Vậy em có phải bồi thường HĐLĐ như công ty báo không ạ ?

Rất mong luật sư giải đáp giúp em. Em cám ơn ạ.

 

Luật sư trả lời:

Bộ luật Lao động năm 2012 quy định về bồi thường thiệt hại như sau:

"Điều 130. Bồi thường thiệt hại

1. Người lao động làm hư hỏng dụng cụ, thiết bị hoặc có hành vi khác gây thiệt hại tài sản của người sử dụng lao động thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật.

Trường hợp người lao động gây thiệt hại không nghiêm trọng do sơ suất với giá trị không quá 10 tháng lương tối thiểu vùng do Chính phủ công bố được áp dụng tại nơi người lao động làm việc, thì người lao động phải bồi thường nhiều nhất là 03 tháng tiền lương và bị khấu trừ hằng tháng vào lương theo quy định tại khoản 3 Điều 101 của Bộ luật này.

2. Người lao động làm mất dụng cụ, thiết bị, tài sản của người sử dụng lao động hoặc tài sản khác do người sử dụng lao động giao hoặc tiêu hao vật tư quá định mức cho phép thì phải bồi thường thiệt hại một phần hoặc toàn bộ theo thời giá thị trường; trường hợp có hợp đồng trách nhiệm thì phải bồi thường theo hợp đồng trách nhiệm; trường hợp do thiên tai, hoả hoạn, địch họa, dịch bệnh, thảm họa, sự kiện xảy ra khách quan không thể lường trước được và không thể khắc phục được mặc dù đã áp dụng mọi biện pháp cần thiết và khả năng cho phép thì không phải bồi thường."

Như vậy, theo quy định pháp luật nêu trên thì chỉ khi bạn có hành vi làm hư hỏng dụng cụ, thiết bị hoặc có hành vi khác gây thiệt hại tài sản của người sử dụng lao động thì bạn mới phải bồi thường theo quy định của pháp luật. Trong trường hợp này với dữ liệu bạn đưa ra thì "tháng 1 em nghỉ 4 ngày không phép, tháng 2 em nghỉ 4 ngày không phép" - có nghĩa là bạn tự ý nghỉ việc mà chưa có sự đồng ý của người sử dụng lao động. Nếu đúng như vậy bạn cần phải xem xét xem hành vi của bạn đã gây thiệt hại gì cho công ty chưa như: công việc của công ty vì bạn mà bị chậm trễ, ảnh hưởng, không ký được hợp đồng....Nếu hành vi của bạn đã gây thiệt hại cho công ty thì bạn phải có trách nhiệm bồi thường cho công ty.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn pháp luật lao động trực tuyến qua tổng đài điện thoại gọi số: 1900.6162 để được giải đáp.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Lao động - Công ty luật Minh Khuê