Trong chiêm tinh học, nghịch hành là một hiện tượng thiên văn đặc biệt xảy ra do tương quan vận tốc giữa trái đất và các hành tinh trong hệ Mặt Trời. Thời gian nghịch hành của mỗi hành tinh là khác nhau. Và một trong những kỳ nghịch hành mang đến nhiều xáo trộn và biến động nhất cho tất cả chúng ta đó chính là Sao Kim nghịch hành.

 

1. Sao Kim nghịch hành là gì?

Sao Kim hay Kim tinh, còn gọi là sao Thái Bạch, Thái Bạch Kim tinh, là hành tinh thứ hai trong hệ Mặt Trời, tự quay quanh chính mình với chu kỳ 224,7 ngày Trái Đất. Sao Kim là một hành tinh có độ sáng lớn, do đó từ cổ đại đã có thể nhìn thấy Sao Kim từ Trái Đất một cách dễ dàng bằng mắt thường.

Trong tiếng Anh, Sao Kim có tên gọi là "Venus" - tên gọi của nữ thần tình yêu và sắc đẹp của người La Mã. Và Sao Kim chính là hành tinh chủ quản về tình yêu, giá trị, tiền bạc và cả sự hài hòa.

Sao Kim còn là một trong mười hành tinh chủ đạo trong Chiêm tinh học, có ảnh hưởng đến tình yêu, cuộc sống của từng cá nhân khi dịch chuyển qua từng vòm sao trên vòng tròn hoàng đạo. Chính vì vậy, Sao Kim nghịch hành (Venus Retrograde) là một hiện tượng thiên văn đặc biệt, nó xảy ra do sự tương quan vận tốc giữa Trái Đất và Sao Kim trong hệ Mặt Trời khi quay quanh Mặt Trời.

Cũng như các hành tinh khác khi nghịch hành, năng lượng của sao Kim sẽ bị xáo trộn và yếu đi rất nhiều. Vì vậy khi sao Kim nghịch hành, giai đoạn này không thích hợp để theo đuổi các mục tiêu. Sự kiện Sao Kim đi ngược chiều mang đến thách thức nhưng đây cũng là cơ hội để ta bước chậm lại, xem xét kỹ hơn những vấn đề liên quan đến tình yêu hay tiền bạc. Trong thời kì này, điều thường dễ thấy nhất đó là các mối quan hệ gặp trục trặc, thói quen chi tiêu, mua sắm gặp khó khăn,...khiến nhiều người cảm thấy chán nản, buồn bã thậm chí hối hận. 

 

2. Chu kỳ Sao Kim nghịch hành trong năm 2022

Theo Chiêm tinh học, kỳ Kim nghịch hành của năm 2022 sẽ diễn ra trong thời gian cụ thể như sau:

  • Thời gian bắt đầu: Từ ngày 18 tháng 12 năm 2022 tại Ma Kết.
  • Thời gian kết thúc: Ngày 28 tháng 1 năm 2023, rời Ma Kết vào ngày 6 tháng 3 năm 2023.

 

3. Mười hai (12) cung hoàng đạo cần lưu ý những gì trong mùa Sao Kim nghịch hành

3.1. Nhóm nguyên tố Lửa (Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã)

Nếu bạn thuộc nhóm nguyên tố Lửa thì cách mà bạn liên hệ với mọi người sẽ khiến bạn phải suy nghĩ nhiều hơn khi Sao Kim nghịch hành. Tuy nhiên, đừng suy sụp tinh thần chỉ vì điều nhỏ nhoi này nhé. Những người thuộc nhóm nguyên tố Lửa thường là một người nóng nảy và quen với cách nói chuyện thẳng thắn, tuy nhiên, trong giai đoạn này, bạn cảm thấy mọi người dường như đang lảng tránh mình hay lờ đi ý kiến của mình. Điều này không sao cả, bí quyết ở đây chính là hãy cố gắng chờ đợi. Đôi khi bỏ ra một chút thời gian chờ đợi sẽ tốt hơn vội vàng đấy. Khi chờ đợi, bạn sẽ có thêm thời gian để cân nhắc lại lựa chọn của mình.  Sau đó, khi Sao Kim quay trở lại với quỹ đạo ban đầu của nó, bạn có thể thấy rằng mình đã sẵn sàng hơn để đưa ra quyết định cuối cùng. 

