1. Đừng là cái bóng bên chàng:

Phụ nữ có thể thích cảnh tượng “bên nhau như hình với bóng”, nhưng đàn ông còn cần thời gian riêng, không gian riêng để chăm sóc những sở thích khác của mình. Bởi vậy, nếu bạn muốn bất kỳ thời gian trống nào của anh ấy cũng nhất nhất dành cho bạn, thì mâu thuẫn bắt đầu xảy ra rồi đấy. Dĩ nhiên anh ấy yêu bạn và muốn ở bên bạn, nhưng không phải mọi lúc.

Suy cho cùng, có phải bạn thấy anh thú vị vì anh có cơ thể khỏe mạnh, có vốn kiến thức rộng lớn, vì anh có một vài tài lẻ? Vậy thì nếu sau một ngày làm việc, anh muốn tụ tập đá banh với bạn bè, hay chúi mũi vào vài quyển sách, hoặc đi tập guitar…, hãy để anh ấy thoải mái. Bạn cũng cần tranh thủ thời gian đó để nâng cấp chính mình. Một mối quan hệ khỏe mạnh cần thời gian chất lượng chứ không phải số lượng.

Những điều con gái không nên làm để giữ được tình yêu vĩnh cửu

Những điều là con gái thì không nên làm để giữ tình yêu vĩnh cửu - Ảnh minh họa

2. Đừng sở hữu quá mức

Đừng lục lọi điện thoại, Facebook... của người yêu, đừng tra hỏi, theo dõi. Ai cũng phải có khoảng không gian riêng cho mình. Đừng để người đàn ông cảm thấy bạn quá mức để ý đến mình, Dù sao thì hãy cho anh ấy cơ hội nhớ bạn chứ. 

 

3. Đừng so sánh

Đừng bao giờ so sánh chàng với những người khác: Dù bất cứ sự so sánh nào nặng hay nhẹ, trong đầu con trai đang nghĩ về sự chỉ trích rằng “anh là một thằng thất bại, tại sao anh không được như họ”. Có thể so sánh đó có tốt trong suy nghĩ của con gái, nó cũng chỉ khiến con trai dựng hàng rào phòng thủ và thêm tự ti về bản thân mình, đó là những thứ sẽ kéo con trai xa con gái nhanh hơn bất kì điều gì.

>> Xem thêm:  Chuyên gia tư vấn tâm lý trực tuyến qua tổng đài điện thoại

 

4. Đừng là tín đồ “hóa trang”
Mặc dù đàn ông yêu phụ nữ đẹp, nhưng họ không thích phụ nữ nghĩ mình chỉ đep khi trang điểm. Nhiều cuộc khảo sát đã chỉ ra: không đấng mày râu nào cảm thấy rung động trước những móng tay dài dán đắp hoa hòe, mái tóc uốn bấm nối nhuộm bảy sắc cầu vồng, hay lớp phấn mặt dày cộm. Khi đàn ông nói họ yêu cái đẹp, điều đó nên hiểu là cái đẹp tự nhiên.
Bạn có thể trang điểm một ít cho tươi tắn hơn. Nhưng hãy nhớ trang điểm là tôn lên những nét đẹp sẵn có. Đừng “hóa trang” thành một người khác và khiến anh ấy cảm thấy xa lạ.


5. Đừng nhàm chán
Vẻ đẹp ngoại hình sẽ thu hút đàn ông thuở ban đầu. Nhưng chính chiều sâu tâm hồn, sự thú vị trong tính cách mới là điều giữ họ lại. Giống như con ong có thể bị hớp hồn bởi một bông hoa có màu sắc rực rỡ, nhưng một khi phát hiện ra bông hoa ấy không phấn cũng không mật, nó sẽ lập tức bay đi. Hãy chăm bón cho khu vườn tâm hồn tươi tốt với trăm loài hoa thơm cỏ lạ, để bất kỳ ai bước vào cũng muốn ở lại mãi mãi.
Thật tuyệt, nếu bạn không phạm phải bất kỳ điều gì trong những điều trên. Nếu bạn không may có 1 hoặc nhiều hơn không bao giờ là trễ nếu bạn thật sự muốn khắc phục. Khắc phục không phải chỉ để quyến rũ hơn trong mắt đàn ông, mà quan trọng là khắc phục để bạn thấy hài lòng hơn về chính bản thân mình, nhận được sự tôn trọng và sống hạnh phúc hơn.

Trân trọng./.
Bộ phận tư vấn tâm lý - Công ty Luật Minh Khuê

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của chuyên gia tâm lý. Nếu có điều gì cần chia sẻ, trợ giúp về tâm lý quý khách hãy gọi đến tổng đài tư vấn tâm lý :   1900.6162 chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và cùng bạn tháo gỡ khó khăn !

>> Xem thêm:  Làm gì khi có thai ngoài ý muốn ? Có nên giữ thai nhi hay không ?