Lần 1: vào ngày 25.
Lần 2: vào ngày 5 của tháng sau.
Tuy nhiên, theo quy định mới tại Thông tư số 05/2015/TT-BLĐTBXH có nói: "1. Người lao động hưởng lương tháng được trả tháng một lần hoặc nửa tháng một lần và được trả ngay trong tháng mà người lao động làm việc."
Do vậy, việc trả lương vào lần thứ 2 vào ngày 5 của tháng sau, công ty T thực hiện có đúng hay không?
Ngoài ra Việc trả lương lần 2 vào ngày 5 đã được thỏa thuận với người lao động.
Kính mong Luật sư giải đáp thắc mắc.
Xin chân thành cảm ơn.

Câu hỏi được biên tập từchuyên mục hỏi đáp pháp luậtcủa Công ty Luật Minh Khuê.

Thắc mắc về Kỳ hạn trả lương ?

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại gọi:  1900.6162

Trả lời:

 

Thưa quý khách hàng!

Công ty Luật TNHH MINH KHUÊ xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng và cảm ơn quý khách đã tin tưởng vào dịch vụ do chúng tôi cung cấp. Vấn đề bạn đang vướng mắc chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Căn cứ pháp lý: 

Nghị định 05/2015/NĐ-CP hướng dẫn thi hành một số nội dung Bộ luật Lao động.

Nội dung tư vấn :

Căn cứ theo Điều 23 nghị định 05/2015/NĐ-CP.

"Điều 23. Kỳ hạn trả lương đối với người hưởng lương tháng

1. Người lao động hưởng lương thángđược trả lương tháng một lần hoặc nửa tháng một lần.

2. Thời điểm trả lương do hai bên thỏa thuận và được ấn định vào một thời điểm cố định trong tháng."

Như vậy việc công tybạn thực hiện trả lương hai lần trên một tháng làm việc theo thời gian như vậy đồng thời đã có thỏa thuận với người lao động về thời gian ấn định trả lương là hoàn toàn phù hợp với quy định của pháp luật. Điều luật bạn đưa ra có thể do bạn nhầm lẫn hoặc đã có sai sót nào đó khi tìm hiểu, mặt khác thông tư 05/2015/TT-BLĐTBXH Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc hướng dẫn điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng theo Nghị định 09/2015/NĐ-CP ngày 22/01/2015 của Chính phủ chứ không có quy định về việc trả lương tháng với trường hợp của bạn.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng qua email Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email hoặc qua tổng đài 1900.6162. Chúng tôi sẳn sàng giải đáp.

Trân trọng ./.

Bộ phận Tư vấn Luật Lao Động.