Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến công ty Luật Minh Khuê, căn cứ vào thông tin bạn cung cấp xin tư vấn với bạn như sau:

Cơ sở pháp lý:

Bộ luật lao động 2012

Nội dung tư vấn:

Thời giờ làm việc bình thường được quy định trong Bộ luật lao động 2012 như sau:

" Điều 104. Thời giờ làm việc bình thường

1. Thời giờ làm việc bình thường không quá 08 giờ trong 01 ngày và 48 giờ trong 01 tuần.

2. Người sử dụng lao động có quyền quy định làm việc theo giờ hoặc ngày hoặc tuần; trường hợp theo tuần thì thời giờ làm việc bình thường không quá 10 giờ trong 01 ngày, nhưng không quá 48 giờ trong 01 tuần .

Nhà nước khuyến khích người sử dụng lao động thực hiện tuần làm việc 40 giờ.

>> Xem thêm:  Quy định về thời gian thử việc đối với người lao động ?

3. Thời giờ làm việc không quá 06 giờ trong 01 ngày đối với những người làm các công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm theo danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành."

Theo đó người sử dụng lao động có thể quy định thời giờ làm việc theo ngày hoặc thời giờ làm việc theo tuần, thời gian làm việc tối đa trong một ngày và trong một tuần phải không vượt quá thời gian tối đa được quy định ở trên.

Ngoài ra người sử dụng lao động có thể sử dụng lao động làm thêm giờ nếu được người lao động đồng ý, và phải đáp ứng thời gian làm việc theo quy định sau:

" Điều 106. Làm thêm giờ

1. Làm thêm giờ là khoảng thời gian làm việc ngoài thời giờ làm việc bình thường được quy định trong pháp luật, thỏa ước lao động tập thể hoặc theo nội quy lao động.

2. Người sử dụng lao động được sử dụng người lao động làm thêm giờ khi đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

a) Được sự đồng ý của người lao động;

b) Bảo đảm số giờ làm thêm của người lao động không quá 50% số giờ làm việc bình thường trong 01 ngày, trường hợp áp dụng quy định làm việc theo tuần thì tổng số giờ làm việc bình thường và số giờ làm thêm không quá 12 giờ trong 01 ngày; không quá 30 giờ trong 01 tháng và tổng số không quá 200 giờ trong 01 năm, trừ một số trường hợp đặc biệt do Chính phủ quy định thì được làm thêm giờ không quá 300 giờ trong 01 năm;

c) Sau mỗi đợt làm thêm giờ nhiều ngày liên tục trong tháng, người sử dụng lao động phải bố trí để người lao động được nghỉ bù cho số thời gian đã không được nghỉ."

Cho tôi hỏi 1 ngày làm việc của chúng tôi là 12 tiếng,trong đó thời gian đi ăn là 1 tiếng 30 phút. Công ty tính cho chúng tôi thời gian làm thêm là 2.33h như vậy có đúng không?

 Trường hợp này nếu như công ty bạn quy định thời gian làm việc theo tuần thì thời gian làm việc trong một ngày như vậy là đúng, tuy nhiên nếu quy định thời gian làm việc theo tuần thì công ty lại phải đảm bảo thời gian làm việc trong một tuần không được vượt quá 48 giờ trong một tuần. Bên cạnh đó công ty không thể yêu cầu người lao động làm thêm tất cả các ngày trong một tuần được.

>> Xem thêm:  Thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi của người lao động được quy định như thế nào ?

Xin chào luật sư Mình đang làm việc cho một công ty nước ngoài.Hôm này là ngày 16/4 ngày giỗ tổ Hùng Vương nên theo quy định là được nghỉ. Nhưng đêm trước đó là đêm 15/4 mình phải làm ca 3.Vậy cho mình hỏi là quãng thời gian đó từ 0 giờ đến 6h sáng đã là của ngày 16/4 có được tính là làm vào ngày nghỉ lễ ko.vì cty mình vẫn tính là ngày làm việc bình thường.xin cảm ơn luật sư.

