Sau 1 tháng, có sự cố xảy ra: Trộm đột nhập vào và lấy mất máy tính của em (số lượng 01) (có sự ghi lại của Camera công ty, trộm đã đột nhập qua cổng và vào phòng lấy mất). Bây giờ công ty quy trách nhiệm bồi thường phần đố do em với lỗi "bất cẩn không cất tài sản" và phải bồi thường thiệt hại mất máy tính. Hàng ngày, em có cất máy và cho vào tủ đựng đồ Văn Phòng Phẩm khóa lại, tuy nhiên, máy tính sử dụng là máy bàn sự di chuyển linh động tháo dỡ hàng ngày khá khó khăn, trước hôm xảy ra sự việc, em có cất máy gọn gàng nhưng chưa cho vào tủ để đồ Văn Phòng Phẩm để khóa lại. Việc này thì em có phải chịu trách nhiệm và phải bồi thường phần đa thiệt hại máy tính bị mất không ạ? (60% giá trị tài sản bị mất)

Xin trân trọng cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật lao động của Công ty Luật Minh Khuê.

>> Luật sư tư vấn pháp luật lao động qua điện thoại (24/7) gọi:   1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật lao động số 10/2012/QH13  

Bộ luật dân sự số 33/2005/QH11 

>> Xem thêm:  Mẫu biên bản thỏa thuận, văn bản thỏa thuận, hợp đồng thỏa thuận mới 2020

2. Nội dung phân tích:

Bộ luật lao động năm 2012 có các quy định sau:

"Điều 130. Bồi thường thiệt hại

1. Người lao động làm hư hỏng dụng cụ, thiết bị hoặc có hành vi khác gây thiệt hại tài sản của người sử dụng lao động thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật.

Trường hợp người lao động gây thiệt hại không nghiêm trọng do sơ suất với giá trị không quá 10 tháng lương tối thiểu vùng do Chính phủ công bố được áp dụng tại nơi người lao động làm việc, thì người lao động phải bồi thường nhiều nhất là 03 tháng tiền lương và bị khấu trừ hằng tháng vào lương theo quy định tại khoản 3 Điều 101 của Bộ luật này.

2. Người lao động làm mất dụng cụ, thiết bị, tài sản của người sử dụng lao động hoặc tài sản khác do người sử dụng lao động giao hoặc tiêu hao vật tư quá định mức cho phép thì phải bồi thường thiệt hại một phần hoặc toàn bộ theo thời giá thị trường; trường hợp có hợp đồng trách nhiệm thì phải bồi thường theo hợp đồng trách nhiệm; trường hợp do thiên tai, hoả hoạn, địch họa, dịch bệnh, thảm họa, sự kiện xảy ra khách quan không thể lường trước được và không thể khắc phục được mặc dù đã áp dụng mọi biện pháp cần thiết và khả năng cho phép thì không phải bồi thường."

Như vậy, trong trường hợp của bạn, nếu hợp đồng lao động hay nội quy công ty quy định về trách nhiệm bồi thường thiệt hại khi gây thiệt hại đến tài sản của công ty thì bạn phải bồi thường theo quy định đó. Tức là nếu công ty quy định sau khi làm việc xong phải có trách nhiệm bảo quản tài sản (cho vào tủ đồ văn phòng phẩm) mà bạn lại không làm thì bạn phải bồi thường trong trường hợp này. Nếu công ty bạn không quy định rõ thì việc bồi thường căn cứ vào sự thỏa thuận giữa bạn và công ty.

Về mức bồi thường thì Điều 605 Bộ luật dân sự năm 2005 cũng quy định về Nguyên tắc bồi thường thiệt hại như sau:

"1. Thiệt hại phải được bồi thường toàn bộ và kịp thời. Các bên có thể thoả thuận về mức bồi thường, hình thức bồi thường bằng tiền, bằng hiện vật hoặc thực hiện một công việc, phương thức bồi thường một lần hoặc nhiều lần, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

2. Người gây thiệt hại có thể được giảm mức bồi thường, nếu do lỗi vô ý mà gây thiệt hại quá lớn so với khả năng kinh tế trước mắt và lâu dài của mình.

3. Khi mức bồi thường không còn phù hợp với thực tế thì người bị thiệt hại hoặc người gây thiệt hại có quyền yêu cầu Toà án hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền khác thay đổi mức bồi thường."

Thì việc bạn có chịu mức bồi thường nhiều hơn dựa vào khả năng kinh tế của bạn, số tiền phải bồi thường,... và dựa vào thỏa thuận giữa bạn với công ty.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng qua email hoặc qua tổng đài luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến, gọi:  1900.6162 . Chúng tôi sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật lao động - Công ty luật Minh Khuê 

>> Xem thêm:  Tư vấn phạt vi phạm hợp đồng thương mại theo pháp luật hiện hành