Trong công việc, các quyết định dường như đòi hỏi thời gian suy ngẫm nhiều hơn. Thông thường, việc này nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Tuy nhiên, hãy nghĩ về nó như một thử thách sự kiên nhẫn dành riêng cho mình. Đôi khi, bạn cần phải bình tĩnh hơn người khác. Dưới một tình huống như vậy, bạn có thể sẽ phải thương lượng trong bất lợi và lúc này đây, nguyên tố Lửa đòi hỏi bạn phải nhanh chóng đưa ra cách giải quyết vấn đề. Khi Sao Kim nghịch hành, sẽ có vài mâu thuẫn xảy ra trong suy nghĩ của bạn.  Dù vậy, điều đó không có nghĩa là bạn phải từ bỏ những suy nghĩ hay mục tiêu của bản thân, hãy cứ cố gắng lên nhé!

- Ảnh hưởng của Sao Kim nghịch hành đến Bạch Dương

Nếu bạn là một Bạch Dương hăng hái thì có lẽ khuynh hướng tự phát của bạn sẽ bị kiềm chế dưới Sao Kim nghịch hành. Bạn luôn nóng vội, bạn muốn thúc đẩy mọi thứ xung quanh để có thể bảo vệ vị trí của mình. Nhưng vũ trụ lại không muốn như vậy. Vũ trụ muốn bạn phải thận trọng xem xét lại bản thân. Về lâu dài, bạn sẽ nhận ra rằng, bình tĩnh và chậm rãi mới là cách tốt nhất để thiết lập các mối quan hệ. Do đó, dành thời gian để suy nghĩ chiến lược đàm phán mới là một lựa chọn sáng suốt. Ngoài ra, sự ủng hộ của bạn bè và đồng nghiệp cũng góp phần tạo nên một Bạch Dương ổn định hơn đấy.

- Ảnh hưởng của Sao Kim nghịch hành đến Sư Tử

Trong giai đoạn này, mọi người có vẻ ngó lơ Sư Tử và chẳng còn quan tâm bạn như trước nữa. Nếu bạn cứ cố bắt buộc họ theo ý mình thì đổi lại chỉ là sự bất mãn mà thôi. Đừng quá ích kỉ nhé, bạn đã quên mình là một Sư Tử phóng khoáng rồi sao? Hơn nữa, Sao Kim nghịch hành chỉ muốn bạn chậm lại khi  phải đương đầu với một thách thức nào đó. Quan trọng là phải thật bình tĩnh. Bạn có thể vượt qua tất cả như bạn của mọi ngày, chỉ là phải tốn thêm nhiều thời gian. 

Mặt khác, sức sáng tạo của bạn ngày càng tăng lên và điều đó có thể khiến công việc bị lệch hướng. Nhưng với sự kiên cường của Sư Tử, tôi nghĩ bạn có thể giải quyết được. Bạn hãy yên tâm rằng mục tiêu hay dự định đã ấp ủ bấy lâu sẽ được thực hiện và đừng quên chú ý đến những người bạn yêu quý của mình nhé!

- Ảnh hưởng của Sao Kim nghịch hành đến Nhân Mã

Trong thời kỳ Sao Kim nghịch hành, Nhân Mã sẽ bị giảm đi sự năng nổ, vui vẻ vốn có. Dường như, cả thế giới vẫn còn ngủ say và chẳng ai ủng hộ ước mơ của bạn cả. Nhưng đừng vì thế mà bạn bận tâm nhé, hãy cứ cố gắng theo đuổi mục tiêu của mình. Sao Kim nghịch hành không chiếu cố bạn mà nó chỉ muốn bạn có thêm thời gian để suy nghĩ và quyết định. Hơn nữa, mọi mối quan hệ sẽ trở nên bền chặt trong kỳ Kim nghịch này. Đây cũng chính là thời điểm mà bạn thay đổi một vài điều trong vòng kết nối của mình. Với những ai đã không thân quen thì hãy bớt chú ý đến họ, thay vào đó hãy duy trì sự quan tâm của mình với những người luôn bên cạnh và ủng hộ bạn nhé.

