Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Thông tư số 111/2013/TT-BTC của Bộ Tài chính : Hướng dẫn thực hiện Luật Thuế thu nhập cá nhân, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế thu nhập cá nhân và Nghị định số 65/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế thu nhập cá nhân

2. Luật sư tư vấn:

Căn cứ tại khoản 1,2,3,4 điều 15 - Căn cứ tính thuế đối với thu nhập từ trúng thưởng được hướng dẫn tại thông tư 111/2013/TT-BTC thì thu nhập từ trúng thưởng được xác định nếu khoản thu nhập từ hoạt động này vượt trên 10 triệu. Chi tiết về các xác định thu nhập tính thuế từ trúng thưởng quy định tại khoản 1 Điều 15.

2. Thuế suất thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ trúng thưởng áp dụng theo Biểu thuế toàn phần với thuế suất là 10%.

3. Thời điểm xác định thu nhập tính thuế

Thời điểm xác định thu nhập tính thuế đối với thu nhập từ trúng thưởng là thời điểm tổ chức, cá nhân trả thưởng cho người trúng thưởng.

>> Xem thêm:  Mở quán trà sữa, ăn vặt thì có phải xin giấy phép kinh doanh và nộp thuế không ?

4. Cách tính thuế:

Thuế thu nhập cá nhân phải nộp = Thu nhập tính thuế x Thuế suất 10%

Vậy thu nhập nhận được từ tiền thưởng của các trò chơi thuộc đối tượng chụi thuế thu nhập cá nhân và thuế suất theo biểu thuế toàn phần là 10%.

Tham khảo bài viết liên quan:

Thuế thu nhập cá nhân với tiền trúng thưởng: Vẫn còn nhiều tranh cãi

Thu nhập chịu thuế của cá nhân cư trú từ trúng thưởng được quy định như thế nào?

Mẫu Giấy khai khấu trừ thuế thu nhập cá nhân (thu nhập từ đầu tư vốn, chuyển nhượng chứng khoán, bản quyền, nhượng quyền thương mại,trúng thưởng) (Mẫu số 06/TNCN)

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với luật sư tư vấn quy định pháp luật thuế về hoạt động trúng thưởng, gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

>> Xem thêm:  Thu nhập chịu thuế của cá nhân cư trú từ trúng thưởng được quy định như thế nào?

Bộ phận tư vấn pháp luật thuế - Công ty luật Minh Khuê