Hiện thì người thân của em có mức lương vào khoảng 1300 ringgit sau khi trừ thuế, nhưng khi làm việc vào những ngày chủ nhật ngày lễ không được nhận lương 200%. mà em đọc một số bài báo có đề cập theo Luật lao động của Malaysia thì quy định ngày chủ nhật 200%, ngày lễ 300%, tăng ca ngày thường 150%. Vậy em nên làm gì để đảm bảo quyền lợi của người xuất khẩu lao động, chủ doanh nghiệp bên đó có vi phạm luật hay không? 

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Người gửi: H.T

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn pháp luật lao động của Công ty Luật Minh Khuê. 

Quyền lợi của người lao động làm việc ở nước ngoài ?

Luật sư tư vấn pháp luật lao động trực tuyến: 1900.6162.

Trả lời:

 

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty Luật Minh Khuê. Về vấn đề của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Cơ sở pháp lý:

Pháp luật về lao động ở Malaysia

Các công ước về người lao động mà Malaysia tham gia

Luật đưa người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng 2006 

Nội dung phân tích:

Người thân của bạn đang làm việc tại Malaysia theo hệ xuất khẩu lao động. vì vậy phải tuân thủ các quy định về lao động của malaysia. Nếu quyền lợi của người thân bạn bị vi phạm thì có thể yêu cầu những tổ chức bảo vệ quyền lợi của người lao động trong hoặc ngoài doanh nghiệp Malaysia ( ví dụ như tổ chức công đoàn ở Việt Nam) để bảo vệ hoặc tiến hành tố tụng theo quy định của pháp luật nước họ.

Hiện tại thì pháp luật Việt Nam chưa điều chỉnh được về vấn đề tại Malaysia, tuy nhiên nếu người thân của bạn đi xuất khẩu lao động theo diện ký hợp đồng với doanh nghiệp có chức năng đưa người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài thì người thân của bạn  có thể yêu cầu doanh nghiệp này bảo vệ quyền lợi cho bạn, cụ thể, điểm đ khoản 2 Điều 27 Luật đưa người Việt Nam đi làm việc tại nước ngoài theo hợp đồng năm 2006 quy định nghĩa vụ của doanh nghiệp dịch vụ như sau:

"đ) Tổ chức quản lý, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động do doanh nghiệp đưa đi làm việc ở nước ngoài;"

Trên đây là thư tư vấn của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng rằng, ý kiến tư vấn của chúng tôi sẽ giúp làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Trên từng vấn đề cụ thể, nếu bạn cần tham khảo thêm ý kiến chuyên môn của chúng tôi, xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ email lienhe@luatminhkhue.vn hoặc qua Tổng đài tư vấn: 1900.6162.

Trân trọng./.           

BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT LAO ĐỘNG