Tôi đã kết hôn được 15 năm và có hai con, nhưng không hiểu sao gần đây tôi lại thường suy nghĩ về mối tình đầu. Tôi vẫn thân thiết với người bạn thân của anh ấy. Chúng tôi chia tay cũng không rõ lí do vì anh ấy đã né tránh và phớt lờ tôi, từ khi chia tay tôi không còn gặp anh ấy. Tôi đã từng hỏi thăm anh ấy thông qua một trang mạng xã hội, anh ấy vẫn trả lời tôi một cách lịch sự nhưng khi tôi cố gắng để có một cuộc nói chuyện thì anh ấy không muốn trả lời. Tôi không hiểu tại sao tôi rất muốn gặp lại mối tình đầu trong khi cuộc hôn nhân của tôi vẫn suôn sẻ, mối quan hệ giữa vợ chồng tôi vẫn tốt.

Tại sao đã có chồng con, tôi vẫn nhớ về mối tình đầu ?

Tại sao tôi vẫn nhớ về mối tình đầu - ảnh minh họa

Bạn thân mến,

Tôi hiểu phần nào tâm trạng rối bời của bạn hiện giờ và tôi chia sẻ cùng bạn, những gì bạn đang trải qua là không hề dễ dàng. Mối tình đầu thường khắc sâu trong kí ức chúng ta đặc biệt là những mối tình ở tuổi mới lớn, khi ta vừa biết yêu; nó gợi về quá khứ, sự mơ mộng, vô tư lự của tuổi trẻ mà khi trưởng thành người ta vẫn muốn tìm. Bởi vậy, mặc dù mối tình đầu đã qua lâu, đôi khi chúng ta vẫn hoài niệm về nó như một cách bám víu vào những điều đẹp đẽ cũng là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên để có thể hiểu rõ hơn vấn đề của bạn, bạn hãy suy nghĩ những câu hỏi sau nhé ! Liệu gần đây có sự kiện đặc biệt nào kích hoạt ký ức về mối tình đầu của bạn? Điều gì khiến bạn muốn liên lạc lại với mối tình đầu ? Nỗi nhớ ? Sự tò mò về cuộc sống hiện tại của anh ấy?...Cũng có thể việc anh ấy từ chối nói chuyện với bạn là nguyên nhân gây ra vấn đề của bạn.

Có lẽ mối tình đầu đã kết thúc không mong muốn; sự kết thúc này chưa từng được giải thích rõ ràng và bạn cảm thấy bạn chưa nói hết những gì cần nói ? Điều này khiến bạn day dứt mãi không thôi. Ngoài ra, người bạn thân của anh ấy cũng có thể là một yếu tố thúc đẩy bạn nhớ và muốn gặp anh ấy.

Khi chúng ta ở cuộc sống hiện thực, giống như bạn trở về với cuộc sống gia đình của mình, chúng ta vẫn có nhu cầu được mơ mộng để thoát khỏi hiện tại một chút, thoát khỏi những lo lắng, để cho những ý nghĩ được tự do một chút cũng là điều bình thường. Tuy nhiên bạn cần xác định được đâu mới là điều quan trọng với bạn hiện giờ, đừng để quá khứ ảnh hưởng đến hạnh phúc hiện tại. Thật vui khi bạn chia sẻ rằng cuộc hôn nhân của bạn đang diễn ra suôn sẻ. Nhưng có lẽ cuộc hôn nhân kéo dài 15 năm cùng với hai con phần nào khiến tình cảm vợ chồng bạn không còn được như trước, có thể bạn cảm thấy thiếu điều gì đó và điều này có ở mối tình đầu. Hiểu được điều gì bạn cảm thấy thiếu sẽ giúp ích cho bạn. Có lẽ bạn cần chia sẻ những mong ước với chồng và cần thêm không gian riêng tư cho cả hai bạn,…để tìm lại những cảm xúc bạn thấy thiếu.

Hi vọng rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ hữu ích cho bạn, mong bạn có đủ lí trí để dẫn đường cho con tim, không để quá khứ ảnh hưởng đến hạnh phúc hiện tại và tương lai !

Chúc bạn mọi điều tốt lành !

>> Xem thêm:  Trái tim tan nát khi trót yêu nhầm người đã có vợ ? Chọn con tim hay là nghe lý trí ?

Bộ phận tư vấn tâm lý – Công ty Luật Minh Khuê.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của chuyên gia tâm lý. Nếu có điều gì cần chia sẻ, trợ giúp về tâm lý quý khách hãy gọi đến tổng đài tư vấn tâm lý  1900.6162 chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và cùng bạn tháo gỡ khó khăn !

>> Xem thêm:  Muốn chia tay nhưng sợ người yêu tự tử rồi làm bậy thì nên xử lý như thế nào ?