Khi tôi có nguyện vọng làm chứng chỉ hành nghề và yêu cầu chị quản lý viết cho tôi giấy xác nhận thời gian công tác thì chị gây khó dễ và không muốn viết, không những tôi mà các đồng nghiệp cũng tương tự. Vì chị sợ làm như thế sẽ bị mất nhân viên. Tôi xin hỏi, với trường hợp này thì tôi phải giải quyết như thế nào cho hợp tình hợp lý? Và trong trường hợp xấu nhất là chị kiên quyết không viết mặc dù tôi đủ điều kiện ?

Tôi xin cảm ơn Công ty Luật Minh Khuê và mong sớm nhận được hồi đáp từ quý Công ty.

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật dân sự  của công ty Luật Minh Khuê.

  >>  Luật sư tư vấn luật dân sự gọi  1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn! Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi tới thư mục tư vấn của công ty chúng tôi. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

1.Căn cứ pháp lý:

Luật khám bệnh, chữa bệnh năm 2009

2. Nội dung tư vấn:

>> Xem thêm:  Mẫu đơn khiếu nại áp dụng năm 2020, hướng dẫn viết đơn khiếu nại

Để có thể được cấp chứng chỉ hành nghề bạn cần có các điều kiện sau tại Điều 18 Luật khám chữa bênh 2009:

"1. Có một trong các văn bằng, giấy chứng nhận sau đây phù hợp với hình thức hành nghề khám bệnh, chữa bệnh:

a) Văn bằng chuyên môn liên quan đến y tế được cấp hoặc công nhận tại Việt Nam;

b) Giấy chứng nhận là lương y;

c) Giấy chứng nhận là người có bài thuốc gia truyền hoặc có phương pháp chữa bệnh gia truyền.

2. Có văn bản xác nhận quá trình thực hành, trừ trường hợp là lương y, người có bài thuốc gia truyền hoặc có phương pháp chữa bệnh gia truyền.

3. Có giấy chứng nhận đủ sức khỏe để hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

4. Không thuộc trường hợp đang trong thời gian bị cấm hành nghề, cấm làm công việc liên quan đến chuyên môn y, dược theo bản án, quyết định của Tòa án; đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đang trong thời gian chấp hành bản án hình sự, quyết định hình sự của tòa án hoặc quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở giáo dục, cơ sở chữa bệnh; đang trong thời gian bị kỷ luật từ hình thức cảnh cáo trở lên có liên quan đến chuyên môn khám bệnh, chữa bệnh; mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự."

Bên cạnh đó, trường hợp của bạn việc xác nhận qúa trình thực hành được quy định tại điểm d khoản 1 Điều 24 :" 09 tháng thực hành tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đối với điều dưỡng viên, kỹ thuật viên..."

Do đó, nếu đáp ứng đầy đủ yêu cầu trên bạn sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề. 

>> Xem thêm:  Mẫu biên bản tịch thu tang vật, phương tiện, giấy phép, chứng chỉ hành nghề vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng (Mẫu MBB 06)

Trường hợp của bạn, bạn có thể giải quyết bằng cách nộp đơn khiếu nại lên ban giám đốc công ty về hành vi của quản lý công ty. Nếu không được giải quyết có thể khởi kiện tại Tòa án nơi công ty đặt trụ sở chính.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Dân sự

>> Xem thêm:  Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề cho y sĩ, bác sĩ như thế nào ?