Viết một bức thư ngắn cho người thân - Mẫu số 1

Kính gửi Bà Nội,

Cháu hy vọng bà đang khỏe và tận hưởng những ngày xuân đầu năm mới tươi vui. Cháu viết thư này để kể cho bà nghe về cuộc sống của cháu trong thời gian vừa qua.

Cháu hiện đang là học sinh lớp 3 và cuộc sống của cháu đã trở nên rất bận rộn. Các giờ học đã trở lại và cháu phải tập trung hơn để học tốt. Tuy nhiên, cháu vẫn còn rất thích chơi và vui chơi với bạn bè. Trong khoảng thời gian rảnh rỗi của mình, cháu thường chơi đùa với các bạn cùng lớp hoặc đọc sách. Cháu cũng thích đi chơi với gia đình và khám phá các địa điểm mới.

Các bài học của cháu bao gồm toán, tiếng Việt, khoa học và xã hội. Cháu thích học môn toán vì nó giúp cháu hiểu biết về cách sử dụng số học trong cuộc sống hàng ngày. Cháu cũng thích học môn khoa học vì nó giúp cháu hiểu biết về thế giới xung quanh cháu.

Ngoài ra, cháu cũng đang học về trách nhiệm và tự lập. Cháu cố gắng tự làm việc đúng giờ và giữ gìn vệ sinh cá nhân. Cháu cũng thường giúp đỡ gia đình trong các công việc nhỏ trong nhà.

Cuộc sống của cháu khá đơn giản và hạnh phúc. Cháu hy vọng bà sẽ thấy vui vẻ khi biết về những điều đó. Cháu rất nhớ bà và mong được gặp bà sớm.

Cháu kính chúc bà nhiều sức khỏe và hạnh phúc.

Trân trọng, Bùi Tuấn An.

 

Viết một bức thư ngắn cho người thân - Mẫu số 2

Kính gửi Bố,

Con viết thư này để bày tỏ lòng nhớ nhung và quan tâm đến bố. Dạo này con và mẹ đều rất nhớ bố, và mong bố sớm được nghỉ phép để về thăm gia đình.

Bố có còn khỏe mạnh và đang vận động tốt không ạ? Công việc của bố chắc là rất vất vả, nhưng con tin rằng bố sẽ vượt qua mọi thử thách và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Con cũng muốn chia sẻ với bố về kết quả học tập của mình. Con vừa hoàn thành kỳ thi học kì và đã đạt được hai điểm mười tròn trĩnh ở môn Toán và Tiếng Việt. Con rất tự hào về thành tích đó và sẽ cố gắng học tập chăm chỉ hơn nữa để đạt được thành tích tốt hơn.

Mẹ của con cũng cho con biết rằng, bố đang thực hiện một nhiệm vụ rất quan trọng để bảo vệ đất nước trong hoàn cảnh khó khăn do đại dịch Covid-19. Con rất tự hào về bố và hy vọng bố sẽ luôn giữ gìn sức khỏe và an toàn trong công việc.

Bố nhớ giữ gìn sức khỏe và sớm trở về thăm con và mẹ nhé. Con sẽ luôn ủng hộ và yêu bố!

Con kính chào bố,

Con của bố.

 

Viết một bức thư ngắn cho người thân - Mẫu số 3

Mẹ thân yêu của con,

Đã một tháng kể từ khi mẹ đi công tác rồi đấy. Con hy vọng công việc của mẹ đã được giải quyết thành công và mẹ cảm thấy vui vẻ khi làm việc đó. Cả bố, con và em đều rất nhớ mẹ, và chờ đợi ngày mẹ trở về.

Ở nhà, con và em Tuấn cũng đã học được nhiều việc, biết giúp bố quét nhà, rửa bát và phơi quần áo. Cả hai đều rất tự hào về việc làm được những công việc đó. Hôm nọ, con đã đi họp phụ huynh và cô giáo của con đã khen con viết chữ rất đẹp. Con vui lắm vì đã được khen đấy mẹ ạ.

Mẹ hãy cố gắng hoàn thành công việc nhanh chóng để sớm trở về với gia đình nhé. Con yêu mẹ nhiều lắm và mong mẹ trở về sớm.

Yêu mẹ, Con.

 

Viết một bức thư ngắn cho người thân - Mẫu số 4

Mẹ thân yêu,

Con xin gửi lời hỏi thăm sức khỏe của bà ngoại đến mẹ. Bà đã ổn chưa ạ? Đã một tháng kể từ khi mẹ về quê chăm sóc bà ngoại rồi. Bố và hai chị em con đều rất nhớ mẹ.

Ở nhà, con và em Lan rất ngoan ngoãn. Chúng con đã giúp bố làm nhiều công việc nhà hơn, bố cũng đã trở nên khéo léo hơn khi nấu ăn rồi ạ. Tuy nhiên, con vẫn nhớ các món ăn ngon của mẹ. Nhớ mẹ lắm đó.

Mẹ cố gắng giữ gìn sức khỏe nhé, bởi con biết mẹ đang cố gắng chăm sóc bà ngoại. Con hiểu mẹ sẽ quay lại với bố và hai chị em con khi bà đã khỏe mạnh trở lại.

Con yêu mẹ rất nhiều và mong sớm được gặp mẹ!

