Khi chị T vào làm thì mới có CV nộp qua mail, do kế toán trưởng quên không nhắc nên chị T cũng chưa nộp hồ sơ hoàn chỉnh. Ngày 22.10 ch T đã được nhận lương t9 (tg trả lương chậm hơn so với thỏa thuận ban đầu). Ngày 20.11 ch H (cũng là kế toán công ty NM) được cử đi ngân hàng rút tiền từ một tk rồi gửi trả cho KH còn 8.081.000đ chị H mang về nhập quỹ nhưng do thủ quỹ ra ngoài chị H cầm hộ. Chiều hôm đó chị H có việc ra ngoài nhờ bạn X (là nhân viên kinh doanh) cầm hộ số tiền trên. Giờ tan tầm đến bạn X không muốn cầm tiền nên gửi lại chị T cầm hộ (do chị T chưa về) và nói là tiền công ty lúc đấy có sự chứng kiến của anh D. Đến ngày 20.11 hôm đấy cty NM vẫn chưa thanh toán lương cho nhân viên. Chị T cầm tiền về nhưng hôm sau thì không đến làm nữa, kế toán trưởng gọi điện thì không nghe máy. hôm sau nữa chị T mới nhắn lại một tin là có việc lên TN nghỉ làm. Đến hiện tại ch T vẫn chưa hoàn trả số tiền trên. Kế toán trưởng có yêu cầu trả thì chị T nhắn tin bảo là tiền lương tháng 10,11 (Tổng lương hai tháng 10,11 của ch T tính ra tầm gần 6,7tr). Xin các anh chị luật sư giải đáp giúp em.

 1. Công ty NM hay bạn X ai sẽ có quyền khiếu nại lên cơ quan công an chị T chiếm đoạt số tiền trên? Thủ tục có rắc rối không?

 2. Các yếu tố trên đã cấu thành đủ để khởi tố ch T chưa? Liệu chị T có bị khởi tố trước Pháp luật và bị đi tù không? mức tù là bao nhiêu? Nếu chị T hoàn trả số tiền thừa so với lương thì con bị khởi tố không?

 3.Công ty NM đã vi phạm những điều nào của luật lao động và bị xử phạt bao nhiêu?

 4.Chị T nghỉ việc như thế có đúng không? (theo luật lao động trong thời gian thử việc cả người lao động và người sử dụng lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động). Chị T có quyền khiếu nại ngược lại công ty NM thanh toán chậm lương không? Rất mong các anh chị trả lời sớm giúp em nhé. Cảm ơn mọi người rất nhiều! 

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mụctư vấn luật lao động công ty luật Minh Khuê.

Trả lời:Chào bạn,cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau

Căn cứ pháp lý

Bộ luật hình sự 1999 

Bộ luật Tố tụng Hình sự số 19/2003/QH11

>> Xem thêm:  Tư vấn xây dựng quy chế lương ? Mẫu quy chế lương thưởng năm 2020

Bộ luật lao động 2012 

Thông tư liên tịch 06/2013/TTLT-BCA-BQP-BTC-BNN&PTNT-VKSNDTC

Nội dung tư vấn

1 Căn cứ khoản 1 Điều 3 Thông tư số 06/2013/TTLT-BCA-BQP-BTC-BNN&PTNT-VKSNDTC:

"1. Tố giác về tội phạm là những thông tin về hành vi có dấu hiệu tội phạm do cá nhân có danh tính, địa chỉ rõ ràng cung cấp cho cơ quan, cá nhân có trách nhiệm tiếp nhận, giải quyết."

Căn cứ Điều 100 Bộ luật tố tụng hình sự năm 2003:

"Điều 100. Căn cứ khởi tố vụ án hình sự

Chỉ được khởi tố vụ án hình sự khi đã xác định có dấu hiệu tội phạm. Việc xác định dấu hiệu tội phạm dựa trên những cơ sở sau đây:

1. Tố giác của công dân;

2. Tin báo của cơ quan, tổ chức;

>> Xem thêm:  Chuyển nghạch xuống làm thủ quỹ thì em vẫn được hưởng hệ số 2,46 nữa không?

3. Tin báo trên các phương tiện thông tin đại chúng;

4. Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát, Tòa án, Bộ đội biên phòng, Hải quan, Kiểm lâm, lực lượng Cảnh sát biển và các cơ quan khác của Công an nhân dân, Quân đội nhân dân được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra trực tiếp phát hiện dấu hiệu của tội phạm;

5. Người phạm tội tự thú."

Như vậy trong trường hợp này khi phát hiện hành vi của chị T có dấu hiệu tội phạm thì bạn X có quyền nộp đơn tố giác còn công ty T có quyền nộp tin  báo cho cơ quan có thẩm quyền.

2.Việc hành vi của T có bị truy cứu trách nhiệm hình sự hay không thì cần căn cứ vào mục đích của việc nghỉ việc và cầm số tiền của chị T.Nếu chị T có dấu hiệu bỏ trốn hoặc dùng thủ đoạn gian dối nhằm mục đích chiếm đoạt số tiền trên thì:

 Điều 140 Bộ luật hình sự 1999 quy định về tội lạm dụng chiếm đoạt tài sản như sau:

"1. Người nào có một trong những hành vi sau đây chiếm đoạt tài sản của người khác có giá trị từ một triệu đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới một triệu đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm:

a) Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng các hình thức hợp đồng rồi dùng thủ đoạn gian  dối hoặc bỏ trốn để chiếm đoạt tài sản đó;

b) Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng các hình thức hợp đồng và đã sử dụng tài sản đó  vào mục đích bất hợp pháp dẫn đến không có khả năng trả lại tài sản."

3. Theo Điều 26 Bộ luật lao động 2012 quy định nếu có thỏa thuận về việc làm thử thì các bên có thể giao kết hợp đồng thử việc. Cho nên, không bắt buộc phải ký kết hợp đồng

>> Xem thêm:  Loại hình Doanh nghiệp không bắt buộc phải có kế toán trưởng ?

Theo Điều 96 Bộ luật lao động 2012 quy định" trường hợp đặc biệt không thể trả lương đúng hạn thì không được chậm quá 01 tháng và người sử dụng lao động phải trả thêm cho người lao động một khoản tiền ít nhất bằng lãi suất huy động tiền gửi do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tại thời điểm trả lương". Căn cứ vào quy định nêu trên, thì công ty NM có thể phải trả khoản tiền lãi do chậm trả lương đối với chị T.

4. Khoản 2 Điều 29 Bộ luật lao động 2012 quy định như sau: " Trong thời gian thử việc, mỗi bên có quyền hủy bỏ thỏa thuận thử việc mà không cần báo trước và không phải bồi thường nếu việc làm thử không đạt yêu cầu mà hai bên đã thỏa thuận." Cho nên, chị T nghỉ việc như vậy là hoàn toàn đúng, chị T có quyền đòi lại công ty khoản chậm trả lương với điều kiện chị T phải hoàn trả đầy đủ số tiền đã được anh X nhờ giữ hộ.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Trân trọng./.
Bộ phận tư vấn pháp luật lao động.

 

 

>> Xem thêm:  Những sai sót mà Dân Kế toán nên tránh năm 2020