Chi tiết: Kinh doanh nghĩa trang (được ghi theo tư vấn của P.ĐKDN Bình Định theo tham khảo từ các tỉnh thành khác; Tại địa phương chưa có tiền lệ.)

Theo Nghị định số 35/2008/NĐ-CP về xây dựng, quản lý và sử dụng nghĩa trang thì hiện nay nhà nước đang rất khuyến khích cá nhân, tổ chức tham gia đầu tư xây dựng nghĩa trang. Được cấp đất xây dựng nghĩa trang lâu dài và không thu tiền đất. Như vậy, mã ngành 9639 có thuộc lĩnh vực kinh doanh bất động sản và có chịu quy định về vốn pháp định của ngành này không?

Tôi xin chân thành cảm ơn và rất mong sự phản hồi từ các Quý Luật sư Công ty tư vấn luật Minh khuê.

Tôi rất mong nhận được lời tư vấn vào địa chỉ email này.

Kính thư !

Người gửi: VDH Duong

>> Luật sư tư vấn pháp luật cho doanh nghiệp trực tuyến gọi số:1900.6162

Tư vấn pháp luật về vốn pháp định ?

Tư vấn pháp luật về vốn pháp định - Ảnh minh họa

Trả lời:

Công ty Luật Minh Khuê đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến Công ty. Về vấn đề của bạn, công ty xin giải đáp như sau:

Căn cứ pháp lý: Quyết định 10/2007/QĐ – TTG

Đối với ngành nghề kinh doanh của công ty là xây dựng, quản lý và sử dụng nghĩa trang thì công ty không thể đăng ký mã ngành kinh doanh là 9639 (Hoạt động dịch vụ phục vụ các nhân khác còn lại chưa được phân vào đâu).

Đối với hoạt động kinh doanh của công ty thì công ty sẽ đăng ký mã ngành là 4290: Xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng khác.

Đối với ngành nghề kinh doanh của công ty không thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện, vì thế không chịu quy định về vốn pháp định của ngành.

Trên đây là thư tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn, xin đảm bảo tất cả những thông tin tư vấn hoàn toàn đúng theo tinh thần pháp luật. Chúng tôi rất mong nhận được hồi âm của bạn về vấn đề này và luôn sẵn sàng trao đổi những thông tin cần thiết. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty tư vấn của chúng tôi.

Trân trọng./.

Bộ phận luật sư doanh nghiệp - Công ty luật MInh Khuê 

---------------------------------------------------

THAM KHẢO VÀ DỊCH VỤ TƯ VẤN LIÊN QUAN:

5. Luật sư tư vấn vụ án tranh chấp kinh doanh, thương mại;