Người gửi: N.K.T

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật doanh nghiệp  của công ty Luật Minh Khuê.

Thủ tục chuyển đổi phòng ban?

Luật sư tư vấn luật doanh nghiệp gọi: 1900 61 62

Trả lời.

 

Đối với câu hỏi của bạn công ty Luật Minh Khuê xin hỗ trợ bạn trả lời như sau
Căn cứ pháp lý.

 Nghị định 37/2014/ quy định tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân cấp Huyện thuộc Tỉnh 

Nội dung trả lời.

Với nội dung câu hỏi bạn đưa cho chúng tôi thì chúng tôi chưa thể nhận định được việc bạn muốn chuyển đổi phòng ban như vậy là bạn đang làm việc ở cơ quan nhà nước hay là 1 đơn vị doanh nghiệp.

Thứ nhất giả sử đối với trường hợp bạn bạn đang làm việc tại phòng ban thuộc cơ quan nhà nước thuộc cấp nào nếu là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân cấp Huyện thuộc tỉnh thì căn cứ vào nghị định 37/2014. Không có quy định cụ thể về phòng Công nghiệp môi trường. Việc quy định từng phòng ban phải đảm bảo bao quát đầy đủ chức năng, phù hợp với điều kiện kinh tế xã hội... Việc quy định tên phòng sẽ phải phù hợp với chức năng nhiệm vụ, quyền hạn của văn phòng đó nếu muốn chuyển tên phòng mới mà phòng đó chức năng không đúng với phòng ban cũ thì bạn không thể tiến hành đổi tên được.

Thứ hai nếu bạn làm việc trong doanh nghiệp, hợp tác xã thì việc quy định phòng, ban do doanh nghiệp quy định cụ thể dựa vào điều lệ của công ty, hợp tác xã.

Và hiện nay chưa có một văn bản nào quy định hay ban hành một mẫu giấy tờ như bạn đã nói ở trên. Tuy nhiên bạn cũng có thể tham khảo Mẫu tờ trình 

Để có thể trao đổi trực tiếp kỹ hơn về những thông tin mà bạn đã cung cấp thì bạn có thể gọi điện trực tiếp qua tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 1900 61 62 của công ty Luật Minh Khuê để có thể trao đổi rõ hơn vấn đề của mình. 

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Trân trọng./.

BỘ PHẬN TƯ VẤN LUẬT DOANH NGHIỆP