 Quãng thời gian đó sẽ được xác định làm làm việc vào ban đêm của ngày nghỉ lễ, thời gian làm việc vào ban đêm được quy định như sau:

" Điều 105. Giờ làm việc ban đêm

Giờ làm việc ban đêm được tính từ 22 giờ đến 6 giờ sáng ngày hôm sau."

Chào luật sư!! Thưa luật sư e là công nhân của một công ty trung quốc. Công ty em đi theo ca 12 tiếng cứ làm việc 12tiếng thì nghĩ 24 tiếng. Cứ đi một ngày ca ngày từ 8h sáng đến 8h tối thì được nghĩ ngày hôm sau lại đi làm từ 8h tối đến 8h sáng. Nhưng trong khoảng thời gian lên ca làm việc thì giờ giải lao chia ra 2 đợt . Nếu làm ca ngày thì mỗi đợt 30phút. Nếu ca đêm thì lần nghĩ giải lao đầu 30phút lần nghĩ giải lao đợt 2 được 45phút. Luật sư cho em hỏi giờ giải lao như vậy đúng với quy định của pháp luật chưa? Tại vì công nhân tụi em cõ ý kiến với ban lãnh đạo nhưng họ nói họ đang làm đúng theo quy định nhưg theo em biết thì đi theo ca 12 tiếng như vậy giờ giải lao của công nhân được nghỉ 1tiếng . Mong luật sư đọc và mail lại cho e được rỏ . Cảm ơn luật sư ạ

 Thứ nhất về thời gian nghỉ chuyển ca được quy định như sau:

" Điều 109. Nghỉ chuyển ca

Người lao động làm việc theo ca được nghỉ ít nhất 12 giờ trước khi chuyển sang ca làm việc khác."

Theo đó bê bạn đáp ứng đúng thời gian nghỉ chuyển ca

Thứ hai về thời gian nghỉ giữa ca được quy định như sau:

" Điều 108. Nghỉ trong giờ làm việc

1. Người lao động làm việc liên tục 08 giờ hoặc 06 giờ theo quy định tại Điều 104 của Bộ luật này được nghỉ giữa giờ ít nhất 30 phút, tính vào thời giờ làm việc.

>> Xem thêm:  Quy định về chế độ tiền lương công chức, viên chức ?

2. Trường hợp làm việc ban đêm, thì người lao động được nghỉ giữa giờ ít nhất 45 phút, tính vào thời giờ làm việc.

3. Ngoài thời gian nghỉ giữa giờ quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này, người sử dụng lao động quy định thời điểm các đợt nghỉ ngắn và ghi vào nội quy lao động."

Nghị định 45/2013/NĐ-CP hướng dẫn Bộ luật lao động về thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi và an toàn lao động, vệ sinh lao động hướng dẫn như sau:

" Điều 5. Nghỉ trong giờ làm việc 

1. Thời gian nghỉ giữa giờ làm việc quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều 108 của Bộ luật lao động được coi là thời giờ làm việc áp dụng trong ca liên tục 08 giờ trong điều kiện bình thường hoặc 06 giờ trong trường hợp được rút ngắn. Thời điểm nghỉ cụ thể do người sử dụng lao động quyết định. 

2. Ngoài thời giờ nghỉ ngơi trong ca làm việc bình thường được quy định tại Khoản 1 Điều này, người lao động làm việc trong ngày từ 10 giờ trở lên kể cả số giờ làm thêm thì được nghỉ thêm ít nhất 30 phút tính vào giờ làm việc."

Theo đó đối với trường hợp làm vào ban ngày mà công ty cho mình nghỉ hai lần mỗi lần 30p là đúng, 30p đối với thời gian làm việc 8 giờ liên tục vì làm việc liên tục 12 h nên được nghỉ thêm 30p nữa. Đối với trường hợp làm ca đêm thì thời gian nghỉ hai lần một lần 45p và một lần 30p cũng là đúng theo quy định trên.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162hoặc liên hệ văn phòng  để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn luật lao động.

>> Xem thêm:  Tư vấn về cách tính chế độ khi người lao động nghỉ hưu ?