1. Tổ chức Đại diện Sở hữu công nghiệp là gì?

Điều kiện để trở thành Tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp:

Tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp là doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp theo quy định của pháp luật. Tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp có chức năng thực hiện các hoạt động sau:

- Đại diện cho cá nhân/tổ chức trước cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về xác lập và bảo đảm thực thi quyền sở hữu công nghiệp;

- Tư vấn các vấn đề liên quan đến thủ tục xác lập và thực thi quyền sở hữu công nghiệp;

- Các dịch vụ khác liên quan đến thủ tục xác lập và thực thi quyền sở hữu công nghiệp.

Tổ chức đáp ứng các điều kiện sau đây được kinh doanh dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp với danh nghĩa tổ chức dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp:

- Là doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ chức hành nghề luật sư, tổ chức dịch vụ khoa học và công nghệ được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật,trừ tổ chức hành nghề luật sư nước ngoài hành nghề tại Việt Nam;

- Có chức năng hoạt động dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp được ghi nhận trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh,Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động (sau đây gọi chung là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh);

- Người đứng đầu tổ chức hoặc người được người đứng đầu tổ chức uỷ quyền phải đáp ứng các điều kiện hành nghề dịch vụ đại diện sở hữu công nghiệp quy định về điều kiện hành nghề dịch vụ đại diện SHCN (khoản 1 Điều 155 Luật Sở hữu trí tuệ).

Như vậy, Tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp sẽ đại diện cho khách hàng làm việc trực tiếp với Cục Sở hữu trí tuệ và nhận kết quả thủ tục liên quan đến đăng ký nhãn hiệu, sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, chỉ dẫn địa lý,...

 

2. Chức năng đại diện sở hữu công nghiệp của Luật Minh Khuê

Luật Minh Khuê - Tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp được ghi nhận trên Trang web của Cục Sở hữu trí tuệ, với nhiều năm hoạt động và có thế mạnh về lĩnh vực Sở hữu trí tuệ, cam kết đem đến dịch vụ pháp lý về Sở hữu trí tuệ uy tín và chất lượng nhất đến Quý khách hàng như: đăng ký nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp, chỉ dẫn địa lý,....; chuyển giao đơn; gia hạn văn bằng; chuyển nhượng văn bằng.

Dưới đây là thông tin nhãn hiệu Luật Minh Khuê đại diện đăng ký tại Cục SHTT:

- Chủ đơn: CÔNG TY CỔ PHẦN WINLONG 

- Địa chỉ: Đường Nguyễn Hoàng, khối phố 8, phường An Sơn, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

- Lĩnh vực đăng ký bảo hộ:

Nhóm 04: Mỡ công nghiệp; dầu công nghiệp; chất bôi trơn; mỡ để bôi trơn; dầu để bôi trơn; xăng dầu.

Nhãn hiệu WINDRA:

- Số đơn: 4-2021-11908

- Màu sắc: Đen, trắng.

- Mô tả: Nhãn hiệu đăng ký bảo hộ là chữ "WINDRA" có màu đen, được viết in hoa, in đậm trên nền màu trắng và không có nghĩa.
Tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp là gì?
Nhãn hiệu GRAMIN:

- Số đơn: 4-2021-11909

- Màu sắc: Đen, trắng.

- Mô tả: Nhãn hiệu đăng ký bảo hộ là chữ "GRAMIN" có màu đen, được viết in hoa, in đậm trên nền màu trắng và không có nghĩa.

Tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp là gì?

Để sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu tại Luật Minh Khuê, Quý khách hàng hãy liên hệ ngay tới số điện thoại 0986 386 648 hoặc gửi yêu cầu qua email: [email protected], để được đội ngũ Luật sư, chuyên viên của chúng tôi hỗ trợ tư vấn và giải đáp mọi vướng mắc pháp lý liên quan đến lĩnh vực Sở hữu trí tuệ. Trân trọng cảm ơn!