và không còn lương tôi đã kí hợp đồng làm việc thử 1 tháng và chưa được kí hợp đồng làm việc 1 năm vậy tôi có được hưởng lương 15 ngày còn lại của tháng 5 không.

Luật sư trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu tư vấn đến Công ty Luật Minh Khuê của chúng tôi, trường hợp của bạn được tư vấn như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

Bộ luật lao động năm 2012

2. Chuyên viên tư vấn:

Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn cần xác định rõ một số nội dung sau để giải quyết vấn đề của mình:

Bạn nói rằng bạn đã làm việc tại công ty được ba tháng nhưng bạn mới ký kết được hợp đồng thử việc là 1 tháng, bạn làm việc mà không được ký kết hợp đồng lao động trong hai tháng còn lại bạn làm việc ở công ty. Nếu công ty xác định giao kết hợp đồng lao động bằng lời nói với bạn thì phải đảm bảo quy định sau:

Điều 16. Hình thức hợp đồng lao động
1. Hợp đồng lao động phải được giao kết bằng văn bản và được làm thành 02 bản, người lao động giữ 01 bản, người sử dụng lao động giữ 01 bản, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này.

2. Đối với công việc tạm thời có thời hạn dưới 03 tháng, các bên có thể giao kết hợp đồng lao động bằng lời nói.

Công ty chỉ có thể giao kết hợp đồng bằng lời nói với bạn khi công việc của bạn mang tính chất tạm thời có thời hạn dưới ba tháng thì họ có thể lựa chọn trong trường hợp này để xác lập mối quan hệ với bạn. Nếu công ty giao kết với bạn loại hợp đồng này khi bạn muốn đơn phương chấm dứt sẽ phải đảm bảo lý do chấm dứt sau:

a) Không được bố trí theo đúng công việc, địa điểm làm việc hoặc không được bảo đảm điều kiện làm việc đã thỏa thuận trong hợp đồng lao động;

>> Xem thêm:  Tư vấn thủ tục hưởng chế độ thai sản khi nghỉ việc trước khi sinh ?

b) Không được trả lương đầy đủ hoặc trả lương không đúng thời hạn đã thỏa thuận trong hợp đồng lao động;
c) Bị ngược đãi, quấy rối tình dục, cưỡng bức lao động;
d) Bản thân hoặc gia đình có hoàn cảnh khó khăn không thể tiếp tục thực hiện hợp đồng lao động;
đ) Được bầu làm nhiệm vụ chuyên trách ở cơ quan dân cử hoặc được bổ nhiệm giữ chức vụ trong bộ máy nhà nước;
e) Lao động nữ mang thai phải nghỉ việc theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền;
g) Người lao động bị ốm đau, tai nạn đã điều trị 90 ngày liên tục đối với người làm việc theo hợp đồng lao động xác định thời hạn và một phần tư thời hạn hợp đồng đối với người làm việc theo hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng mà khả năng lao động chưa được hồi phục.

Ngoài ra bạn sẽ phải thực hiện nghĩa vụ thông báo với công ty trước ít nhất là 3 ngày, nếu bạn không thông báo thì bạn sẽ có trách nhiệm phải tiến hành bồi thường khoản tiền cho những ngày bạn không báo trước có công ty, thì bạn vẫn được trả tiền của 12 ngày lương còn lại. Vì công ty không ký kết hợp đồng lao động xác định thời hạn là 1 năm nên bạn sẽ không phải thực hiện nghĩa vụ thông báo trước 30 ngày nên bạn sẽ vẫn nhận được 12 ngày tiền lương nếu công ty giao kết bằng lời nói. Còn ngày cả việc giao kết bằng lời nói công ty cũng không thực hiện thì bạn sẽ vẫn được nhận khoản tiền là 15 ngày lương. Không những thế công ty còn đang thực hiện hành vi vi phạm là không giao kết hợp đồng lao động với người lao động làm việc tại công ty thì hình thức xử phạt như sau theo Nghị định 95/2013/NĐ-CP:

Điều 5. Vi phạm quy định về giao kết hợp đồng lao động
1. Phạt tiền người sử dụng lao động khi có một trong các hành vi: Không giao kết hợp đồng lao động bằng văn bản đối với công việc cố định có thời hạn trên 3 tháng; không giao kết đúng loại hợp đồng lao động với người lao động theo quy định tại Điều 22 của Bộ luật lao động theo một trong các mức sau đây:
a) Từ 500.000 đồng đến 2.000.000 đồng với vi phạm từ 01 người đến 10 người lao động;

Nếu công ty không trả lương cho bạn, bạn có thể làm đơn kiến nghị lên giám đốc công ty và công đoàn cơ sở yêu cầu giải quyết chế độ tiền lương cho bạn, nếu vẫn tiếp tục không thực hiện thì bạn sẽ có đơn lên phong lao động thương binh và xã hội để yêu cầu giải quyết, và biện pháp cuối cùng là bạn khởi kiện ra tòa án nhân dân cấp huyện nơi công ty đặt trụ sở để yêu cầu hoàn trả khoản tiền lương không được công ty chi trả và hoàn toàn không mất án phí theo Nghị quyết 326/2016/UBTVQH.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

Trân trọng./.

>> Xem thêm:  Mẫu giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội mới nhất (Mẫu số C65-HD1 và Mẫu số C65-HD2)

Bộ phận tư vấn pháp luật Lao động - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Xin tư vấn về chế độ nghỉ việc của giáo viên được hưởng trợ cấp như thế nào?