Nghề luật sư và sự khác biệt

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến Gọi 1900.6162

 

Trong một tiết học, Vị giáo sư luật học yêu cầu một sinh viên xuất sắc trả lời câu hỏi tình huống: "Nếu Anh phải trao cho ai đó một trái cam, anh sẽ nói như thế nào?"

Người sinh viên đáp:

- Em sẽ nói: "Mời ngài dùng trái cam này!"

Giáo sư giận dữ:

- Không thể như vậy được! Hãy nghĩ như Luật sư xem nào

Sinh viên hắng giọng:

- Vậy thì em sẽ nói với người đó: " Tôi, sau đây, trao và chuyển quyền sở hữu toàn bộ và duy nhất của tôi với tất cả các tài sản, quyền lợi, quyền hạn, nghĩa vụ, lợi ích của mình trong trái cam này cho ngài, cùng với toàn bộ cuống, vỏ, nước, cùi và hạt của nó, với tất cả các quyền hợp pháp cắn, cắt, ướp lạnh hoặc ăn nó, quyền được trao nó cho người khác với tất cả cuống vỏ, cùi và hạt của nó. Tất cả những gì được đề cập trước và sau đây hoặc bất kỳ hành vi, hoặc những hành vi , phương tiện thuộc bất kỳ bản chất hoặc loại nào không tương hợp với tuyên bố này, trong bất kỳ hoàn cảnh nào đều không có giá trị pháp lý[....]"

Có lẽ tình huống trên đã cho thấy bản chất của những người Luật sư - được đào tạo và làm việc trên cơ sở " chẻ sợi tóc ra làm tư". Tuy nhiên, đây cũng chính là bức tranh để sinh viên Luật - Luật sư tương lai hiểu rằng để trở thành Luật sư trước hết bạn cần có " suy nghĩ như Luật sư"...

Hy vọng câu chuyện trên sẽ giúp các bạn thấy yêu hơn ngành nghề mà bạn lựa chọn - Nghề Luật sư

Công ty luật Minh Khuê (sưu tầm, biên tập)

(MKLAW FIRM: Bài viết được đăng tải nhằm mục đích nghiên cứu, giáo dục, phổ biến, tuyên truyền pháp luật và chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước không nhằm mục đích thương mại. Thông tin nêu trên chỉ có giá trị tham khảo và có thể một số thông tin pháp lý đã hết hiệu lực tại thời điểm  hiện tại vì vậy Quý khách khi đọc thông tin này cần tham khảo ý kiến luật sư, chuyên gia tư vấn trước khi áp dụng vào thực tế.)