Qua học kỳ 2, chuyên môn chuyển tôi qua làm chuyên trách thiết bị và dạy 1 lớp để hưởng phụ cấp, chế độ làm việc ngày làm 8 tiếng, được nghỉ 1 ngày bất kỳ trong tuần. Trong khi tổng số tiết chuyên môn phân công trong 1 tuần là 18. Vậy, tôi hỏi là: chuyên môn phân công như vậy đúng hay sai? Có vi phạm hợp đồng làm việc không? Có đúng chuyên môn của tôi được đào tạo hay không? Thời gian làm việc như vậy có đúng hay không?nếu vậy thì 1 tuần sẽ làm 5 ngày = 8giờ x 5= 40 giờ = 53.33 tiết. Vậy tôi có được tính thừa giờ hay không? , tôi xin chân thành cảm ơn.

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật lao động của Công ty Luật Minh Khuê.

>> Luật sư tư vấn luật lao động gọi: 1900.6162

 

Trả lời :

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Cơ sở pháp lý:

Thông tư liên tịch 35/2006/TTLT/BGDĐT-BNV Hướng dẫn định mức biên chế viên chức ở các cơ sở giáo dục phổ thông công lập

Nội dung tư vấn

 Theo điểm 6, 7 của thông tư liên tịch 35/2006/TTLT/BGDĐT-B Hướng dẫn định mức biên chế viên chức ở các cơ sở giáo dục phổ thông công lập quy định:

6. Số tiết dạy trong 1 tuần của cán bộ quản lý và giáo viên được quy định như sau:

a) Hiệu trưởng trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trường phổ thông có nhiều cấp học dạy 2 tiết;

b) Phó hiệu trưởng trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trường phổ thông có nhiều cấp học dạy 4 tiết;

c) Giáo viên tiểu học dạy 23 tiết, giáo viên trung học cơ sở dạy 19 tiết,  giáo viên trung học phổ thông dạy 17 tiết;

d) Giáo viên chủ nhiệm lớp ở cấp tiểu học được giảm 3 tiết trong 1 tuần, ở cấp trung học cơ sở và cấp trung học phổ thông được giảm 4 tiết trong 1 tuần.

7. Nhân viên làm công tác văn phòng trong các cơ sở giáo dục phổ thông công lập ngoài việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ theo các chức danh còn phải kiêm nhiệm thêm các công việc khác của trường.

>> Theo quy định trên thì giáo viên cấp 2 dạy 19 tiết căn cứ và đối chiếu với trường hợp của bạn thì việc chuyên môn phân công tổng số tiết như vậy là đúng theo quy định của pháp luật, đúng với hợp đồng làm việc ngoài việc đứng lớp bạn còn phải kiêm nhiệm thêm các công việc khác của trường, Thời gian làm việc đúng với quy định để tính phụ cấp nên không phải tính nhầm giờ cho bạn.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật lao động.