Cuối tháng 4/2012 tôi được luân chuyển về công tác tại 1 trạm thuộc xã khó khăn theo quyết định điều động nhân sự của giám đốc VQG và tôi được hưởng phụ cấp theo nghị định 116 từ đó. Vậy Luật Sư cho biết tới tháng 3/2016 thì hết nghị định 116 vậy tôi còn được hưởng tiếp hay bị cắt phụ cấp 116 - Thứ 2 Luật Sư cho biết theo điều nào,khoản nào ,nghị định nào,thông tư hướng dẫn nào thì những đối tượng nào được hưởng 10 tháng lương cơ bản theo trợ cấp lần đầu. - Thứ 3 là cơ quan tôi áp dụng chi trả 10 tháng lương trợ cấp lần đầu cho những đối tượng vào công tác sau tháng 3/2011 kể cả những người hợp đồng và mới vào công tác tại cơ quan được 2 đến 3 tháng nay.vậy tháng cuối 4/2012 tôi được luân chuyển về vùng khó khăn công tác thì tôi có được hưởng trợ cấp lần đầu 10 tháng lương cơ bản không.nếu không được thì theo thông tư hướng dẫn nào, điều nào,nghị định nào? Rất mong nhận được sự tư vấn từ luật sư.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Câu trả lời được biên tập từ chuyên mục Tư vấn pháp luật lao động của công ty Luật Minh Khuê.

>>Luật sư tư vấn trực tiếp về pháp luật lao độnggọi1900.6162

Trả lời:

 

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Cơ sở pháp luật:

Nghị định 116/2010/NĐ-CP Về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn

Thông tư liên tịch số 08/2011/TTLT-BNV-BTC Hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 116/2010/NĐ-CP ngày 24 tháng 12 năm 2010 của Chính phủ về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn

>> Xem thêm:  Hỏi đáp về luật lao động khi bị điều chuyển công việc không đúng chuyên môn ?

Nội dung phân tích:

Trường hợp của bạn theo thông tin bạn cung cấp thì từ tháng 4/2012 thì bạn được hưởng phụ cấp theo quy định tại Nghị định 116/2010/NĐ-CP Về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, có thể xác định ở đây bạn đã được hưởng phụ cấp thu hút trong khoảng thời gian công tác tại địa bàn xã thuộc diện có điều kiện kinh tế- xã hội đặc biệt khó khăn, theo đó tại Điều 4. Phụ cấp thu hút (Nghị định 116/2010/NĐ-CP) ghi nhận:

“1. Đối tượng quy định tại Điều 2 Nghị định này được hưởng phụ cấp thu hút bằng 70% tiền lương tháng hiện hưởng, bao gồm: mức lương chức vụ, ngạch, bậc hoặc cấp hàm và phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung, nếu có.

2. Thời gian hưởng phụ cấp thu hút là thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn và không quá 5 năm. Thời điểm tính hưởng phụ cấp thu hút được quy định như sau:

a) Nếu đang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn thì được tính hưởng phụ cấp thu hút kể từ ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành;

b) Nếu đến công tác sau ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành thì được tính hưởng phụ cấp thu hút kể từ ngày có quyết định của cơ quan có thẩm quyền”.

Ở đây cần đính chính cho bạn rằng tới tháng 3/2016 Nghị định 116/2010/NĐ-CP vẫn còn hiệu lực pháp luật, trường hợp bạn không được hưởng phụ cấp nữa có thể do xã bạn đang công tác hiện đến tháng 3/2016 không còn được xác định là xã có điều kiện kinh tế khó khăn nữa, việc xã bạn không còn thuộc diện khó khăn thì bạn sẽ không còn được tiếp tục hưởng phụ cấp theo quy định tại Nghị định này.

Thứ 2 đối với vấn đề bạn có hỏi: Điều nào,khoản nào ,nghị định nào, thông tư hướng dẫn nào thì những đối tượng nào được hưởng 10 tháng lương cơ bản theo trợ cấp lần đầu?