Trân trọng, Con.

 

Viết một bức thư ngắn cho người thân - Mẫu số 5

Em trai thân yêu,

Con hy vọng anh vẫn khỏe mạnh và đang tiếp tục hoàn thành tốt công việc học tập của mình. Mọi người trong gia đình vẫn đang khỏe mạnh như trước đây. Công việc của bố mẹ vẫn rất bận rộn, nhưng chị Hạnh lại đạt được thành tích học tập tuyệt vời nữa đấy.

Dịch bệnh khiến cho nhiều kế hoạch của chúng ta trở nên khó khăn hơn, và em hiểu rằng anh rất buồn khi không thể về nhà trong dịp nghỉ hè năm nay. Em hy vọng rằng anh sẽ tiếp tục giữ gìn sức khỏe tốt, học tập chăm chỉ và chờ đợi tới khi dịch bệnh kết thúc để anh có thể về nhà thăm mọi người.

Em yêu anh nhiều!

 

Viết một bức thư ngắn cho người thân - Mẫu số 6

Chào anh Hoàng,

Em hy vọng anh đang khỏe mạnh và hạnh phúc. Điều đầu tiên em muốn nói là cảm ơn anh vì đã luôn quan tâm đến sức khỏe của mọi người trong gia đình em. Bố mẹ vẫn bận rộn với công việc của mình, nhưng em rất tự hào vì chị Hà đang đi học mẫu giáo rất tốt và em cũng đang học tập chăm chỉ.

Em cũng rất buồn vì không được gặp anh trong dịp Tết năm nay. Nhưng em hy vọng rằng anh đang học tập tốt và giữ gìn sức khỏe để sớm trở về nhà vào dịp nghỉ hè. Em sẽ rất vui nếu được gặp anh và chia sẻ những kinh nghiệm mới.

Chúc anh luôn vui vẻ và thành công trong mọi việc.

Em gái của anh.

 

Viết một bức thư ngắn cho người thân - Mẫu số 7

Chị gái thân mến,

Em viết thư này để hỏi thăm sức khỏe của chị. Cả nhà vẫn đang khỏe mạnh. Em cũng muốn chia sẻ với chị rằng kết quả học tập của em vừa rất tốt. Em mới hoàn thành kì thi và đã đạt được mười điểm cho môn Toán và Tiếng Việt. Bố mẹ đã hứa sẽ thưởng cho em một chuyến đi chơi vì thành tích tốt đó.

Vì nghỉ hè sắp đến, em hy vọng chị sẽ có thể thu xếp để về thăm gia đình. Em và bố mẹ rất nhớ chị. Cuối thư này, em muốn gửi lời chúc cho chị rằng chị sẽ tiếp tục học tập tốt và đạt được những thành công mới.

Em yêu chị nhiều!

 

Viết một bức thư ngắn cho người thân - Mẫu số 8

Mẹ thân yêu của con,

Con viết thư này để hỏi thăm mẹ. Mẹ đã đi công tác được một thời gian rồi, con hy vọng công việc của mẹ đã được giải quyết tốt. Bố, con và em Tuấn đều rất nhớ mẹ. Tuy nhiên, ở nhà, chúng con đã giúp bố làm được rất nhiều công việc như quét nhà, rửa bát và phơi quần áo. Mẹ thấy hai chị em con giỏi không ạ? Hôm trước, bố đi họp phụ huynh cho con và cô giáo đã khen con viết chữ rất đẹp.

Con mong mẹ sẽ làm xong công việc nhanh chóng và về sớm nhất có thể. Con yêu mẹ nhiều lắm!

Trân trọng,

Con của mẹ.

 

Viết một bức thư ngắn cho người thân - Mẫu số 9

Bố yêu quý của con,

Con xin chào bố và mong bố khỏe mạnh trong đợt công tác của mình. Còn ở nhà, mọi người đều khỏe mạnh và rất nhớ bố. Bố có khỏe không ạ?

Mẹ của con vẫn bận rộn với công việc nhưng vẫn cố gắng để có thể về sớm nấu cơm cho con. Học kì vừa qua, con rất vui và tự hào khi đạt được danh hiệu học sinh giỏi. Bố có cảm thấy hạnh phúc và tự hào về con không ạ?

Mọi người đang mong đợi bố sớm về nhà. Con hy vọng bố sẽ quay về sớm để được sum vầy bên gia đình. Con yêu bố rất nhiều.

Trân trọng, Con của bố.

 

Viết một bức thư ngắn cho người thân - Mẫu số 10

Bố thân mến,

Con viết thư để hỏi thăm sức khỏe của bố. Bố đã đi công tác được ba tháng rồi, mẹ và hai chị em con đều rất nhớ bố. Gia đình mình vẫn khỏe mạnh, và mẹ vẫn bận rộn với công việc nhưng vẫn dành thời gian cho hai chị em. Chị Lan thi đỗ vào lớp 10 và con cũng đạt danh hiệu học sinh xuất sắc trong kỳ thi vừa qua. Bố có cảm thấy tự hào về hai chị em con không ạ?

Mọi người đều mong đợi bố sớm trở về, không biết bao giờ đợt công tác mới kết thúc vậy ạ? Con yêu và nhớ bố nhiều lắm!