Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã gửi thư chia sẻ vấn đề của bạn với chúng tôi !

Dường như bạn đang cảm thấy buồn và lo lắng khi vợ có vẻ lạnh nhạt với bạn và không dành nhiều thời gian cho gia đình như trước, bạn cũng mong muốn tìm cách hâm nóng lại tình cảm gia đình. Tôi hiểu rằng bạn là người yêu vợ nên mới có những cảm xúc như vậy.

Cuộc sống vợ chồng có những giai đoạn thăng trầm, có những lúc bạn yêu cô ấy hơn hoặc ngược lại, có lúc cô ấy yêu bạn nhiều hơn, nếu vượt qua những khó khăn, tình cảm gia đình sẽ ngày càng bền vững. Tuy nhiên, bạn hãy suy nghĩ lại xem trước đó hai vợ chồng có mâu thuẫn gì không ? Đã bao lâu, hai bạn không thực sự dành thời gian riêng tư bên nhau ?

Có thể sau một thời gian dài nghỉ ở nhà chăm sóc con cái, bởi vậy bây giờ cô ấy muốn dành nhiều thời gian hơn cho chính mình và bạn bè, hoặc cũng có thể những áp lực trong công việc khiến cô ấy có vẻ lạnh nhạt với bạn. Nhưng dù sao nếu không trò chuyện với nhau thì bạn không thể hiểu được cảm xúc của cô ấy và ngược lại cô ấy cũng không hiểu bạn đang nghĩ gì. Hãy thử chọn thời điểm phù hợp trò chuyện, chia sẻ với vợ những cảm xúc của bạn và thể hiện thái độ sẵn sàng lắng nghe cô ấy. Tình yêu và sự chân thành của bạn có thể sẽ khiến cô ấy cảm động.

Để hâm nóng lại tình cảm, hai bạn có thể cùng nhau thực hiện những hoạt động mà cả hai đều hứng thú, dành thời gian riêng tư bên nhau nhiều hơn, tặng vợ những món quà nho nhỏ,…. Tuy nhiên, nếu sau nhiều cố gắng mà cô ấy vẫn không thay đổi, bạn hãy trao đổi rõ ràng với cô ấy về trách nhiệm chăm sóc gia đình và con cái của cả hai.

Về phía mình, bạn cũng có những mối quan hệ xã hội riêng, bởi vậy hãy giữ cho mình sự độc lập nhất định, chăm sóc cho bản thân nhiều hơn, dành thêm thời gian cho bạn bè, các hoạt động thể thao giúp bạn cải thiện cả về thể chất lẫn ngoại hình,… Hãy yêu quý và trân trọng chính mình, những thay đổi của bạn có thể sẽ khiến cô ấy bất ngờ.

Hi vọng rằng những chia sẻ của chúng tôi phần nào hữu ích cho bạn.

Chúc bạn mọi điều tốt lành !

Bộ phận tư vấn tâm lý - Công ty Luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Luật hôn nhân và gia đình là gì ? Đối tượng, phương pháp điều chỉnh của luật hôn nhân gia đình

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của chuyên gia tâm lý. Nếu có điều gì cần chia sẻ, trợ giúp về tâm lý quý khách hãy gọi đến tổng đài tư vấn tâm lý :   1900.6162  chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và cùng bạn tháo gỡ khó khăn !

>> Xem thêm:  Cách giải quyết mâu thuẫn giữa cha mẹ và con cái trong 6 bước