Tổng thời gian chính thức phục vụ là 9 năm 2 tháng. Trong quyết định phục viên của tôi có ghi: "Thời gian chính thức phục vụ là 9 năm 2 tháng. Thời gian được quy đổi là 12 năm 4 tháng" Vậy xin hỏi luật sư tôi được lấy khoảng thời gian nào để cộng dồn vào thời gian tham gia bảo hiểm để được hưởng trợ cấp xã hội theo quy định? (9 năm 2 tháng; hay 12 năm 4 tháng thưa Luật sư)

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn luật lao động của Luật Minh Khuê.

Luật sư tư vấn luật lao động gọi: 1900 61612

Trả lời:

 

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

- Luật Bảo hiểm xã hội 2014

2. Nội dung tư vấn

>> Xem thêm:  Sử dụng người nước ngoài làm việc tại Việt Nam có phải đóng bảo hiểm xã hội không, thử việc có cần giấy phép lao động?

Theo quy định tại Khoản 6 Điều 123 Luật Bảo hiểm xã hội thì:

" Người lao động có thời gian làm việc trong khu vực nhà nước trước ngày 01 tháng 01 năm 1995 nếu đủ điều kiện hưởng nhưng chưa được giải quyết trợ cấp thôi việc hoặc trợ cấp một lần, trợ cấp xuất ngũ, phục viên thì thời gian đó được tính là thời gian đã đóng bảo hiểm xã hội. Việc tính thời gian công tác trước ngày 01 tháng 01 năm 1995 để hưởng bảo hiểm xã hội được thực hiện theo các văn bản quy định trước đây về tính thời gian công tác trước ngày 01 tháng 01 năm 1995 để hưởng bảo hiểm xã hội của cán bộ, công chức, viên chức, công nhân, quân nhân, và công an nhân dân."

Như vậy, bác công tác trong quân đội từ tháng 9/1983 đến tháng 11/1992 và khi xuất ngũ có đủ điều kiện hưởng nhưng chưa được giải quyết trợ cấp thôi việc hoặc trợ cấp một lần, trợ cấp xuất ngũ, phục viên thì thời gian đó được tính là thời gian đã đóng bảo hiểm xã hội.

Khoản 5 điều 3 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định:

“ 5. Thời gian đóng bảo hiểm xã hội là thời gian được tính từ khi người lao động bắt đầu đóng bảo hiểm xã hội cho đến khi dừng đóng. Trường hợp người lao động đóng bảo hiểm xã hội không liên tục thì thời gian đóng bảo hiểm xã hội là tổng thời gian đã đóng bảo hiểm xã hội”.

Đồng thời Điều 61 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm xã hội như sau:

“ Người lao động khi nghỉ việc mà chưa đủ điều kiện để hưởng lương hưu theo quy định tại Điều 54 và Điều 55 của Luật này hoặc chưa hưởng bảo hiểm xã hội một lần theo quy định tại Điều 60 của Luật này thì được bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm xã hội.”
Theo đó, thời gian bác đã tham gia bảo hiểm xã hội trong thời gian công tác trong quân đội sẽ được bảo lưu và cộng dồn với thời gian tiếp theo bác tham gia bảo hiểm xã hội.

Như vậy, trong trường hợp người lao động đóng bảo hiểm ngắt quãng, không liên tục thì sẽ được cộng dồn thời gian đóng bảo hiểm xã hội để làm cơ sở hưởng chế độ hưu trí. Khi phục viên bác chưa được giải quyết trợ cấp thôi việc hoặc trợ cấp một lần, trợ cấp xuất ngũ, phục viên thì khoản thời gian tham gia bảo hiểm xã hội trong quân đội nhân dân Việt Nam từ tháng 9/1983 đến tháng 11/1992 được cộng dồn vào thời gian tham gia bảo hiểm xã hội tiếp theo từ tháng 01/2008 đến nay để hưởng lương hưu hoặc hưởng bảo hiểm xã hội một lần. Trường hợp của bác sẽ được cộng dồn theo quy định tại Luật Bảo hiểm xã hội. Và thời gian cộng dồn của bác 9 năm 2 tháng theo đúng thời gian bác bắt đầu đóng bảo hiểm xã hội đến khi ngừng đóng.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bác vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư lao động.

>> Xem thêm:  Công ty chưa đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động thì phải đền bù thế nào khi người lao động bị tai nạn lao động?