Nay bên em muốn mở rộng tự chiêu sinh đào tạo các khóa học về kỹ năng mềm cho học sinh, sinh viên và cấp chứng nhận đào tạo. Nhưng địa điểm dạy sẽ tại hội trường của khách sạn, nhà hàng hội nghị,.... Vậy cho em hỏi là bên em có tự chiêu sinh đào tạo và cấp giấy chứng nhận cho học viên được không? Nếu không thì bên em cần phải làm những thủ tục gì và cần những điều kiện gì ạ?
Em cảm ơn luật sư!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mụctư vấn luật doanh nghiệp của công ty luật Minh Khuê.

>> Luật sư tư vấn luật doanh nghiệp gọi: 1900.6162

Trả lời: 

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:
Luật giáo dục năm 2005; 
Thông tư 04/2014/TT-BGDĐTngày 28 tháng 02 năm 2014 ban hành quy định quản lý hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa.

Nội dung tư vấn:
Theo quy định tại điểm b-khoản 2-Quy định quản lý hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa (ban hành kèm thông tư 04/2014/TT-BGDĐT), hoạt động đào tạo kỹ năng sống được áp dụng cho các doanh nghiệp được thành lập theo quy định của Luật Doanh nghiệp có đăng ký hoạt động trong lĩnh vực giáo dục; các trung tâm thuộc các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp (sau đây gọi chung là các đơn vị) có liên quan đến hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa tại các cơ sở giáo dục. 

Khoản 2-ĐIều 60-Luật giáo dục năm 2005 quy định cơ sở giáo dục có quyền  xây dựng chỉ tiêu tuyển sinh, tổ chức tuyển sinh, tổ chức quá trình đào tạo, công nhận tốt nghiệp và cấp văn bằng.

Như vậy, công ty của bạn hoàn toàn được chiêu sinh tham gia khóa học kỹ năng mềm và cấp chứng nhận cho học viên.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo. Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài gọi số:  1900.6162  hoặc gửi qua email  để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Doanh nghiệp - Công ty luật Minh Khuê