Vì theo quan điểm của Ban Giám đốc (là người nước ngoài), theo quy định của điều 108 Bộ luật lao động năm 2012: "Người lao động làm việc liên tục 08 giờ hoặc 06 giờ theo quy định tại Điều 104 của Bộ luật này được nghỉ giữa giờ ít nhất 30 phút, tính vào thời giờ làm việc", họ sẽ kéo dài thời gian nghỉ trưa ra đề không bị tính là "làm việc liên tục", vì mục đích của họ là trả lương đúng 8h làm việc, không nghỉ ngơi. Rất cám ơn quý luật sư !

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật lao động công ty Luật Minh khuê. 

>> Luật sư tư vấn luật lao động gọi:1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Cơ sở pháp lý:

 

Bộ luật lao động năm 2012

Nội dung tư vấn:

Bộ luật lao động năm 2012 quy định thời giờ làm việc bình thường như sau:

"Điều 104. Thời giờ làm việc bình thường

1. Thời giờ làm việc bình thường không quá 08 giờ trong 01 ngày và 48 giờ trong 01 tuần.

2. Người sử dụng lao động có quyền quy định làm việc theo giờ hoặc ngày hoặc tuần; trường hợp theo tuần thì thời giờ làm việc bình thường không quá 10 giờ trong 01 ngày, nhưng không quá 48 giờ trong 01 tuần .

Nhà nước khuyến khích người sử dụng lao động thực hiện tuần làm việc 40 giờ.

3. Thời giờ làm việc không quá 06 giờ trong 01 ngày đối với những người làm các công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm theo danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành."

Theo đó, pháp luật quy định thời giờ làm việc bình thường không quá 08 giờ/ngày và không quá 48 giờ/ tuần. Điều này không đồng nghĩa với việc thời gian làm việc bình thường một ngày không được quá 08 giờ. Thời gian làm việc bình thường trong một ngày có thể quá 08 giờ/ ngày nhưng không được quá 10 giờ/ngày và vẫn phải không quá 48 giờ/tuần. Có nghĩa trong một tuần phải đảm bảo thời gian làm việc không quá 48 giờ, các ngày trong tuần, thời gian làm việc có thể không cố định và dao động nhưng không quá 10 giờ/ ngày. Nếu NLĐ làm các công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm theo danh mục do Bộ lao động - Thương binh xã hội công bố thì thời giờ làm việc không quá 06 giờ/ ngày.

Điều 108 quy định về thời giờ nghỉ trong giờ làm việc. Theo đó, NLĐ được nghỉ ít nhất 30 phút và thời gian này tính vào thời giờ làm việc. Điều này đồng nghĩa với việc nếu thời giờ làm việc trong công ty quy định một cách cố định 8 giờ/ ngày và không có sự thay đổi nào thì tối đa một ngày NLĐ chỉ phải làm 7 giờ 30 phút ( vì trừ đi 30 phút nghỉ giữa giờ).

Trong trường hợp của anh/ chị, chưa thể kết luận được công ty của anh/ chị quy định như vậy có trái pháp luật hay không. Nếu cả tuần công ty đều thực hiện thời giờ làm việc như vậy thì số giờ làm việc trong tuần đã vượt quá 48 giờ, như vậy là trái pháp luật. Nếu công ty vẫn đảm bảo thời giờ làm việc trong tuần không quá 48 giờ thì là đúng pháp luật.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật Lao động.