1. Giới thiệu tác giả

Cuốn sách "Mười hai con giáp trọn đời" do tác giả Hoàng Nguyên biên soạn.

2. Giới thiệu hình ảnh sách

Sách Mười hai con giáp trọn đời

Mười hai con giáp trọn đời

Tác giả Hoàng Nguyên biên soạn

Nhà xuất bản Thanh Hóa

3. Tổng quan nội dung sách

Theo văn hóa phương Đông, 12 con giáp có thể được coi là căn cứ để tính toán của các chiêm tinh gia, các nhà lí số học. Tính chính xác, tính khoa học của nó, nhiều học giả đã phân tích, tranh luận, không chỉ trong vài chục năm, mà cả ngàn năm nay, không thể không thừa nhận nó đã góp phần tạo nên sự kỳ vĩ của nền văn hóa phương Đông.Nên bạn muốn biết cuộc đời của bạn trước đây, hiện tại và trong tương lai sẽ như thế nào? Chỉ cần biết giờ và ngày tháng năm sinh và có quyển sách này trong tay, bạn sẽ nhanh chóng biết được tổng quát về cuộc đời của bạn, bao gồm sức khỏe, tình duyên, sự nghiệp và gia đạo.

Nhằm phục vụ bạn đọc quan tâm, nghiên cứu về vấn đề này, Nhà xuất bản Thanh Hóa xuất bản cuốn sách "12 con giáp trọn đời" do tác giả Hoàng Nguyên biên soạn.

Sách 12 Con Giáp Trọn Đời luận giải tổng quát về cuộc đời của con người qua 12 con giáp. Chẳng hạn như những người tuổi Tý hay tuổi Sửu thì mang mạng gì, cung gì, cuộc sống lúc nhỏ như thế nào, hoặc người tuổi Hợi hay tuổi Dần thì tình duyên có suôn sẻ không, công việc làm ăn khi nào thì tiến triển, họp màu gì, v.v…

Ví dụ đối với người tuổi Tý, tác giả luận giải trong cuốn sách những nội dung như sau:

I. Tổng quan về người tuổi Tý

II. Tính cách người tuổi Tý

III. Người tuổi Tý: Những kiêng kỵ về tình yêu và hôn nhân, nghề nghiệp, bệnh tật theo địa chi

IV. Vận mệnh (giờ, ngày, tháng) người tuổi tý

- Luận giải phúc lộc giờ sinh của người tuổi tý

- Luận giải phúc lộc ngày sinh của người tuổi tý

- Luận giải phúc lộc tháng sinh của người tuổi tý

V. Vận mệnh người tuổi tý

1. Nam mạng - giáp tý

Tổng quan nam mạng Giáp tý

Tình duyên

Gia đạo và sự nghiệp

Tuổi hợp làm ăn

Lựa chọn vợ, chồng

Tuổi kỵ

Năm khó khăn nhất

Ngày giờ xuất  hành hợp nhất

2. Nữ mạng - Giáp tý

4. Đánh giá bạn đọc

Tác giả đã luận giải trong cuốn sách cụ thể, chi tiết về tính cách, vận mệnh, kiêng kỵ đối với người sinh tương ứng với từng con giáp trong 12 con giáp, thuận tiện cho bạn đọc tra cứu, tìm hiểu và tham khảo khi đưa ra những quyết định về công việc, hôn nhân trong cuộc sống.

Đây là một cuốn sách hữu ích dành cho những bạn đọc quan tâm tới vận mệnh của một con người theo 12 con giáp.

5. Kết luận

Hy vọng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ là một nguồn tư liệu đánh giá chất lượng sách hiệu quả tin cậy của bạn đọc. Nếu thấy chia sẻ của chúng tôi hữu ích, bạn hãy lan tỏa nó đến với nhiều người hơn nhé! Chúc các bạn đọc sách hiệu quả và thu được nhiều thông tin hữu ích từ cuốn sách “12 con giáp trọn đời".

Luật Minh Khuê xin phép trích dẫn dưới đây nội dung tác giả luận giải về người tuổi Tý trong cuốn sách để bạn đọc tham khảo:

TỔNG QUAN VỀ NGƯỜI TUỔI TÝ

Chuột là con vật đứng đầu trong 12 con giáp, vì thế những người sinh vào năm tí là những người có khả năng làm lãnh đạo. Con chuột cũng tượng trưng cho những đặc điểm tính cách như sĩ phòng, sáng tạo và ham hiểu biết.

