1. Những ý cần có khi viết về một việc làm hàng ngày của thầy cô

Dưới đây là một số gợi ý khi viết về một ngày làm việc của giáo viên:

- Giới thiệu về công việc hàng ngày của giáo viên.

- Mô tả các bước mà giáo viên thường thực hiện trong công việc hàng ngày của mình, bao gồm:

   + Bước đầu tiên của ngày làm việc.

   + Các bước tiếp theo mà giáo viên thực hiện trong suốt ngày.

   + Các hoạt động cuối cùng trước khi kết thúc ngày làm việc.

 

2. Hướng dẫn viết đoạn văn về một việc làm hằng ngày của thầy cô

* Phân tích đề bài:

- Viết đoạn văn ngắn khoảng 4-5 câu

- Đối tượng được giới thiệu: việc làm hàng ngày của thầy cô

* Hướng dẫn viết:

- Giới thiệu khái quát về thầy cô mà em định kể về (Thầy cô đó là ai? Dạy môn gì?)

- Viết về những hoạt động của thầy cô:

+ Lên lớp

+ Ổn định lớp và kiểm tra sĩ số lớp

+ Kiểm tra bài cũ

+ Dạy bài học mới

+ Giao bài tập về nhà

- Tình cảm của em dành cho thầy cô như thế nào?

Chú ý:

- Khi viết về công việc hàng ngày của thầy cô giáo, em cần kể được tên những hoạt động hoặc công việc của thầy cô.
- Lưu ý là cần kể theo trình tự thời gian

 

3. Mẫu 4 - 5 câu về một việc làm hằng ngày của thầy cô - Lớp 2

Mẫu 1

Cô Quỳnh Phương là giáo viên chủ nhiệm của lớp 2A của em. Mỗi ngày, em thấy cô đến lớp sớm để kiểm tra sĩ số và nhắc nhở em cũng như các bạn trong lớp chuẩn bị sách vở trước khi bắt đầu tiết học. Cô Quỳnh Phương thật sự rất quan tâm và yêu thương chúng em. Không chỉ là giáo viên, cô còn là người bạn đồng hành, luôn sẵn lòng giúp đỡ và giải đáp mọi thắc mắc của em. Em thực sự rất yêu quý cô Quỳnh Phương, với em, cô giống như người mẹ thứ hai, luôn che chở và bảo vệ chúng em như con của mình.

Mẫu 2

Em rất thích những tiết Toán của thầy Thanh Tùng. Thầy giảng bài rất rõ ràng và dễ hiểu, không chỉ riêng em mà cả lớp đều háo hức chờ đợi tiết học với thầy. Trước khi bắt đầu bài mới, thầy luôn tổ chức kiểm tra bài cũ để đảm bảo chúng em đã nắm vững kiến thức. Sau đó, thầy Tùng bắt đầu giảng bài của mình, với rất nhiều ví dụ thực tế để giúp chúng em hiểu bài một cách sâu sắc. Không chỉ giảng dạy kiến thức, thầy còn luôn sẵn lòng hướng dẫn và giải đáp mọi thắc mắc của chúng em, đặc biệt là khi gặp phải những bài tập khó khăn. Mỗi khi kết thúc một tiết học, thầy luôn khích lệ và khen ngợi thái độ học tập tích cực của chúng em, và cuối cùng là giao bài tập về nhà để củng cố kiến thức.

Mẫu 3

Tiếng trống vang lên, báo hiệu tiết học sắp bắt đầu. Cô Lan Anh bước vào lớp với nụ cười rạng rỡ, chào đón chúng em. Việc đầu tiên mà cô thực hiện trước mỗi tiết học là ổn định lớp và điểm danh sĩ số. Không giống như nhiều giáo viên khác, cô không kiểm tra bài cũ ngay từ đầu giờ. Thay vào đó, cô bắt đầu giảng bài mới một cách tự nhiên và trong quá trình dạy, cô thường kiểm tra kiến thức cũ của chúng em thông qua những câu hỏi ngắn. Bài dạy của cô luôn mang đến sự sinh động với những ví dụ thú vị và dễ hiểu. Cô không chỉ đứng ở bục giảng mà còn di chuyển xung quanh lớp để hỗ trợ chúng em mỗi khi cần. Khi kết thúc tiết học, cô giao bài tập và khuyến khích chúng em tự ôn và làm bài tập về nhà.

Mẫu 4

Trong số các tiết học, em thích nhất là tiết Thể dục với thầy Thế Anh. Đầu tiên, thầy Thế Anh sẽ sắp xếp chúng em thành hai hàng ngang để bắt đầu buổi khởi động. Sau khi hoàn thành phần khởi động, thầy sẽ hướng dẫn chúng em thực hiện các bài tập thể dục nhằm cải thiện sức khỏe. Chúng em sẽ quan sát và lặp lại các động tác mà thầy thể hiện. Trong suốt buổi học, thầy sẽ phân chia lớp thành các nhóm nhỏ để chúng em có thể tập luyện cùng nhau. Thầy Thế Anh sẽ dành thời gian đến từng nhóm để hướng dẫn cách thực hiện đúng các tư thế và động tác. Buổi học Thể dục với thầy Thế Anh luôn mang lại cảm giác thoải mái và vui vẻ cho chúng em.

