- Mua hàng đóng gói sẵn.

- Hình thức mua bán: Bên thứ 3 giao hàng tại cảng ( Giá C&F)

Vậy trong hợp đồng tôi rất cần 01 số thông tin tư vấn của Luật như sau:

1. Giấy ủy quyền của NXS cho bên thứ 3?

2. Quyền sở hữu thương hiệu của bên thứ 3 tại việt nam?

3. Các điều kiện mang tính pháp lý như thế nào để khi tôi kinh doanh không bị vướng vào pháp luật?

4. Khi tôi đóng gói tại Việt Nam bên thứ 3 phải cung cấp những thông tin gì cho tôi?

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn luật doanh nghiệp của Công ty Luật Minh Khuê. 

>> Luật sư tư vấn luật doanh nghiệp gọi số: 1900 6162

>> Xem thêm:  Mẫu Giấy tờ khai thuế thu nhập cá nhân (cá nhân có thu nhập từ kinh doanh, đầu tư vốn, bản quyền, nhượng quyền thương mại, trúng thưởng từ nước ngoài) (Mẫu số 04/NNG-TNCN)

 

Trả lời:

 

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý

Bộ luật dân sự năm 2005.

Luật doanh nghiệp 2014.

2. Nội dung tư vấn:

1. Giấy ủy quyền của NXS cho bên thứ 3?

Giấy ủy quyền là một văn bản pháp lý trong đó ghi nhận việc người ủy quyền chỉ định người được ủy quyền đại diện mình thực hiện một hoặc nhiều công việc trong phạm vi quy định tại giấy ủy quyền. Giấy ủy quyền được coi là một hình thức ủy quyền theo Bộ luật dân sự Việt Nam, mà tùy theo hoàn cảnh, có thể là bắt buộc phải có để người được ủy quyền có đủ thẩm quyền đại diện cho người ủy quyền. Đa số các trường hợp được ủy quyền bằng giấy ủy quyền đều đòi hỏi phải được công chứng, chứng thực hoặc có con dấu của pháp nhân (nếu là ủy quyền giữa các cá nhân trong pháp nhân).

Người được ủy quyền chỉ được thực hiện các công việc và hưởng các quyền trong phạm vi quy định của giấy ủy quyền. Trong trường hợp người được ủy quyền có hành vi vượt quá phạm vi đó thì phải chịu trách nhiệm cá nhân đối với phần vượt quá. Trong trường hợp đó là giao dịch dân sự thì đây còn là căn cứ để tuyên bố giao dịch dân sự vô hiệu theo quy định của Bộ luật dân sự Việt Nam.

>> Xem thêm:  Các hoạt động kinh doanh như thế nào phải chịu thuế?

Ngược lại, người ủy quyền có thể thừa nhận hành vi vượt quá phạm vi ủy quyền của người được ủy quyền sau khi hành vi đó đã xảy ra. Trong trường hợp này, hành vi đó được coi là phù hợp với phạm vi ủy quyền mà không cần sửa đổi bổ sung giấy ủy quyền, tuy nhiên, nó sẽ không còn được coi là căn cứ tuyên bố giao dịch dân sự vô hiệu và người ủy quyền phải chịu hoàn toàn trách nhiệm đối với hành vi mà mình đã thừa nhận đó.

2. Quyền sở hữu thương hiệu của bên thứ 3 tại Việt Nam?

Quyền sở hữu thương hiệu sẽ chỉ được thừa nhận trong phạm vi lãnh thổ quốc gia đăng ký. Như vậy, trong trường hợp này quyền sở hữu thương hiệu của bên thứ ba chỉ được Việt Nam công nhận nếu đã đăng kí. Chủ sở hữu thương hiệu phải làm Hợp đồng chuyển giao quyền sử dụng thương hiệu. Hợp đồng chuyển giao quyền sử dụng thương hiệu hàng hoá có hiệu lực theo thoả thuận giữa các bên nhưng chỉ có giá trị pháp lý đối với bên thứ ba khi đã được đăng ký tại Cục sở hữu trí tuệ và sẽ mặc nhiên bị chấm dứt hiệu lực nếu quyền sở hữu đối với nhãn hiệu của bên giao bị chấm dứt.

3. Các điều kiện mang tính pháp lý như thế nào để khi bạn kinh doanh không bị vướng vào pháp luật?

Để hoạt động kinh doanh của bạn không bị vướng vào pháp luật thì bạn phải tuân thủ đúng theo quy định của pháp luật như:  Khi tiến hành kinh doanh bạn phải thực hiện việc đăng kí kinh doanh theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014, Kinh doanh những sản phẩm mà pháp luật không cấm, Bảo đảm các điều kiện về bảo đảm vệ sinh môi trường, Đủ điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị theo quy định,  Địa điểm kinh doanh cố định,rõ ràng......

4. Khi tôi đóng gói tại Việt Nam bên thứ 3 phải cung cấp những thông tin gì cho bạn?

Khi thực hiện việc đóng gói sản phẩm tại Việt Nam, bạn có quyền yêu cầu phía bên thứ ba cung cấp đầy đủ các thông tin để bảo đảm cho việc thực hiện đúng hợp đồng như: số lượng, chất lượng, phương thức thanh toán, thời hạn, địa điểm giao hàng.....

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật doanh nghiệp qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

>> Xem thêm:  Xuất hóa đơn không thuộc ngành nghề đăng ký kinh doanh như thế nào ?

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Doanh nghiệp.

>> Xem thêm:  Danh sách nghành nghề cấm tư nhân tham gia kinh doanh cập nhật mới nhất hiện nay: