Năm nay em 19 tuổi, anh ấy 22 tuổi. Em và anh ấy yêu nhau được gần 2 năm. Thời gian đầu, chúng em rất hạnh phúc, anh ấy luôn yêu thương, quan tâm đến những cảm xúc và vấn đề của em, nhưng kể từ khi anh ấy chuyển chỗ làm, xa em hơn (mất khoảng một tiếng đi xe máy), anh ấy cảm thấy mình đã dành quá nhiều thời gian cho em. Bây giờ, anh ấy rất ít gọi cho em, em chỉ gặp anh ấy vào cuối tuần. Em đã vài lần nói rằng em cần anh ấy gọi cho em nhiều hơn một chút, quan tâm em nhiều hơn một chút, em cũng cố gắng liên lạc với anh nhưng dường như anh chẳng quan tâm gì, có vẻ như anh ấy chỉ muốn gặp bạn gái cuối tuần và được một mình thoải mái trong tuần. Điều này thực sự khiến em rất buồn vì em không ở cùng với bố mẹ, và cũng không có mối quan hệ tốt với bố mẹ, cũng không có bạn bè. Anh là người duy nhất em có thể nói chuyện thoải mái và em có phần phụ thuộc vào anh ấy. Anh ấy đã giúp đỡ em rất nhiều, nhưng bây giờ em cảm thấy như đang bị bỏ rơi, có phải là anh ấy đã hết yêu em hay do em quá nhạy cảm ?

Tại sao bạn trai không còn quan tâm tôi như trước ?

Bạn trai không còn quan tâm tôi như trước - ảnh minh họa

Em thân mến,

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi thư cho chúng tôi. Qua thư, tôi phần nào hiểu được tâm trạng hiện tại của em, em cảm thấy bị bỏ rơi và không được yêu thương khi bạn trai không quan tâm em nhiều như trước. Chúng ta sẽ cùng trao đổi vấn đề của em nhé.

Khi 2 người đến với nhau, em khoảng 17 tuổi và bạn trai em khoản 20 tuổi. Ở lứa tuổi đó em vẫn còn khá trẻ, có lẽ anh ấy là người già dặn và có nhiều kinh nghiệm hơn vì vậy có thể là người để em dựa vào và anh ấy cảm thấy hãnh diện về điều này. Nhưng bây giờ, có vẻ như người yêu em cảm thấy anh ấy đã quan tâm cho em quá nhiều và chưa dành thời gian cho bản thân vì vậy anh ấy muốn tìm kiếm một mối quan hệ bình đẳng hơn, tìm kiếm ý nghĩa của tuổi trẻ, của sự độc thân.

Tôi hiểu rằng tình yêu và sự quan tâm của bạn trai dành cho em trước đây khiến em có phần phụ thuộc vào anh ấy, bỗng nhiên, giờ anh ấy lại trở nên thờ ơ khiến em hụt hẫng, lo lắng; điều này là có thể hiểu được. Tuy nhiên, sự phụ thuộc trong tình yêu chưa bao giờ là cơ sở của một mối quan hệ lành mạnh, hãy học cách tự chăm sóc bản thân mình em nhé. Một mối quan hệ cần có hai chiều, nó không thể kéo dài nếu được xây dựng dựa trên sự chăm sóc từ một phía.

Có lẽ những gì em nên làm bây giờ là giải quyết các vấn đề của bản thân, điều gì khiến em tách bản thân mình khỏi những mối quan hệ khác? Đối với mỗi người, ngoài tình yêu, những mối quan hệ khác cũng rất cần thiết để có một cuộc sống trọn vẹn. Hãy tận dụng mọi cơ hội để phát triển bản thân theo cách của em, phát triển bản thân để trở thành một người hoàn thiện, khỏe mạnh hơn, chắc chắn những điều tốt đẹp sẽ đến với em.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc !

Bộ phận tư vấn tâm lý - Công ty Luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Chuyên gia tư vấn tâm lý trực tuyến qua tổng đài điện thoại

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của chuyên gia tâm lý. Nếu có điều gì cần chia sẻ, trợ giúp về tâm lý quý khách hãy gọi đến tổng đài tư vấn tâm lý :  1900.6162 chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và cùng bạn tháo gỡ khó khăn !

>> Xem thêm:  Phát hiện bị nhiễm HIV thì cần làm những gì ? Có phải nhiễm HIV là mang án tử ?