Người tuổi Tý: vật tượng là con chuột. Theo sách Thuyết văn giải thích: có nghĩa là vào Tháng mười một: Dương khí động. Còn sách Y học nhập môn viết: Bắc phương Hàn Thủy nhất dương bắt đầu sinh nơi "Âm cực thì Dương sinh", "Về Âm - Dương - Ngũ hành thuộc Dương - Thủy.

Người tuổi Tý có thể kiên trì đi theo con đường của họ. Họ cũng có thể có tham vọng và hiểm độc, nhưng những đặc điểm đó mang lại cho họ sự gan dạ và kiên định. Người tuổi Tý sẽ không chấp nhận thất bại và luôn khao khát sự thống trị. Kiểm soát và tìm cách để dẫn đầu trong mọi chuyện.

Người tuổi Tý có những tính cách mạnh mẽ và nhiều khi có thể kéo họ đi sai đường, mặc dù họ sẽ không bao giờ để lộ ra. Tuy nhiên, một vài lời khuyên khôn ngoan cho những người sinh vào nam Tý là: học cách đối xử ân cần với mọi người và cố kìm chế việc áp đặt ý kiến riêng của mình lên người khác là điều hết sức quan trọng. Hy vọng rằng, tuổi Tý sẽ trưởng thành hơn và thông thái hơn để có thể trở nên kiên nhẫn và bao dung hơn với mọi người.

Sức khỏe: nói chung là người tuổi Tý có sức khỏe tốt. Nhờ sự năng động của mình có được thân hình đẹp và khả năng chống chọi với bệnh tật. Một điều mà họ dễ mắc phải là bị căng thẳng và làm căng vấn đề, hung hăng và bị kích động. Người tuổi Tý nên chú ý đến những bài tập nhằm giúp họ giữ bình tĩnh vì lợi ích lâu dài.

Sự nghiệp: người tuổi Tý tinh ý và khôn ngoan một cách đặc biệt. Điều này giúp họ tập trung vào công việc to lớn. Khả năng này đi kèm với óc phán đoán tốt cho phép họ hoàn toàn vấn đề trước khi nó này xinh.

Họ cũng luôn bị thúc đẩy bởi địa vị, tiền bạc và tập trung vào danh vọng trên con đường sự nghiệp của họ. Cùng một thời điểm hoặc tình yêu vị trí linh động cho phép họ sáng tạo về những công việc thường nhật sẽ làm thui chột khả năng sáng tạo của họ.

Tình duyên: người tuổi Tý thường sử dụng sức bền sức của mình khi họ tham gia những hoạt động xã hội và có xu hướng không muốn gặp gỡ những người mới chính vì điều này. Lối ứng xử thông minh và lôi cuốn khiến mọi người vây quanh họ. Có một nhật điểm gắn với tui chứ không phải trong việc. Dứt của mối quan hệ và điều này ngăn cản một tiến tới một mối quan hệ mới.

Hợp tuổi: người tuổi Tý hợp với tuổi thân, tuổi thìn, tuổi Sửu.

Tính cách người tuổi Tý

Những người tuổi Tý thường là người tiên phong, dẫn đầu trong công việc. Họ có tài lãnh đạo và luôn đóng góp những ý tưởng độc đáo phải cẩn thận khi làm việc tập thể. Họ sẵn sàng đối mặt với những khó khăn để đem lại thành công, sự giàu sang cho mình.

Họ sẽ không bao giờ hứng thú với những công việc nhàm chán, đơn giản, chỉ muốn thử sức mình trong những lĩnh vực khó khăn, khắc nghiệt hơn. Họ mong muốn có tiền bạc và địa vị. Những người này sẽ đầy nhiệt huyết, tận tâm hết mình khi ở một vị trí cao, tổ chức, lãnh đạo người khác mới là công việc đem lại cho họ sự hứng thú.

Chỉ cần là lĩnh vực tuổi Tý yêu thích họ sẽ cố gắng phát triển, thể hiện tài năng của bản thân và quyết tâm đem về cho mình sự thành công. Càng khó khăn, gian nan, người này cần kiên trì, tại sao, họ không những được mọi người yêu quý mà còn khiến ai ai cũng kính trọng, nể phục tài năng của mình.

Tuổi Tý giỏi trong việc kiếm tiền nhưng họ không chi tiêu hoang phí ngược lại còn rất tiết kiệm. Họ là những người cởi mở, thân thiện trong cuộc sống, luôn tốt bụng giúp đỡ mọi người xung quanh. Họ có khả năng điều khiển cảm xúc, hành động của bản thân, không bao giờ mất tự chủ trong nóng giận, bởi vậy họ xây dựng được nhiều mối quan hệ thân thiết, gắn bó.

