin bạn là một người tốt, có trách nhiệm và bạn sẽ biết cách vượt qua vấn để của mình.

>> Xem thêm:  Tư vấn về hướng xử lý khi bị xã hội đen đe dọa, quấy rối ?

Chúc bạn mọi điều tốt lành !

Bộ phận tư vấn tâm lý - Công ty Luật Minh Khuê.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu có điều gì cần chia sẻ, trợ giúp về tâm lý quý khách hãy gọi đến tổng đài tư vấn tâm lý :  1900.6162 chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và cùng bạn tháo gỡ khó khăn !

>> Xem thêm:  Viết nội dung đơn tố cáo hành vi đe dọa sức khỏe, tính mạng như thế nào ?