Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật doanh nghiệpcủa Công ty Luật Minh Khuê.

Luật sư tư vấn luật doanh nghiệp trực tuyến qua tổng đài: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Nghị định 52/2008/NĐ-CP về quản lý, kinh doanh dịch vụ bảo vệ

Luật doanh nghiệp 2014

2. Luật sư tư vấn:

Điều kiện  kinh doanh ngành dịch vụ bảo vệ:

a. Vốn pháp định: 2.000.000.000 đồng (hai tỷ đồng);

-  Góp bằng tiền: phải có Giấy xác nhận ký quỹ Ngân hàng 2 tỷ đồng, mức vốn này phải duy trì trong suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

- Góp bằng tài sản: phải có Chứng thư thẩm định giá tài sản được đưa vào góp vốn (trị giá tài sản 2 tỷ đồng trở lên).

Như vậy, theo quy định trên thì để kinh doanh dịch vụ bảo vệ thì doanh nghiệp kinh doanh phải có mức vốn pháp định là 2 tủy đồng và phải đảm bảo duy trì được mức vốn này trong suốt thời gian hoạt động của doanh nghiệp. Chính vì vậy, việc doanh nghiệp bạn hiện nay không còn đáp ứng đủ số tiền theo như quy định nữa thì sẽ không còn đáp ứng đủ điều kiện để có thể tiến hành kinh doanh dịch vụ bảo vệ theo quy định của pháp luật nữa.

Và theo quy định tại khoản 1 điều 8 Luật doanh nghiệp 2014 quy định về nghĩa vụ của doanh nghiệp thì công ty của bạn đã vi phạm quy định về nghĩa vụ của doanh nghiệp khi không đáp ứng đủ điều kiện kinh doanh áp dụng với việc kinh doanh thuộc những ngành nghề kinh doanh có điều kiện:

Điều 8. Nghĩa vụ của doanh nghiệp

1. Đáp ứng đủ điều kiện kinh doanh khi kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện theo quy định của Luật đầu tư và bảo đảm duy trì đủ điều kiện đầu tư kinh doanh đó trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh.

Những điều cần lưu ý: Như vậy, việc doanh nghiệp của bạn không còn duy trì được mức vốn pháp định 2 tỷ đồng để kinh doanh thì sẽ không còn đáp ứng đủ điều kiện để kinh doanh dịch vụ bảo vệ theo quy định của pháp luật

Tham khảo bài viết liên quan:

Tư vấn điều kiện thành lập và cấp giấy phép hoạt động kinh doanh dịch vụ bảo vệ

Điều kiện, tiêu chuẩn đối với nhân viên dịch vụ bảo vệ

Quy định về kinh doanh dịch vụ bảo vệ

Tổ chức, cá nhân không được kinh doanh dịch vụ bảo vệ

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật doanh nghiệp qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật doanh nghiệp.