và xin hỏi thêm rằng: Thời gian thử việc có được doanh nghiệp xác định bằng cách căn cứ vào bằng cấp của người lao động không hay chỉ căn cứ vào tính chất, mức độ phức tạp của công việc và yêu cầu của chức danh nghề ?  Căn cứ vào những văn bản pháp luật nào để xác định đúng vấn đề này ạ ?

Cảm ơn luật sư và mong nhận được sự phản hồi sớm!

Người hỏi: Nguyễn Văn Dương (tỉnh Hưng Yên).

 

Luật sư tư vấn:

Vấn đề Bạn quan tâm, Luật Minh Khuê xin trao đổi như sau:

1. Thời gian thử việc có được doanh nghiệp xác định căn cứ vào bằng cấp của người lao động không hay chỉ dựa trên tính chất, mức độ phức tạp của công việc và yêu cầu của chức danh nghề ?

Theo Điều 25 của Bộ luật Lao động năm 2019, thời gian thử việc sẽ căn cứ vào tính chất và mức độ phức tạp của công việc chứ không phải dựa vào bằng cẩp của người lao động. Theo đó, thời gian thử việc được xác định như sau:

- Nếu xác định công việc có chức danh ngành, nghề của người quản lý doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp hay Luật Quản lý, sử dụng vốn Nhà nước đẩu tư vào sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp thì thời gian thử việc sẽ không được quá 180 ngày;

- Nếu xác định công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên thì thời gian thử việc sẽ không được quá 60 ngày lịch;

- Nếu xác định công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật trung cấp, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ thì thời gian thử việc sẽ không được quá 30 ngày lịch; và

- Các trường hợp còn lại thì sẽ không được quá 06 ngày làm việc.

Về việc xác định trình độ chuyên môn, kỹ thuật cụ thể cho công việc có chức danh nghể tương ứng (trình độ phổ thông, trung cấp, cao đẳng hoặc đại học...), người sử dụng lao động sẽ tự xác định loại bằng cấp gì phù hợp cho từng vị trí công việc trong thông báo tuyển dụng của doanh nghiệp. Lưu ý là việc xác định trình độ chuyên môn, kỹ thuật phải hợp lý và được căn cứ dựa trên mức độ phức tạp của công việc, làm cơ sở để tính thời gian thử việc của người lao động theo đúng quy định của Bộ luật Lao động.

Từ quy định nêu trên cho thấy rằng, việc xác định thời gian thử việc sẽ được căn cứ vào tính chất và mức độ phức tạp của công việc. Bằng cấp của người lao động sẽ chỉ là cơ sở để người sử dụng lao động quyết định tuyển dụng sau khi người sử dụng lao động đã xác định trình độ chuyên môn, kỹ thuật cụ thể đối với vị trí công việc đó. Cụ thể, người lao động nào có trình độ đại học nhưng lại được thử việc đối với công việc chỉ yêu cầu trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ trung cấp nghề, thì thời gian thử việc tối đa áp dụng cho người lao động vẫn không được vượt quá 30 ngày lịch.

 

2.  Nếu không căn cứ vào bằng cấp của người lao động, người sử dụng lao động tuyển dụng: Người lao động chưa tót nghiệp phổ thông và xác định thời gian thử việc là 30 ngày; và Người lao động đã tốt nghiệp phổ thông và xác định thời gian thử việc là 60 ngày có đúng quy định pháp luật không ?

Đối với các trường hợp được nêu nêu trên, các công việc mà người sử dụng lao động đang tuyển dụng được hiểu là các công việc không cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật (chỉ cần người lao động chưa tốt nghiệp phổ thông hay chỉ mới tốt nghiệp phổ thông).

Vì vậy, căn cứ theo quy định của Bộ luật Lao động như được phân tích tại Mục 1 ở trên, việc người sử dụng lao động áp dụng thời gian thử việc 60 ngày lịch (được áp dụng cho các công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn kỹ thuật từ cao đẳng trở lên) hoặc 30 ngày lịch (áp dụng cho các công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn kỹ thuật trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ) cho một công việc không cần đến bất kỳ trình độ chuyên môn, kỹ thuật cụ thể nào là chưa phù hợp với quy định của pháp luật lao động. Thay vào đó, thời gian thử việc theo quy định được xác định cho các công việc nêu trên tối đa sẽ chỉ là 06 ngày làm việc.

Mọi vướng mắc pháp lý liên quan đến lĩnh vực lao động - Quý khách cần ý kiến tư vấn của luật sư, Hãy gọi ngay: 1900.6162 để được Luật sư tư vấn pháp luật lao động trực tuyến qua tổng đài điện thoại. Đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm của Luật Minh KHuê luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp tận tình mọi câu hỏi của Quý khách hàng.