2. Hằng năm, người sử dụng lao động phải tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho người lao động, kể cả người học nghề, tập nghề; lao động nữ phải được khám chuyên khoa phụ sản, người làm công việc nặng nhọc, độc hại, người lao động là người khuyết tật, người lao động chưa thành niên, người lao động cao tuổi phải được khám sức khỏe ít nhất 06 tháng một lần. . Như vậy, người lao động (kể cả thử việc) được khám sức khỏe định kỳ 1 năm 1 lần. Riêng lao động nữ ngoài khám sức khỏe định kỳ 1 năm 1 lần còn được khám chuyên khoa phụ sản ít nhất 6 tháng 1 lần (tương đương 1 năm 2 lần). Tôi muốn hỏi đối với lao động nữ số lần khám sức khỏe định kỳ là 1 năm 1 lần và khám chuyên khoa phụ sản là 1 năm 2 lần có đúng không? Hay là đối với lao động nữ người sử dụng lao động chỉ phải tổ chức sức khỏe định kỳ và khám chuyên khoa phụ sản 1 năm 1 lần là đủ? Mong sớm có câu trả lời của luật sư cũng như Quý Công ty.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Câu trả lời được biên tập từ chuyên mụcTư vấn pháp luật lao động của công ty Luật Minh Khuê.

Nghĩa vụ tổ chức khám sức khỏe và khám chuyên khoa phụ sản định kỳ đối với lao động nữ ?

>>Luật sư tư vấn trực tiếp về pháp luật lao độnggọi1900.6162

Trả lời:

 

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau: 

Cơ sở pháp luật:

Bộ luật lao động 2012

>> Xem thêm:  Những công việc nghiêm cấm sử dụng lao động nữ

Nghị định 85/2015/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Bộ luật lao động về chính sách đối với lao động nữ

Nội dung phân tích:

Như bạn có nêu tại khoản 1; khoản 2 Điều 152. Chăm sóc sức khỏe cho người lao động (Bộ luật lao động 2012) quy định:

“1. Người sử dụng lao động phải căn cứ vào tiêu chuẩn sức khỏe quy định cho từng loại công việc để tuyển dụng và sắp xếp lao động.

2. Hằng năm, người sử dụng lao động phải tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho người lao động, kể cả người học nghề, tập nghề; lao động nữ phải được khám chuyên khoa phụ sản, người làm công việc nặng nhọc, độc hại, người lao động là người khuyết tật, người lao động chưa thành niên, người lao động cao tuổi phải được khám sức khỏe ít nhất 06 tháng một lần”.

Như vậy, theo quy định trên, đối với những người làm công việc bình thường thì mỗi năm được khám sức khỏe định kỳ 01 lần. Đối với những người làm các công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thì mỗi năm phải được khám sức khoẻ định kỳ 02 lần, nghĩa là 6 tháng phải được khám sức khỏe định kỳ 01 lần. Đây là quyền mà người lao động được hưởng. Đồng thời, đây cũng là nghĩa vụ của người lao động. Khi người sử dụng lao động tổ chức khám sức khỏe cho người lao động, người lao động có nghĩa vụ phải tham gia khám sức khỏe đầy đủ để người sử dụng lao động lập hồ sơ sức khỏe.

Về vấn đề khám sức khỏe định kỳ cho lao động nữ mà Bộ luật Lao động ghi nhận, tại khoản 1 Điều 7 về chăm sóc sức khỏe đối với lao động nữ (Nghị định 85/2015/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Bộ luật lao động về chính sách đối với lao động nữ) quy định như sau:

“Khi khám sức khỏe định kỳ, lao động nữ được khám chuyên khoa phụ sản theo danh mục khám chuyên khoa phụ sản do Bộ Y tế ban hành”.

Như vậy, căn cứ quy định nêu trên việc khám chuyên khoa phụ sản đối với lao động nữ sẽ được thực hiện khi khám sức khỏe định kỳ mà không phải là việc khám chuyên khoa riêng. Theo đó, đối với lao động nữ tùy thuộc vào công việc họ làm sẽ được khám sức khỏe định kỳ kèm khám chuyên khoa phụ sản theo quy định của pháp luật, đối với lao động nữ làm công việc bình thường thì mỗi năm được khám sức khỏe định kỳ và khám chuyên khoa phụ sản 01 lần. Đối với những người lao động nữ làm các công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thì mỗi năm phải được khám sức khoẻ và khám chuyên khoa định kỳ 02 lần, nghĩa là 6 tháng phải được khám sức khỏe định kỳ 01 lần.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

>> Xem thêm:  Lao động nữ có con mất sau sinh có được miễn làm thêm giờ không ?

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.                                  

Bộ phận Luật sư lao động.

>> Xem thêm:  Phân tích về quyền lợi của lao động nữ khi sinh con theo luật bảo hiểm xã hội mới ?