Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của chúng tôi nghiên cứu và tư vấn như sau: 

1. Cơ sở pháp lý:

2. Nội dung tư vấn:

Trường hợp của bạn sẽ thuộc điều 39 của luật sở hữu trí tuệ 2005:

"Điều 39. Chủ sở hữu quyền tác giả là tổ chức, cá nhân giao nhiệm vụ cho tác giả hoặc giao kết hợp đồng với tác giả

1. Tổ chức giao nhiệm vụ sáng tạo tác phẩm cho tác giả là người thuộc tổ chức mình là chủ sở hữu các quyền quy định tại Điều 20 và khoản 3 Điều 19 của Luật này, trừ trường hợp có thoả thuận khác.

2. Tổ chức, cá nhân giao kết hợp đồng với tác giả sáng tạo ra tác phẩm là chủ sở hữu các quyền quy định tại Điều 20 và khoản 3 Điều 19 của Luật này, trừ trường hợp có thoả thuận khác."

Nếu như công ty bạn giao việc thiết kế cho nhân viên đó làm việc trong thời hạn ký hợp đồng lao động giữa công ty bạn và nhân viên thiết kế và công ty bạn đã đăng ký bản quyền đối với các thiết kế trên bao bì sản phẩm mà chủ sở hữu là công ty bạn thì nhân viên đó không có quyền rút các thiết kế trên tất cả các bao bì của công ty, công ty bạn vẫn được tiếp tục sử dụng các thiết kế đó.

Trong trường hợp người nhân viên đó thiết kế những logo đó trước khi vào công ty và đã đăng ký bản quyền logo trên bao bì của công ty thì nhân viên đó có thể được rút lại các thiết kế đó khi nghỉ việc nếu như không chuyển nhượng nhãn hiệu cho công ty. Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn đang quan tâm. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra bản tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ trực tuyến qua tổng đài điện thoại, gọi số: 0986.386.648 để được giải đáp.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Sở hữu trí tuệ - Công ty luật Minh Khuê