Tuổi Tý thực sự là những con người của công việc, họ lúc nào cũng trong trạng thái suy nghĩ, bận rộn. Những người này thích nhận xét, đánh giá và chỉ đạo người khác, điều đó đôi khi khiến đối phương cảm thấy khó chịu, tức giận nhưng đã là thói quen thì dường như tuổi Tý khó có thể thay đổi được.

Do sự thân thiện và cởi mở của mình, tôi tí có rất nhiều bạn bè tốt gắn bó suốt cuộc đời. Họ tôn trọng những người bạn của mình và sẵn sàng giúp đỡ khi những người đó gặp khó khăn. Trên phương diện tình yêu, tuổi Tý khá đa tình, họ có thói quen lưu giữ lại những kỉ niệm của tình yêu trong căn phòng của mình. Những người này khi đã yêu thích nghiêm túc và có trách nhiệm, họ có xu hướng tìm kiếm tình yêu vĩnh cửu trong cuộc đời.

Tuổi Tý có trí nhớ khá tốt, điều đó khiến họ thu thập và lưu trữ được một lượng thông tin khổng lồ. Hãy hỏi anh ta về Bắc kỳ lĩnh vực gì, tuổi Tý sẽ chia sẻ một cách cởi mở nhất. Nếu như bạn đang lo lắng sợ họ sẽ gặp nguy hiểm thì tốt hơn bạn nên lo cho bản thân mình. Bởi bản năng của những người này là chinh phục khó khăn, thử thách, nguy hiểm.

Tùy tính nhanh nhện thích nghi với sự thay đổi của hoàn cảnh. Làm công việc gì họ cũng nhất định phải đạt được thành công như ý mới thôi, tuổi Tý tuyệt đối không thể để mình thua kém một ai. Đôi khi những tham vọng việc công danh, địa vị, tiền bạc khiến cho những người này trở nên thực dụng trong mắt mọi người.

Tuổi Tý khá cẩn thận và nghiêm khắc trong công việc, nếu trở thành người lãnh đạo, họ sẽ giám sát nhân viên của mình rất kỹ càng, không một hành động sai trái nào có thể lọt được qua tầm mắt của người này. Họ tuyệt đối không thích Phương định và không bao giờ hợp tác với những người lười biếng, hả miệng chờ sung.

Họ không bao giờ chi tiêu một cách hoang phí, trong mắt mọi người, tuổi Tý rất cẩn thận và chặt chẽ, chẳng ai có thể lấy đi bất cứ kỳ thứ gì của họ. Tôi thì rất kín đáo, nếu là những chuyện bí mật, họ sẽ không chia sẻ ra bên ngoài. Những người này sống giầu tình cảm, họ yêu thương, quan tâm, chăm lo hết được cho gia đình của mình. Dù rất bận với công việc nhưng họ luôn biết cách sắp xếp thời gian để bên cạnh phát triển, tận hưởng không khí ấm áp, hạnh phúc.

Đường tình duyên của người tuổi Tý phải trải qua khá nhiều khó khăn, thử thách, những lúc thăng trầm. Khi họ dành trọn vẹn tình cảm cho một ai đó, một phương phải đáp trả tình cảm của mình. Những người này rất biết nhường nhịn, hi sinh trong tình yêu tuy nhiên họ không thích nghi được với sự bó buộc, mất tự do.

Nước giới tuổi này khi yêu rất chung thủy và có thể hy sinh tất cả vì người mình yêu, họ sẽ trở thành người phụ nữ của gia đình, hết mực chăm lo cho chồng con. Năm tới tuổi Tý coi trọng hôn nhân và hạnh phúc gia đình, tuy có xảy ra mâu thuẫn nhưng họ luôn cố gắng những gì vậy hả? Cảm. Năm sợi thủy tinh khi yêu luôn thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến một nửa bên kia. Họ biết nhường nhịn và chia sẻ, cho đi nhiều hơn là nhận lại.

Người tuổi Tý tình cảm nội tâm rất dồi dào, đa số vô cùng nhân từ, khoan dung độ lượng với người mình yêu mến. Khi tranh cãi về chuyện vặt vãnh với người yêu, luôn nhường nhịn vài phần, không so đo từng ly từng tí. Ưu điểm của lòng nhân từ, khoan dung ở con người tri kỷ khiến người khác phải hết sức quý mến khi giao tiếp. Bởi vậy, ngay từ đầu bạn đã giành được vị trí nổi bật trong tình yêu. Quán ngữ có một câu rất hay: việc lớn theo nguyên tắc, việc nhỏ vừa hồ đồ.