Do vậy, tôi muốn nhờ các luật sư tư vấn cho tôi về giấy tờ tôi cần chuẩn bị và thủ tục tôi phải làm những gì để có thể mở được trung tâm. Và mức chi phí để mở là bao nhiêu. Tôi xin cảm ơn và kính nhờ các luật sư tư vấn giúp.

Người gửi: H.N

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục hỏi đáp pháp luật doanh nghiệp của công ty Luật Minh Khuê.

Tư vấn thủ tục mở trung tâm gia sư?

Luật sư tư vấn trực tiếp về thủ tục mở trung tâm gia sư, gọi : 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới thư mục tư vấn của công ty chúng tôi, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Theo thông tin mà bạn cung cấp cho chúng tôi, bạn đang có nhu cầu mở trung tâm gia sư với các hoạt động mở lớp dạy và giới thiệu gia sư cho các gia đình. Bạn chỉ định mở với quy mô nhỏ nên không định thành lập công ty mà chỉ định xin giấy phép để hoạt động. Như vậy, để mở một Trung tâm gia sư, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

1. Hồ sơ pháp nhân: Bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của pháp nhân; Bản sao công chứng mã số thuế của pháp nhân; Hợp đồng thuê nhà (nơi đặt trụ sở của trung tâm).

2. Hồ sơ đăng ký hoạt động của trung tâm:

>> Xem thêm:  Điều kiện để mở trung tâm bồi dưỡng văn hóa - luyện thi đại học ?

- Đơn xin thành lập trung tâm gia sư, có xác nhận của UBND phường nơi cư trú.

- Bản sơ yếu lý lịch (của giám đốc, phụ trách), có dán ảnh 3x4, có xác nhận của UBND phường nơi cư trú hoặc xác nhận của cơ quan nếu là cán bộ trong biên chế của cơ quan 

- Bản đề án thành lập trung tâm (Nêu rõ mục đích, đối tượng phục vụ, nội dung các chương trình, các môn học đào tạo, quy mô phát triển, khả năng tài chính…).

- Công văn báo cáo địa phương nơi đặt địa điểm hoạt động (có xác nhận và được sự đồng ý của UBND phường về môi trường sư phạm, điều kiện trật tự an ninh, vệ sinh môi trường…).

- Bản danh sách cán bộ quản lý trung tâm (họ tên, ngày sinh, nơi sinh, bằng cấp chuyên ngành, chức danh) kèm theo bản sơ yếu lý lịch có dán ảnh 3x4.

- Bản danh sách giáo viên của trung tâm (họ tên, ngày sinh, nơi sinh, bằng cấp chuyên ngành, chức danh) kèm theo bản sơ yếu lý lịch có dán ảnh 3x4, và bản sao (công chứng) văn bằng chuyên ngành.

- Bản sao (công chứng) văn bằng chuyên ngành của cán bộ quản lý trung tâm và giáo viên.

- Bản thống kê cơ sở vật chất (số buồng lớp, diện tích, bàn ghế, số đồ dùng phục vụ cho giảng dạy…).

Hồ sơ đóng thành tập. Nộp 3 tập ( trong đó 1 tập là bản chính có công chứng ) cho Phòng tiếp công dân Sở Giáo dục và Đào tạo. Thời hạn cấp Quyết định thành lập Trung tâm: sau 30 ngày làm việc.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty chúng tôi.

>> Xem thêm:  Các bước thành lập một trung tâm bồi dưỡng kiến thức cho học sinh cấp hai?

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn luật - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Ngân hàng thương mại cổ phần có quyền thành lập trung tâm đấu giá thài sản?