 

3.2. Nhóm nguyên tố Khí (Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình)

- Ảnh hưởng của Sao Kim nghịch hành đến Song Tử

Sao Kim đi ngược dòng trong khoảng thời gian này có thể tạo ra một số rào cản giao tiếp nhỏ đối với những Song Tử vô tư. Ngay cả việc tiếp xúc với những người thân thiết nhất cũng là một thử thách bởi bạn sẽ cảm thấy bị trái ngược với người kia. Vì vậy, thời điểm này đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn và thấu hiểu nhiều hơn. Đối với Song Tử, khi Sao Kim nghịch hành, nhiều ý tưởng kinh doanh sẽ bùng nổ nhưng lại không được chú ý. Bạn cần phải tìm một cách thông minh để khiến đối tác hiểu và theo kịp những suy nghĩ của bạn.

- Ảnh hưởng của Sao Kim nghịch hành đến Thiên Bình

Với Thiên Bình, dưới sự ảnh hưởng của Kim nghịch, mong muốn được tạo ấn tượng trong lòng mọi người dường như là không thể. Mọi người như đang tách rời hoặc rời xa bạn bởi nhận thức của họ về bạn đã bị thay đổi. Điều bạn cần làm lúc này là hãy sử dụng các kỹ năng của bạn để khiến những người đang bị phân tâm cảm thấy tập trung trở lại. Ngoài ra, bạn cũng nên suy nghĩ kỹ trước những ý tưởng kinh doanh của mình nhé!

- Ảnh hưởng của Sao Kim nghịch hành đến Bảo Bình

Sao Kim đi ngược dòng sẽ là một trở ngại đối với Bảo Bình hướng ngoại. Đôi khi lời nói của bạn khiến người khác cảm thấy khó chịu dù bạn không cố ý, chính vì thế bạn sẽ trở nên thận trọng hơn. Trong thời gian này, hãy suy nghĩ kỹ càng, thấu đáo trước khi nói.

Bên cạnh đó, ý tưởng hoặc kế hoạch kinh doanh của bạn có thể bị gián đoạn. Tuy vậy, trở ngại lại làm nên công thức thành công. Chính sự nghiêm túc của bạn có thể mở ra cánh cửa đi đến đích nhanh chóng và dễ dàng khi Sao Kim kết thúc nghịch hành.

 

3.3. Nhóm nguyên tố Đất

- Ảnh hưởng của Sao Kim nghịch hành đến Kim Ngưu

Đối với Kim Ngưu hiền lành, Sao Kim nghịch có thể dễ dàng khiến bạn cảm thấy nản lòng. Tuy nhiên, là một trong những chòm sao được cai trị bởi sao Kim, bạn vẫn có cơ hội vươn lên trong thời gian này. Khi Sao Kim đi ngược chiều, bạn càng phải thận trọng hơn trong việc mua bán. Và trong quãng thời gian này, có lẽ bạn sẽ trở nên nhút nhát, và bạn cần thời gian để xoa dịu tâm hồn và cả thể xác của mình.

- Ảnh hưởng của Sao Kim nghịch hành đến Xử Nữ

Trong mùa Sao Kim nghịch hành, Xử Nữ cần phải suy nghĩ lại về những thứ mình cần từ người khác. Và mọi người dường như cũng đòi hỏi nhiều hơn ở bạn. Bạn càng mong muốn một sự cân bằng giữa cho và nhận trong các mối quan hệ. Đối với công việc, yêu cầu của bạn tăng lên không ít. Lúc này, điều quan trọng nhất là kiên nhẫn để không bỏ lỡ bất kì cơ hội tuyệt vời nào. Kim nghịch sẽ khiến bạn tham vọng nhiều hơn, nhưng đừng quên tiết chế và đừng ép buộc kết quả Xử Nữ nhé. Duy trì trạng thái tích cực chính là chìa khóa của thành công. Đừng quá tiêu cực và rồi bạn sẽ thấy hiệu quả mà điều này mang lại khi Sao Kim trở về với quỹ đạo ban đầu của nó.

