Hợp đồng ghi ngày trả góp là ngày 06 hàng tháng vậy mà ngày 7 em chưa đóng liền bị nhân viên liên tục nhắn tin và gọi liên tục cho cả người thân, nói lời lẽ không được nhã nhặn cho lắm. (mới đến kỳ góp đầu), hợp đồng ngày 6 hàng tháng, mới ngày 7 chưa đóng họ liền nhắn tin thông báo nợ xấu, đã quá hạn nếu không chuyển qua Công Nợ kết hợp chính quyền địa phương niêm phong thanh lý HĐ theo khoản a điều 5.4 bộ luật tài chính.Còn mức phạt thanh toán trễ hạn : thanh toán sau ngày thứ 4 sau ngày đến hạn thanh toán là 150 nghìn, sau 30 ngày là 250 nghìn, và sau 60 ngày là 250nghìn.

Cho em hỏi trường hợp của em bị phạt thêm lãi quá hạn thanh toán hay sẽ bị kết hợp chính quyền địa phương thanh lý hợp đồng vậy ạ?

>> Luật sư tư vấn pháp luật dân sự trực tuyến (24/7) gọi số1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn! Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi vào chuyên mục của chúng tôi.Trường hợp của bạn được giải quyết như sau :

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật dân sự 2005

2. Nội dung phân tích:

Căn cứ vào khoản 5 Điều 474 Bộ luật dân sự, khoản tiền trả góp mà bạn trả chậm trễ cho công ty được coi là nợ quá hạn và xử lý như sau:

>> Xem thêm:  Tư vấn về hợp đồng vay trả góp với công ty Home Credit ? Không trả tiền gốc mua trả góp có phạm tội ?

"Trong trường hợp vay có lãi mà khi đến hạn bên vay không trả hoặc trả không đầy đủ thì bên vay phải trả lãi trên nợ gốc và lãi nợ quá hạn theo lãi suất cơ bản do Ngân hàng Nhà nước công bố tương ứng với thời hạn vay tại thời điểm trả nợ."

Vì vậy bạn sẽ bị phạt thêm lãi quá hạn.

Và đây là giao dịch dân sự nên công ty cũng có có quyền khởi kiện bạn đến tòa án để yêu cầu bạn thực hiện nghĩa vụ. Theo đó, bạn phải chịu trách nhiệm dân sự bằng Bản án hoặc Quyết định của Tòa án. Nếu Bản án hoặc Quyết định của Tòa án không được tự nguyện thi hành thì Cơ quan Thi hành án sẽ tiến hành cưỡng chế.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng qua email Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email hoặc qua tổng đài luật sư tư vấn 1900.6162. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng./.                        

Bộ phận Tư vấn Pháp luật dân sự - Công ty luật Minh Khuê 

>> Xem thêm:  Mua nhầm điện thoại hoặc máy tính bảng đang trả góp có bi coi là tiêu thụ tài sản phạm tội không ?