Trả lời: 

Chào bạn,  Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ vấn đề của mình cùng chúng tôi.

Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta có những sai lầm là điều khó tránh khỏi, bạn đã rất dũng cảm thừa nhận lỗi lầm của mình nhưng chồng bạn lại không dễ dàng chấp nhận được sự thật này và thường nhắc lại chuyện đã qua, ai ở trong hoàn cảnh của bạn cũng sẽ cảm thấy mệt mỏi.

Đôi khi việc thừa nhận lỗi lầm có thể khiến chúng ta cảm thấy bớt cắn dứt lương tâm nhưng nó lại khiến người khác tổn thương và đau đớn.

Trước tiên hãy thử hỏi điều gì đã khiến bạn ngoại tình? Trước đó mối quan hệ vợ chồng bạn như thế nào ? Nếu trước đó mối quan hệ giữa vợ chồng bạn đã có những khoảng cách, có những điều khiến bạn chưa hài lòng thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ hơn “vấn đề” sâu xa trong mối quan hệ của bạn là gì ?

Tiếp theo, làm thế nào để chuyện quá khứ không còn ám ảnh vợ chồng bạn ? Để làm được điều này cần có sự cố gắng từ cả hai phía. Về phía mình bạn có thể chủ động bù đắp nhiều hơn cho gia đình. Hãy thử nói chuyện rõ ràng với chồng về những cảm xúc của bạn, nếu cả hai vẫn muốn duy trì cuộc hôn nhân này thì việc cả hai vợ chồng cùng gặp chuyên gia tham vấn gia đình để nhận được trợ giúp có thể là một giải pháp tốt. Chuyên gia tham vấn, trị liệu gia đình có thể đồng hành với cả hai vợ chồng để giúp hai bạn vượt qua khó khăn này.

Cuối cùng, sau mọi cố gắng nhưng chuyện quá khứ vẫn ám ảnh vợ chồng bạn thì chia tay có thể là sự giải thoát cho cả hai, bởi nếu sống cùng nhau mà cứ dằn vặt nhau thì hai bạn cũng không thể hạnh phúc.

Hi vọng rằng những chia sẻ của chúng tôi phần nào hữu ích cho bạn.

Chúc bạn mọi điều tốt lành!

Bộ phận tư vấn tâm lý - Công ty Luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Luật hôn nhân và gia đình là gì ? Đối tượng, phương pháp điều chỉnh của luật hôn nhân gia đình

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của chuyên gia tâm lý. Nếu có điều gì cần chia sẻ, trợ giúp về tâm lý quý khách hãy gọi đến tổng đài tư vấn tâm lý :   1900.6162 chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và cùng bạn tháo gỡ khó khăn !

>> Xem thêm:  Cách giải quyết mâu thuẫn giữa cha mẹ và con cái trong 6 bước