- Ảnh hưởng của Sao Kim nghịch hành đến Ma Kết

Nếu bạn là một Ma Kết chất phác thì trong lúc này đây, bạn sẽ thận trọng hơn về mọi mục tiêu của mình. Giảm tốc độ không có nghĩa là bạn dừng chuyển động và tiến lên phía trước. Năng lực tập trung giúp bạn nảy ra nhiều ý tưởng mới. Kỹ năng đàm phán có vẻ không hiệu quả trong giai đoạn này. Nhưng đừng để Sao Kim cho bạn một quả lừa, vì chỉ cần quyết tâm bạn có thể làm được.

Đối với mọi người, có lẽ bạn cần thêm thời gian để nghĩ xem họ cần gì ở mình. Đôi khi, họ có thể đòi hỏi quá nhiều, nhưng nếu bạn không quá lo lắng về điều đó thì chẳng có gì to tát cả. Ngoài ra, đây là thời điểm để bạn kiểm chứng lại một số mối quan hệ. Trong thời kỳ này, kiên nhẫn chính là chìa khóa để dẫn đến sự hài hòa. Hãy yên tâm bạn nhé, nghịch hành kết thúc thì mọi chuyện cũng sẽ ổn định trở lại thôi. 

 

3.4. Nhóm nguyên tố Nước (Cự Giải, Bọ Cạp, Song Ngư)

- Ảnh hưởng của Sao Kim nghịch hành đến Cự Giải

Trong mùa Kim nghịch, Cự Giải sẽ nghĩ rằng hiện tại của bạn đang tồi tệ hơn quá khứ rất nhiều. Đừng để nó khiến bạn thêm phiền lòng. Bất mãn có thể xuất hiện và bạn cảm thấy thất vọng với thực tế, tuy nhiên, đó cũng là một lời cảnh tỉnh để bạn hiểu và yêu thương bản thân mình nhiều hơn. Có lẽ, bạn phải trải nghiệm để tự tạo thêm nhiều cảm hứng. 

Mặt khác, lúc này bạn có thể cảm thấy mệt mỏi, vậy nên hãy thư giãn và cho đầu óc nghỉ ngơi. Cân bằng giữa công việc và cuộc sống giúp bạn đảm bảo hiệu suất của mình bạn nhé.

- Ảnh hưởng của Sao Kim nghịch hành đến Bọ Cạp

Đối với một Bọ Cạp mạnh mẽ, khi Sao Kim đi ngược chiều, phản ứng của bạn trong các mối quan hệ sẽ nhanh hơn bình thường. Thông qua giao tiếp, bạn tạo nên ấn tượng trong lòng mọi người. Bạn muốn được mọi người công nhận và điều này khiến bạn tự tin nhiều hơn.

Bên cạnh các mối quan hệ, công việc và sự nghiệp cũng được ưu tiên hàng đầu. Cơ hội nghề nghiệp có thể được tăng lên và đây là lúc bạn cần phải chuẩn bị sẵn một kế hoạch cho tương lai của mình. Khi nghịch hành kết thúc, bạn sẽ cảm thấy kế hoạch đó hứa hẹn nhiều tiềm năng có lợi cho bạn.

- Ảnh hưởng của Sao Kim nghịch hành đến Song Ngư

Trong mùa Sao Kim nghịch hành, Song Ngư nên lùi lại một bước để xác định rõ quan hệ của mình với mọi người. Bạn cần một sự nghiêm túc hơn trong vấn đề này. Hãy nói rõ điều mình muốn ở mọi người bà đừng hi sinh quá nhiều, bạn sẽ là người chịu thiệt. Căn bằng giữa cho đi và nhận lại mới là chìa khóa của hạnh phúc. 

Về tiền bạc, bạn đừng quá hoang phí hay tiêu xài quá mức trong lúc này nhé. Khi nghịch hành kết thúc, bạn sẽ có cái nhìn mới hơn trong tất cả các mối quan hệ lẫn công việc của mình.

Trên đây là toàn bộ bài viết của Luật Minh Khuê về Sao Kim nghịch hành và những điều cần lưu ý đối với 12 cung hoàng đạo trong kỳ Kim nghịch. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề trên hoặc vấn đề pháp luật, xin vui lòng liên hệ qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí trực tuyến 24/7 qua số hotline 1900.6162 để được tư vấn. Xin trân trọng cảm ơn!