Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật dân sự của Công ty luật Minh Khuê

>> Luật sư tư vấn luật tư vấn pháp luật , gọi:1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý: 

Nghị định số 68/2000/NĐ-CP của Chính phủ : Thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính Nhà nước, đơn vị sự nghiệp;

Thông tư liên tịch 73/2015/TTLT-BTC-TTCP Quy định chế độ quản lý, cấp phát trang phục đối với thanh tra viên, cán bộ, công, viên chức làm việc tại các cơ quan thanh tra Nhà nước do Bộ trưởng Bộ Tài chính - Tổng Thanh tra Chính phủ ban hành.

2. Luật sư tư vấn:

 Điều 2 Thông tư liên tịch 73/2015/TTLT-BTC-TTCP quy định về đối tượng áp dụng của thông tư như sau:

"1. Thanh tra viên, cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại các cơ quan thanh tra nhà nước.

2. Cơ quan thanh tra Nhà nước và các cơ quan đơn vị có liên quan."

Điều 1  Nghị định số 68/2000/NĐ-CP quy định Thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc sau đây trong cơ quan hành chính nhànước, đơn vị sự nghiệp :

"1.Sửa chữa, bảo trì đối với hệ thống cấp điện, cấp, thoát nước ở công sở, xe ô tôvà các máy móc, thiết bị khác đang được sử dụng trong cơ quan, đơn vị sựnghiệp;

2.Lái xe;

3.Bảo vệ;

4.Vệ sinh;

5.Trông giữ phương tiện đi lại của cán bộ, công chức và khách đến làm việc với cơ quan, đơn vị sự nghiệp;

6.Công việc khác."
Điều 4 Nghị định số 68/2000/NĐ-CP quy định:

"1.Những người đã được tuyển vào biên chế trước ngày Nghị định số 25/CP ngày 23tháng 5 năm 1993 của Chính phủ có hiệu lực, đang làm các công việc nói tại Điều1 của Nghị định này thì không chuyển sang thực hiện chế độ hợp đồng.

2.Những người đang làm các công việc quy định tại Điều 1 của Nghị định này đã được tuyển dụng kể từ ngày Nghị định số 25/CP ngày 23 tháng 5 năm 1993 của Chính phủ có hiệu lực thì chuyển sang thực hiện chế độ hợp đồng theo quy định tại Nghịđịnh này (trừ các trường hợp quy định tại Điều 3 của Nghị định này)."
Như vậy:

- Nếu bạn được tuyển vào biên chế trước ngày Nghị định số 25/CP ngày 23 tháng 5 năm 1993 của Chính phủ có hiệu lực, đang làm các công việc nói tại Điều1 của Nghị định này thì không chuyển sang thực hiện chế độ hợp đồng.Khi đó bạn được xem là viên chức làm việc tại cơ quan thanh tra nhà nước, cơ quan thanh tra Nhà nước và các đơn vị có liên quan. Do đó, bạn thuộc đối tượng áp dụng của Thông tư 73/2015/TTLT-BTC-TTCP.

- Nếu được tuyển dụng kể từ ngày Nghị định số 25/CP ngày 23 tháng 5 năm 1993 của Chính phủ có hiệu lực thì chuyển sang thực hiện chế độ hợp đồng theo quy định tại Nghị định này (trừ các trường hợp quy định tại Điều 3 của Nghị định này). Trường hợp này bạn không thuộc đối tượng áp dụng của Thông tư 73/2015/TTLT-BTC-TTCP.

Trên đây là tư vấn của Luật Minh Khuê về "Tư vấn áp dụng may trang phục cho thanh tra nhà nước theo thông tư liên thịch 73/2015/TTLT-BTC-TTCP ?" . Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật dân sự - Công ty luật Minh Khuê