Mẫu 5

Thầy Nhật Minh là người giáo viên phụ trách tại trường của em. Mỗi ngày, thầy luôn xuất hiện sớm để đo nhiệt độ và nhắc nhở chúng em về ý thức phòng chống dịch Covid-19. Trước khi bước vào sân trường, mỗi học sinh đều được thầy Minh đo thân nhiệt và xịt nước rửa tay để tiến hành sát khuẩn. Những học sinh có thân nhiệt cao sẽ được thầy đưa xuống phòng y tế của trường để được theo dõi. Sau khi hoàn thành việc đo thân nhiệt, thầy Nhật Minh sẽ kiểm tra hoạt động vệ sinh của từng lớp và nhắc nhở chúng em ổn định lớp để chuẩn bị cho buổi học. Sau hoạt động quản lí vào mỗi buổi sáng, thầy cũng bắt đầu tiết dạy của mình như bất kỳ giáo viên nào khác. Em rất yêu quý thầy Nhật Minh không chỉ vì thầy là một giáo viên xuất sắc mà còn vì thầy luôn có trách nhiệm đảm bảo sự an toàn cho chúng em.

Mẫu 6

Mỗi buổi sáng, cô giáo chủ nhiệm của em luôn xuất hiện sớm tại lớp để kiểm tra tình hình tổ chức và trực nhật của lớp. Sau khi kiểm tra xong trong lớp học, cô sẽ di chuyển đến khu vực nhà xe của lớp và sau đó đến khu vực vườn hoa. Bất kể gặp bạn nào, cô luôn tươi cười và nhắc nhở về việc đeo khăn quàng đỏ và ăn sáng kịp giờ học. Gần giờ vào lớp, cô quay trở lại bàn giáo viên để chuẩn bị máy tính cho tiết học sắp tới. Nhờ vào sự quan tâm và chăm sóc đó của cô, lớp em luôn đứng đầu trong bảng xếp hạng thi đua của toàn trường.

Mẫu 7

Mỗi buổi chiều khi không có tiết dạy, cô giáo chủ nhiệm của em thường ngồi tại thư viện để soạn giáo án. Đôi khi, cô cũng sẽ dành thời gian để chấm bài cho chúng em. Đến giờ ra chơi, cô sẽ đến lớp để hỏi thăm xem cả lớp đã hiểu bài như thế nào và có cần sự giúp đỡ từ cô không. Cuối buổi học, cô sẽ ở lại lớp đến khi tất cả các bạn được phụ huynh đón về nhà mới rời khỏi trường. Những hành động đó của cô khiến chúng em đều yêu quý và coi cô như người mẹ thứ hai của mình.

Mẫu 8

Khi bước vào lớp, cô giáo thường bắt đầu bằng việc kiểm tra sĩ số của lớp để đảm bảo tất cả học sinh đều đã có mặt. Tiếp theo, cô sẽ kiểm tra bài tập về nhà từ buổi học trước. Những bài tập khó và có nhiều học sinh chưa hoàn thành, cô sẽ giải thích một cách chi tiết và để chúng em ghi vào vở. Sau khi đảm bảo rằng mọi người đã hiểu bài cũ, cô mới bắt đầu dạy bài mới. Em rất trân trọng những giờ học ý nghĩa bên cô giáo thân yêu.

Mẫu 9

Thầy Vựng là giáo viên tiếng Anh của lớp em. Mỗi khi vào lớp, thầy luôn dành khoảng năm phút đầu tiên để cả lớp thực hiện một bài thể dục ngắn. Trước hết, thầy yêu cầu mọi người đứng dậy, sau đó bật nhạc và thực hiện các động tác mẫu để các bạn tập theo. Bài thể dục này giúp mọi người có tinh thần thoải mái hơn. Em rất thích cách thầy Vựng tạo ra một không khí vui vẻ cho lớp bằng việc thực hiện bài thể dục này mỗi buổi học.

Mẫu 10

Hàng ngày, cô giáo của em luôn đến trường với tinh thần cần mẫn và cần cù. Cô thường xuất hiện sớm trước giờ dạy để kiểm tra vệ sinh trong lớp và nhắc nhở các bạn về ý thức trực nhật. Sau khi kết thúc buổi học, cô không ngần ngại ở lại để chữa bài cho những học sinh cần sự hỗ trợ. Nhờ vào sự quan tâm và hướng dẫn nhiệt tình của cô, thành tích học tập của lớp đã tiến bộ đáng kể. Em rất yêu quý và ngưỡng mộ cô.

Bài viết liên quan: Viết 4 - 5 câu tả một đồ vật mà em yêu thích hay nhất Tập làm văn lớp 2 

Trên đây là toàn bộ nội dung bài viết của Luật Minh Khuê về: Viết 4 - 5 câu về một việc làm hằng ngày của thầy cô - Lớp 2. Xin cảm ơn quý bạn đọc đã quan tâm theo dõi!