Về vấn đề hưởng trợ cấp lần đầu, đối tượng được hưởng 10 tháng lương cơ bản được quy định tại khoản 1 Điều 6 Nghị định 116/2010/NĐ-CP như sau:

“Điều 6. Trợ cấp lần đầu và trợ cấp chuyển vùng

>> Xem thêm:  Tư vấn việc trả trợ cấp thôi việc cho NLĐ chấm dứt HĐLĐ ?

Đối tượng quy định tại Điều 2 Nghị định này đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn từ 3 năm trở lên đối với nữ và từ 5 năm trở lên đối với nam được hưởng trợ cấp như sau:

1. Trợ cấp lần đầu bằng 10 tháng lương tối thiểu chung”.

Đối chiếu với quy định tại Điều 2 Nghị định này các đối tượng được hưởng bao gồm:

“Điều 2. Đối tượng áp dụng

Cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang quy định tại khoản 1 Điều 1 Nghị định này công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, bao gồm:

1. Cán bộ, công chức, viên chức và người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động, kể cả người tập sự, thử việc trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội từ Trung ương đến xã, phường, thị trấn;

2. Sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, hạ sỹ quan chuyên môn kỹ thuật và người hưởng lương từ ngân sách nhà nước, kể cả người làm việc theo chế độ hợp đồng lao động trong quân đội nhân dân và công an nhân dân;

3. Các đối tượng quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này công tác ở các xã không thuộc diện đặc biệt khó khăn thuộc các huyện nghèo theo Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ được áp dụng chính sách quy định tại Nghị định này.

Đối tượng quy định tại khoản 1, khoản 2 và khoản 3 Điều này bao gồm người đang công tác và người đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn sau ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành”.

Như vậy, các đối tượng theo quy định tại Điều 2 Nghị định nêu trên nếu đáp ứng điều kiện đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn từ 3 năm trở lên đối với nữ và từ 5 năm trở lên đối với nam được hưởng trợ cấp lần đầu bằng 10 tháng lương tối thiểu chung, ngoài ra trường hợp có gia đình chuyển đi theo thì ngoài trợ cấp lần đầu, còn được trợ cấp tiền tàu xe, cước hành lý cho các thành viên trong gia đình cùng đi và hưởng trợ cấp chuyển vùng bằng 12 tháng lương tối thiểu chung cho hộ gia đình. Ngoài ra vấn đề trợ cấp lần đầu này còn được hướng dẫn tại Điều 5 Thông tư liên tịch số 08/2011/TTLT-BNV-BTC Hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 116/2010/NĐ-CP ngày 24 tháng 12 năm 2010 của Chính phủ về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, bạn có thể tham khảo thêm tại Thông tư này.

>> Xem thêm:  Công ty có trách nhiệm gì khi cho người lao động thôi việc ?

Thứ 3 vấn đề bạn hỏi: cơ quan bạn áp dụng chi trả 10 tháng lương trợ cấp lần đầu cho những đối tượng vào công tác sau tháng 3/2011 kể cả những người hợp đồng và mới vào công tác tại cơ quan được 2 đến 3 tháng nay.Vậy cuối tháng 4/2012 bạn được luân chuyển về vùng khó khăn công tác thì bạn có được hưởng trợ cấp lần đầu 10 tháng lương cơ bản không. Nếu không được thì theo thông tư hướng dẫn nào, điều nào,nghị định nào?

Như đã nêu ở phần trên điều kiện để được hưởng trợ cấp lần đầu bằng 10 tháng lương tối thiểu chung thì phải đáp ứng điều kiện bạn thuộc đối tượng quy định tại Điều 2 Nghị định 116/2010/NĐ-CP đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn từ 3 năm trở lên đối với nữ và từ 5 năm trở lên đối với nam (Điều 6 Nghị định 116/2010). Với trường hợp của bạn thời gian bạn công tác tại đây tính đến thời điểm tháng 3/2016- thời điểm xã bạn công tác hết thuộc diện khó khăn chưa đủ thời gian là 5 năm công tác, do vậy bạn sẽ không được hưởng trợ cấp lần đầu này.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.                                  

Bộ phận Luật sư  dân sự.

>> Xem thêm:  Đơn phương chấm dứt HĐLĐ khi có cam kết làm việc lâu dài có trái luật ?