1. Khái niệm tai nạn lao động

Theo quy định tại khoản 8 của Điều 3 trong Luật An toàn và Vệ sinh Lao động 2015, tai nạn lao động được xác định là bất kỳ sự cố nào gây tổn thương cho bất kỳ bộ phận hoặc chức năng nào của cơ thể, hoặc dẫn đến tử vong của người lao động, xảy ra trong quá trình thực hiện công việc, nhiệm vụ lao động và có mối liên hệ trực tiếp với quá trình lao động.

Theo định nghĩa từ Từ điển Luật học năm 2006 của Nhà Xuất bản Tư pháp, tai nạn lao động được mô tả là một sự kiện không mong muốn xảy ra đột ngột trong quá trình làm việc, dẫn đến thiệt hại về sức khỏe hoặc tính mạng của người lao động. Sự cố này liên quan trực tiếp đến việc thực hiện các công việc hoặc nhiệm vụ lao động. Điều này ám chỉ rằng tai nạn lao động là một sự kiện không mong muốn và không dự đoán được, gây ra tổn thương cho người lao động, và có mối liên hệ trực tiếp với quá trình làm việc hoặc nhiệm vụ được giao.

Quy định về tai nạn lao động không chỉ đơn giản là một sự kiện bất ngờ xảy ra trong quá trình làm việc mà còn liên quan đến nhiều yếu tố khác nhau, nhưng đặc biệt là việc xảy ra trong quá trình thực hiện nhiệm vụ lao động. Các vấn đề bất ngờ có thể làm nảy sinh các tai nạn liên quan đến công việc, bao gồm tai nạn giao thông trong quá trình di chuyển, tai nạn trong quá trình vận chuyển hàng hóa hoặc vật liệu xây dựng, cũng như các tai nạn có thể xảy ra khi làm việc ở các vị trí có độ cao nguy hiểm như leo trèo.

Bên cạnh định nghĩa về tai nạn lao động, pháp luật cũng ghi nhận trường hợp sự cố nghiêm trọng được coi là tai nạn lao động, nhằm bảo vệ quyền lợi và đảm bảo tính nhân quyền cho người lao động. Những quy định này giúp đảm bảo rằng người lao động, đặc biệt là những người làm việc trong môi trường có tính chất đặc biệt nguy hiểm, có thể yên tâm hơn về an toàn trong công việc của mình. Điều này góp phần tạo điều kiện cho một môi trường làm việc an toàn và làm tăng tính tự tin và hiệu quả lao động của người lao động.

2. Sự cố nổ lò hơi gây chết người lao động có phải là tai nạn lao động?

Việc xác định sự cố nổ lò hơi gây chết người lao động có phải là tai nạn lao động hay không cần dựa trên các yếu tố cụ thể của từng trường hợp và được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Căn cứ theo quy định tại khoản 8 Điều 3 Luật An toàn vệ sinh lao động 2015 quy định về tai nạn lao động như sau:

- Tai nạn lao động là tai nạn gây tổn thương cho bất kỳ bộ phận, chức năng nào của cơ thể hoặc gây tử vong cho người lao động, xảy ra trong quá trình lao động, gắn liền với việc thực hiện công việc, nhiệm vụ lao động.

Sự cố nổ lò hơi không chỉ gây tổn thương cho các bộ phận cơ thể mà còn dẫn đến cái chết của những người lao động tại hiện trường. Sự cố này có mối liên hệ trực tiếp với việc vận hành và sử dụng lò hơi trong quá trình sản xuất gỗ, và do đó, nó được xem là một tai nạn lao động theo quy định của pháp luật.

Để xác định sự cố nổ lò hơi gây chết người lao động có phải là tai nạn lao động hay không, cần căn cứ vào các yếu tố sau:

- Nguyên nhân gây ra sự cố:

+ Do yếu tố khách quan: Lò hơi bị hỏng hóc do lỗi sản xuất, do thiên tai, hoặc do các yếu tố khách quan khác mà người lao động không thể lường trước được.

+ Do yếu tố chủ quan: Lò hơi bị hỏng hóc do lỗi vận hành của người lao động, do vi phạm quy trình an toàn lao động, hoặc do các yếu tố chủ quan khác.

- Môi trường làm việc:

+ Môi trường làm việc nguy hiểm: Lò hơi được đặt trong khu vực có nguy cơ cao xảy ra cháy nổ, hoặc môi trường làm việc không đảm bảo an toàn cho người lao động.

