Đầu tháng 3 này bạn gái tôi sẽ sang VN ra mắt gia đình tôi. Tôi muốn bạn tôi ở lại gia đình tôi, tìm hiểu đất nước VN khoảng 7 đến 8 tháng. Bạn tôi là sinh viên 22 tuổi, không biết quý công ty có phương án nào để làm thẻ tạm trú, hoặc loại visa dài hạn cho bạn tôi không, nếu có xin quý cty cho tôi biết cụ thể chi phí, điều kiện, giấy tờ cần những gì, có bắt buộc bạn tôi phải có mặt tại VN mới làm được hay không?

Cảm ơn quý công ty, mong nhận được hồi âm sớm.

Người gửi: D.O.U

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục hỏi đáp pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê.

>> Tư vấn pháp luật dân sự, hình sự, hành chính, gọi: 1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn! cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn pháp luật của chúng tôi, câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

1. Căn cứ pháp lý:

Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam năm 2014.

>> Xem thêm:  Mẫu đơn xin thăm gặp người chờ xuất cảnh mới nhất 2020

2. Nội dung tư vấn:

Bạn gái của bạn muốn ở lại gia đình bạn và tìm hiểu về đất nước Việt Nam. Bạn gái có thể xin  Thị thực (Vissa) có ký hiệu VR cấp cho người vào thăm người thân hoặc mục đích khác theo điều 8 Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam. Với loại Thị thực này thì bạn gái bạn có thể ở lại Việt Nam không quá 06 tháng căn cứ điều 9 về thời hạn thị thực của luật này. Khi gần hết thời hạn thị thực bạn gái nên xin gia hạn thị thực để được ở lại lâu hơn. Những giấy tờ cần phải chuẩn bị:

1. Đơn xin nhập cảnh theo mẫu đã in sẵn (mẫu có thể thay đổi tùy theo cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự Việt Nam tại nước ngoài theo mẫu đơn dành cho người nước ngoài.

2. Hai ảnh cỡ cỡ 4×6 hoặc 3×4.

3. Hộ chiếu gốc

4. Phí cấp thị thực

Đơn và ảnh bạn gái bạn không cần có mặt tại Việt Nam mà  có thể gửi cho cơ quan đại diện ngoại giao hoặc cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài . Nếu có yêu cầu thì có thể trả kết quả theo đường bưu điện.

Về phí cấp Thị thực: Cấp thị thực có giá trị một lần 45 USD, Thị thực có giá trị nhiều lần ( loại có giá trị từ 03 đến 06 tháng) 95 USD

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật lao động - Công ty luật Minh KHuê 

>> Xem thêm:  Thủ tục cần thiết khi nhập nhân khẩu theo quy định của pháp luật hiện nay ?