Việc người thân mất người lao đông xin nghỉ phép là điều hơp lý và người sử dụng lao động nên tạo điều kiện cho người lao động nghỉ trong ngày này. Tuy nhiên, nhiều người lao động còn băn khoăn không biết số ngày nghỉ khi không may người thân mất và khi nghỉ vào ngày này thì người lao động có được hưởng lương không? Ông bà mất thì việc người lao động được nghỉ  như thế nào? Bài viết dưới đây Luật Minh Khuê sẽ gửi tới khách hàng chi tiết về vấn đề này.

 

1. Quy định về chế độ nghỉ của người lao động

Trong thời gian làm việc, để đảm bảo sức khoẻ cũng như giải quyết công vệc liên quan đến bản thân người lao động thì người lao động cần phải được nghỉ ngơi. Pháp luật quy định người lao động sẽ được nghỉ trong các trường hợp: nghỉ lễ, tết; nghỉ hàng năm, nghỉ giữa giờ làm việc, nghỉ việc riêng, nghỉ không hưởng lương.

- Nghỉ hàng năm: Nghỉ hàng năm hay nghỉ phép năm là một trong những chế độ nghỉ ngơi của người lao động do Nhà nước quy định nhằm mục đích bảo đảm quyền và lợi ích của người lao động. Trong trường hợp người lao đông đáp ứng đủ điều kiện về thời gian làm việc cho một người sử dụng lao động thường xuyên thì người sử dụng lao đọng có trách nhiệ chi trả chế độ nghỉ phép hàng năm

  • Người lao động làm việc đủ 12 tháng cho một người sử dụng lao động thì được nghỉ hàng năm, hưởng nguyên lương theo hợp đồng lao động như sau:( 12 ngày làm việc đối với người làm công việc trong điều kiện bình thường; 14 ngày làm việc đối với người lao động chưa thành niên, lao động là người khuyết tât, người làm nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; 16 ngày làm việc đối với người làm nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm;)
  • Người lao động làm việc chưa đủ 12 tháng cho một người sử dụng lao động thì số ngày nghỉ hằng năm theo tỷ lệ tương ứng với số tháng làm việc
  • Trường hợp do thôi việc, bị mất viêc làm mà chưa được ngỉ hằng năm hoặc chưa nghỉ hết số ngày nghỉ hằng năm thì được người sử dụng lao động thanh toán tiền lương cho những ngày chưa nghỉ.
  • Người sử dụng lao động có trách nhiệm quy định lịch nghỉ làm hằng năm sau khi tham khảo ý kiến của người lao động và phải thông báo trước cho người lao động biết. Người lao động có thể thoả thuận với người sử udnjg lao động để nghỉ hằng năm thành nhiều lần hoặc nghỉ gộp tối đa 03 năm một lần.
  • Khi nghỉ hằng năm mà chưa đến kỳ trả lương, người lao động đueojc tạm ứung tiền lương theo quy định tại khoản 3 điều 101 của Bộ luật lao đông
  • Khi nghỉ hằng năm, nếu người lao động đi bằng các phương tiện đường bộ, đường sắt, đường thuỷ mà số ngày đi đường cả đi và về trên 02 ngày thì từ ngày thứ 03 trở đi được tính thêm thời gian đi đường ngoài ngày nghỉ hằng năm và chỉ được tính 01 lần nghỉ trong năm. Bên cạnh đó theo điều 114 Bộ luật lao động thì số ngày nghỉ hàng năm sẽ tăng lên theo thâm niên. Cứ đủ 05 năm làm việc thì số ngày nghỉ của người lao động được tăng thêm tương ứng 01 ngày.

- Nghỉ việc riêng, nghỉ không hưởng lương: Trong quá trình làm vêc, người lao động có những công việc cần phải hoàn thành và phải nghỉ không thể làm việc thì người lao động sẽ được nghỉ việc riêng, nghỉ không lương

  • Người lao động được nghỉ việc riêng mà vẫn được hưởng nguyên lương và phải thông báo với ngươi sử dụng lao động trong những trường hợp sau( kết hôn  nghỉ 03 ngày; con đẻ, con nuôi kết hôn nghỉ 03 ngày; cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi; che đẻ, ẹm đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi của vợ hoăc chồngg; vợ hoặc chồng; con đẻ, con nuôi chết nghỉ 03 ngày)
  • Người lao động đươc nghỉ không hưởng lương 01 ngày và phải thông báo với người sử dụng lao động khi ông nội, bà nộ, ông gnoaij, bà ngoại,anh, chị ,em ruột chết; ca hoặc me kết hôn; anh, chị,em ruột kết hôn
  • Người lao động có thể hoả thuận với người sử dụng lao động để nghỉ không hưởng lương

 

2. Số ngàý nghỉ khi ông bà mất, chế độ nghỉ mà người lao động được quyền hưởng

Khi người thân mất, người lao động thường sẽ phải nghỉ để lo viêc riêng gia đình

Theo điểm c khoản 1, khoản 2 điều 115 bộ luật lao đọng 2019 quy định:

Người lao động được nghỉ việc riêng mà vẫn đươc hưởng nguyên lương và phải thông báo với người sử dụng lao động trong những trường hợp sau: Cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi; cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi của vợ hoặc chồng; vợ hoặc chồng; con đẻ, con nuôi chết nghỉ 03 ngày. 

Người lao động được nghỉ không hưởng lương 01 ngày và phải thông báo với người sử dụng lao động khi ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoạim anh, chị, em ruột chết; cha hoăc me kêt hôn; an, chị, em ruột kết hôn. Như vây, căn cứ trên, khi ông bà nội, ngoại của người lao động mất sẽ được mất nghỉ không lương 01 ngày và họ phải có nghĩa vụ thông báo cho người sử dụng lao động biết về việc nghỉ này. Trong trường hợp người lao đông muốn nghỉ hơn 1 ngày không hưởng lương thì có thể thoả thuận với người sử dụng lao động về việc này.

Nghỉ việc do ông bà mất có được tính nghỉ phép năm để hưởng lương nếu trong trường hợp có sự chấp thuận của người sử dụng lao động thì số ngày nghỉt hoả thuân sẽ được tính vào ngày nghỉ phép năm, được hưởng lương những ngày này. Để hưởng lương thì người lao động phải thảo thuận trước với ngườu sử dụng lao động để tính những ngày này vào ngày nghỉ phép năm để tính lương.

Bài viết trên Luật Minh Khuê đã gửi tới khách hàng chế độ nghit khi ông bà mất và thời gian được phép nghỉ cũng như chế độ lương được hưởng khi nghỉ vào ngày này. Trong bài viết có phần nào hay nội dung nào còn chưa rõ thì quý khách có thể liên hệ qua số tổng đài 19006162 để được tư vấn cụ thể. Bằng đội ngũ Luật sư giàu kinh nghiệm luật MInh Khuê cam kết sẽ đưa đến dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng. Xin trân trọng cảm ơn khách hàng đã đón đọc bài viết trên.