+ Môi trường làm việc bình thường: Lò hơi được đặt trong khu vực an toàn, và môi trường làm việc đảm bảo các quy định về an toàn lao động.

- Hậu quả của sự cố:

+ Gây thiệt hại về người: Người lao động bị chết hoặc bị thương do sự cố nổ lò hơi.

+ Gây thiệt hại về tài sản: Lò hơi bị hư hỏng hoặc các tài sản khác bị ảnh hưởng do sự cố nổ lò hơi.

 

3. Không khai báo tai nạn lao động kịp thời khi phát hiện sự cố nổ lò hơi gây chết người thì có bị xử phạt?

Thời gian khai báo tai nạn lao động khi phát hiện sự cố nổ lò hơi gây chết người:

Căn cứ theo quy định tại khoản 1 và khoản 3 Điều 10 Nghị định 39/2016/NĐ-CP về thời gian khai báo tai nạn lao động như sau:

Việc khai báo tai nạn lao động phụ thuộc vào các điều kiện cụ thể và không quy định thời gian cụ thể cho việc này. Tuy nhiên, người sử dụng lao động phải chịu trách nhiệm báo ngay với Ủy ban nhân dân xã tại nơi xảy ra tai nạn lao động khi có sự cố xảy ra.

- Khi tai nạn lao động gây tử vong hoặc làm bị thương nặng từ 02 người lao động trở lên, người sử dụng lao động phải khai báo ngay cho Thanh tra Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, cùng với việc báo ngay cho cơ quan Công an cấp huyện. 

- Trong trường hợp người lao động làm việc không theo hợp đồng lao động và gặp tai nạn lao động, việc khai báo cũng phải được thực hiện ngay sau khi xảy ra sự kiện. Gia đình nạn nhân hoặc người phát hiện sự việc phải báo ngay với Ủy ban nhân dân cấp xã, sau đó Ủy ban nhân dân cấp xã phải báo ngay với Thanh tra Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Công an cấp huyện. 

Không khai báo tai nạn lao động kịp thời khi phát hiện sự cố nổ lò hơi gây chết người thì có bị xử phạt?

Căn cứ theo quy định tại điểm đ khoản 3 Điều 21 Nghị định 12/2022/NĐ-CP về mức xử phạt hành vi vi phạm quy định về các biện pháp đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động như sau:

Người sử dụng lao động sẽ bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng nếu họ vi phạm các hành vi như không điều tra tai nạn lao động theo quy định, không khai báo hoặc khai báo không kịp thời, hoặc khai báo sai sự thật về tai nạn lao động. Trong trường hợp không khai báo hoặc khai báo không kịp thời về sự cố kỹ thuật gây mất an toàn, vệ sinh lao động nghiêm trọng, cũng sẽ bị áp dụng mức phạt tương tự.

Tuy nhiên, nếu người sử dụng lao động là tổ chức thì mức phạt sẽ được gấp đôi so với mức phạt đối với cá nhân vi phạm. Do đó, đối với công ty sản xuất gỗ, vi phạm hành vi không khai báo kịp thời về tai nạn lao động như trường hợp sự cố nổ lò hơi gây chết người, họ có thể phải chịu mức phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng.

Việc áp dụng mức phạt nghiêm khắc như trên nhằm đảm bảo tính chủ động và trách nhiệm của người sử dụng lao động trong việc bảo đảm an toàn và vệ sinh lao động tại nơi làm việc. Đồng thời, nó cũng thúc đẩy các tổ chức và cá nhân có trách nhiệm hành động một cách nhanh chóng và hiệu quả khi xảy ra các sự cố đe dọa đến sức khỏe và tính mạng của người lao động.

 

Xem thêm: Chết do tai nạn lao động thì bồi thường như thế nào ?

Như vậy trên đây là toàn bộ thông tin về Sự cố nổ lò hơi gây chết người lao động có phải là tai nạn lao động? mà Công ty Luật Minh Khuê muốn gửi đến quý khách mang tính tham khảo. Nếu quý khách còn vướng mắc về vấn đề trên hoặc mọi vấn đề pháp lý khác, quý khách hãy vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến theo số điện thoại 1900.6162 để được Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp qua tổng đài kịp thời hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc.

Nếu quý khách cần báo giá dịch vụ pháp lý thì quý khách có thể gửi yêu cầu báo phí dịch vụ đến địa chỉ email: lienhe@luatminhkhue.vn để nhận được thông tin sớm nhất!