Vậy bây giờ em muốn hỏi em sẽ phải làm thế nào để yêu cầu được chuyển ngạch đây ạ ?

Em xin luật sư hướng dẫn cho em. Em xin chân thành cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật lao động của công ty luật Minh Khuê.

 Luật sư tư vấn pháp luật lao động trực tuyến, gọi:   1900.6162

Trả lời:

 

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Cơ sở pháp lý:

Quyết định 61/2005/QĐ-BNV về việc ban hành tạm thời chức danh và mã số ngạch một số ngạch viên chức ngành giáo dục và đào tạo, văn hoá - thông tin

Nghị định số 204/2004/NĐ-CP của Chính phủ : Nghị định về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang

>> Xem thêm:  Thủ tục đăng ký nội quy, thang bảng lương lao động mới nhất năm 2020 ?

Luật viên chức 2010

Nội dung tư vấn:

Theo Quyết định số 61/2005/QĐ-BNV ngày 15/6/2005 của Bộ Nội Vụ thì giáo viên mầm non trình độ THSP (chuẩn): ngạch Giáo viên mầm non, mã số ngạch 15.115; trình độ CĐSP: ngạch Giáo viên mầm non chính, mã số ngạch 15a.206; trình độ ĐHSP: ngạch Giáo viên MN cao cấp, mã số ngạch 15a.205. Giáo viên mầm non chính (trình độ cao đẳng), mã số 15a.206 được xếp vào ngạch viên chức loại A0; giáo viên mầm non cao cấp (trình độ đại học), mã số 15a.205 được xếp vào ngạch viên chức loại A1.

Theo Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 14/12/2004 về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang thì viên chức A1 có 9 bậc và hệ số lương bắt đầu là 2,34.

Bạn đủ tiêu chuẩn và điều kiện được cấp có thẩm quyền quyết định việc xếp lương khi chuyển loại viên chức. Theo quy định, bạn phải tham dự kỳ thi nâng ngạch hoặc được xét nâng ngạch thì mới được xếp lên ngạch đại học.

Hiện nay theo Luật viên chức số 58/2010, có hiệu lực từ 01/01/2012 chưa có văn bản hướng dẫn cụ thể việc xét hoặc thi nâng ngạch. Có thể vì thế nên đơn vị bạn chưa tiến hành xét hoặc thi nâng ngạch cho bạn được.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.                                  

>> Xem thêm:  Chế độ nâng lương đối với cán bộ , công chức làm việc tại các cơ quan công lập ?

Bộ phận tư vấn pháp luật lao động.

>> Xem thêm:  Tư vấn chế độ nâng ngạch, chuyển ngạch cho giáo viên mầm non ?