Nếu chấm dứt hợp đồng sẽ phải bồi hoàn chi phí đào tạo Hiện nay do được chính quyền địa phương UBND thông báo nằm trong danh sách đi học lớp cán bộ nguồn để phục vụ địa phương. Do được làm việc gần nhà và ổn định nên tôi muốn chấm dứt hợp đồng theo đúng quy định của pháp luật là báo trước cho công ty trước 30 ngày (Do hợp đồng có thời hạn) Tôi muốn hỏi như vậy tôi có phải đền bù chi phí đào tạo cho công không?

Tôi xin chân thành cảm ơn! Rất mong được sự hồi âm sớm của quý công ty!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục hỏi đáp pháp luật của công ty Luật Minh Khuê.

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới thư mục tư vấn của công ty chúng tôi, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Cơ sở pháp lý:

Bộ luật lao động năm 2012

Nội dung phân tích:

Điều 62 có quy định về hợp đồng đào tạo nghề giữa người sử dụng lao động, người lao động và chi phí đào tạo nghề như sau:

>> Xem thêm:  Luật sư Tư vấn Pháp luật Miễn phí qua Điện thoại

"1. Hai bên phải ký kết hợp đồng đào tạo nghề trong trường hợp người lao động được đào tạo, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề, đào tạo lại ở trong nước hoặc nước ngoài từ kinh phí của người sử dụng lao động, kể cả kinh phí do đối tác tài trợ cho người sử dụng lao động.

Hợp đồng đào tạo nghề phải làm thành 02 bản, mỗi bên giữ 01 bản.
2. Hợp đồng đào tạo nghề phải có các nội dung chủ yếu sau đây:
a) Nghề đào tạo;
b) Địa điểm đào tạo, thời hạn đào tạo;
c) Chi phí đào tạo;
d) Thời hạn người lao động cam kết phải làm việc cho người sử dụng lao động sau khi được đào tạo;
đ) Trách nhiệm hoàn trả chi phí đào tạo;
e) Trách nhiệm của người sử dụng lao động.
3. Chi phí đào tạo bao gồm các khoản chi có chứng từ hợp lệ về chi phí trả cho người dạy, tài liệu học tập, trường, lớp, máy, thiết bị, vật liệu thực hành, các chi phí khác hỗ trợ cho người học và tiền lương, tiền đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người học trong thời gian đi học. Trường hợp người lao động được gửi đi đào tạo ở nước ngoài thì chi phí đào tạo còn bao gồm chi phí đi lại, chi phí sinh hoạt trong thời gian ở nước ngoài".

Trường hợp của bạn, khi được cử đi đào tạo ở Singapore 1 tuần, bạn đã ký cam kết sẽ làm việc cho công ty 3 năm sau khi đã hết khóa đào tạo. Bản cam kết này phù hợp với quy định của pháp luật và hai bên có nghĩa vụ phải thực hiện. Do đó, trường hợp bạn nghỉ việc khi chưa làm hết thời gian đã cam kết, bạn có trách nhiệm phải bồi thường chi phí đào tạo cho công ty.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty chúng tôi.

Trân trọng./.

BỘ PHẬN TƯ VẤN LUẬT - CÔNG TY LUẬT MINH KHUÊ.

>> Xem thêm:  Gây ra tai nạn giao thông trong năm 2020 thì phải bồi thường những gì ?