nếu vi phạm bên A bồi thường cho bên B số tiền là ... cho một người và ngược lại. Điều khoản này không áp dung trong trường hợp nhân viên của bên A hoặc bên B chủ động ứng tuyển các vị trí tuyển dung của hai bên." Nay công ty bên A chấm dứt hợp đồng cung cấp dịch vụ bảo vệ của bên B vì chất lượng không đạt yêu cầu và tự tuyển dung bảo vệ nội bộ. Trong quá trình đăng tuyển, một số bảo vệ của bên B nộp đơn xin nghỉ bên B và nộp hồ sơ ứng tuyển bên A, sau đó được bên A tuyển dụng. Theo bên A, Luật lao động cho phép người lao động có quyền tự do lựa chọn nơi làm việc. Công ty bên A có vi phạm điều khoản hợp đồng và nếu bên B kiện thì bên A có phải bồi thường không?

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật lao động của Công ty luật Minh Khuê

 Luật sư tư vấn pháp luật lao động, gọi: 1900.6162

Trả lời:

 

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Căn cứ pháp lý:

Bộ luật lao động năm 2012

Nội dung phân tích:

Trong quá trình đăng tuyển, một số bảo vệ của bên B nộp đơn xin nghỉ bên B và nộp hồ sơ ứng tuyển bên A, sau đó được bên A tuyển dụng. Do đó, bên A không vi phạm vì trong điều khoản có nêu: Điều khoản này không áp dung trong trường hợp nhân viên của bên A hoặc bên B chủ động ứng tuyển các vị trí tuyển dụng của hai bên.

>> Xem thêm:  Hợp đồng khoán việc có phải là hợp đồng lao động không ? Mẫu hợp đồng khoán việc mới nhất

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn pháp luật Lao động - Công ty luật Minh Khuê.

 

>> Xem thêm:  Tuyển chuyên viên tư vấn pháp luật và cộng tác viên tư vấn pháp luật