Nhưng khi chưa hết thời gian nghỉ chế độ thai sản, được sự thỏa thuận với cơ quan sử dụng lao động, ngày 23/12/2015 tôi đi làm lại (tức là chỉ hưởng chế độ thai sản là 4 tháng 6 ngày). Kính nhờ Công ty tư vấn giúp tôi: Thời gian tôi đi làm sớm so với 06 tháng (1 tháng 24 ngày) có được tính để giảm trừ thời gian tập sự không? Thời gian tập sự của tôi phải kéo dài đến thời điểm nào thì kết thúc ?

Tôi xin cảm ơn! 

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật lao động của Công ty Luật Minh Khuê.

>>Luật sư tư vấn pháp luật lao động trực tuyến gọi: 1900.6162

Trả lời:

 

Chào bạn! cám ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty Luật Minh Khuê, với thông tin bạn cung cấp chúng tôi xin được tư vấn như sau:

 

1.Cơ sở pháp lý:

Luật bảo hiểm xã hội năm 2014 

Nghị định 29/2012/NĐ-CP về sử lý,tuyển dụng và quản lý viên chức

2.Nội dung tư vấn:

Theo quy định tại khoản 3 điều 20 nghị định 29/2012 quy định như sau:

Điều 20. Chế độ tập sự

3. Thời gian nghỉ sinh con theo chế độ bảo hiểm xã hội và thời gian ốm đau từ 03 ngày trở lên, thời gian bị tạm giam, tạm giữ, tạm đình chỉ công tác theo quy định của pháp luật không được tính vào thời gian tập sự.

Theo quy định tại điều này thì thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản của bạn không được tính vào thời gian tập sự nên khi chưa hết thời gian nghỉ thai sản mà bạn đã di làm thì thời gian đó cũng không được tính thay cho thời gian tập sự còn lại của bạn.Tại điều 40 luật bảo hiểm xã hội cũng quy định như sau:

Điều 40.Lao động nữ đi làm trước khi hết thời hạn sinh con.

1. Lao động nữ có thể đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con quy định tại khoản 1 hoặc khoản 3 Điều 34 của Luật này khi có đủ các điều kiện sau đây:

a) Sau khi đã nghỉ hưởng chế độ ít nhất được 04 tháng;

b) Phải báo trước và được người sử dụng lao động đồng ý.

2. Ngoài tiền lương của những ngày làm việc, lao động nữ đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con vẫn được hưởng chế độ thai sản cho đến khi hết thời hạn quy định tại khoản 1 hoặc khoản 3 Điều 34 của Luật này.

Như vậy với trường hợp của bạn trong thời gian còn nghỉ thai sản mà bạn đã đi làm lại thì thời gian đó vẫn tính là thời gian nghỉ thai sản nên khi đi làm ngoài tiền lương của những ngày làm việc và trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con bạn vẫn được hưởng chế độ thai sản cho đến khi hết thời hạn quy định tại khoản 1 hoặc khoản 3 Điều 34 của Luật này.Và khi bạn hết thời gian bạn nghỉ thai sản thì bạn tiếp tuc phải hoàn thành đủ thời gian tập sự chưa hoàn thành theo quy định của cơ quan.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.                                  

Bộ phận Luật sư bảo hiểm xã hội.