Hiện tại thì công ty đã sử dụng được hơn 1 năm mà không đăng ký các máy này với sở khoa học và cũng không cử người đi đào tạo sử dụng máy cũng như mua các thiết bị bảo hộ cho công nhân chúng em, phía công ty cũng không tổ chức cho công nhân đi khám sức khỏe định kỳ. Vậy em xin hỏi trong trường hợp này phía công ty có vi phạm pháp luật về luật lao động và luật hạt nhân không? Nếu có vi phạm thì mức độ xử lý như nào, trong trường hợp này nếu công ty có vi phạm thì người lao động có được phép kiện công ty không ?

Em xin chân thành cảm ơn anh chị !

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mụctư vấn luật lao động của Công ty Luật Minh Khuê.

Xử lý vi phạm trong sử dụng thiết bị bức xạ ?

Luật sư tư vấn luật lao động gọi: 1900.6162

Trả lời:

 

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1.Cơ sở pháp lý:

Luật năng lượng nguyên tử 2008

>> Xem thêm:  Văn bằng bảo hộ sáng chế bị hủy bỏ hiệu lực khi nào ? Thủ tục sửa đổi văn bằng bảo hộ

Bộ luật lao động 2012

Thông tư 08/2010/BKHCN về hướng dẫn về việc khai báo, cấp giấy phép tiến hành công việc bức xạ và cấp chứng chỉ nhân viên bức xạ

Thông tư 24/2010/TT-BKHCN về Ban hành và thực hiện "Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn bức xạ - Phân nhóm và phân loại nguồn phóng xạ"

2. Luật sư tư vấn: 

_ Theo quy định của Bộ luật lao động 2012:

"Điều 138. Nghĩa vụ của người sử dụng lao động, người lao động đối với công tác an toàn lao động, vệ sinh lao động

1. Người sử dụng lao động có nghĩa vụ sau đây:

a) Bảo đảm nơi làm việc đạt yêu cầu về không gian, độ thoáng, bụi, hơi, khí độc, phóng xạ, điện từ trường, nóng, ẩm, ồn, rung, các yếu tố có hại khác được quy định tại các quy chuẩn kỹ thuật liên quan và các yếu tố đó phải được định kỳ kiểm tra, đo lường;

b) Bảo đảm các điều kiện an toàn lao động, vệ sinh lao động đối với máy, thiết bị, nhà xưởng đạt các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn lao động, vệ sinh lao động hoặc đạt các tiêu chuẩn về an toàn lao động, vệ sinh lao động tại nơi làm việc đã được công bố, áp dụng;

c) Kiểm tra, đánh giá các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc của cơ sở để đề ra các biện pháp loại trừ, giảm thiểu các mối nguy hiểm, có hại, cải thiện điều kiện lao động, chăm sóc sức khỏe cho người lao động;

>> Xem thêm:  Công thức nấu ăn có thể được bảo hộ sở hữu trí tuệ không ?

d) Định kỳ kiểm tra, bảo dưỡng máy, thiết bị, nhà xưởng, kho tàng;

đ) Phải có bảng chỉ dẫn về an toàn lao động, vệ sinh lao động đối với máy, thiết bị, nơi làm việc và đặt ở vị trí dễ đọc, dễ thấy tại nơi làm việc;

e) Lấy ý kiến tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở khi xây dựng kế hoạch và thực hiện các hoạt động bảo đảm an toàn lao động, vệ sinh lao động."

Công ty bạn nhập máy X-ray là loại thiết bị bức xạ để kiểm tra sản phẩm, vì đây là loại máy có đặc tính đặc biệt, có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng nên Pháp luật đã đưa ra những quy định cụ thể về sử dụng vận hành loại máy này. Công ty có nghĩa vụ phải kiểm tra, đánh giá các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc của cơ sở để đề ra các biện pháp loại trừ, giảm thiểu các mối nguy hiểm, có hại, cải thiện điều kiện lao động, chăm sóc sức khỏe cho người lao động, đồng thời kiểm tra định kỳ bảo dưỡng máy, chỉ dẫn về an toàn lao động cho người lao động nắm được các nguyên tắc đảm bảo an toàn. Vì vậy việc công ty không cung cấp cho người lao động thiết bị bảo hộ và khám sức khỏe định kỳ là vi phạm pháp luật về nghĩa vụ của người sử dụng lao động.

_ Theo quy định tại Điều 26 Luật Năng lượng nguyên tử 2008:

"Điều 26. Trách nhiệm của người đứng đầu tổ chức, cá nhân được cấp giấy phép tiến hành công việc bức xạ

1. Chịu trách nhiệm về an toàn, an ninh và thực hiện các quy định của Luật này đối với việc tiến hành công việc bức xạ.

2. Bố trí người phụ trách an toàn theo quy định của Bộ Khoa học và Công nghệ; quy định trách nhiệm và quyền hạn của người phụ trách an toàn bằng văn bản. 

3. Thực hiện đầy đủ các quy định trong giấy phép.

4. Xây dựng và tổ chức thực hiện nội quy, các chỉ dẫn về an toàn, an ninh.

>> Xem thêm:  Bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp và quyền nộp đơn kiểu dáng công nghiệp ?

5. Bảo đảm điều kiện làm việc an toàn, tổ chức huấn luyện nghiệp vụ, tổ chức khám sức khoẻ định kỳ và theo dõi liều chiếu xạ đối với nhân viên bức xạ.

6. Tạo điều kiện cho kiểm tra viên, thanh tra viên thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, thanh tra về an toàn, an ninh; cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết khi cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu.

7. Tổ chức kiểm xạ, kiểm soát chất thải phóng xạ, bảo đảm liều chiếu xạ không vượt quá liều giới hạn.

8. Xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch ứng phó sự cố cấp cơ sở. "

"2.2. Điều kiện miễn trừ khai báo, cấp giấy phép đối với thiết bị bức xạ

2.2.1. Thiết bị bức xạ không chứa nguồn phóng xạ, bảo đảm rằng trong điều kiện làm việc bình thường không gây ra suất liều tương đương môi trường vượt quá 1μSv/h ở khoảng cách 0,1 m từ mọi bề mặt có thể tiếp cận của thiết bị.

2.2.2 Thiết bị bức xạ không chứa nguồn phóng xạ, phát ra bức xạ có năng lượng cực đại không lớn hơn 5 keV."

 Ngoài ra, nếu máy X- ray công ty bạn đang sử dụng không thuộc những trường hợp được quy định  tại  Khoản 2.2 -Điều 2 Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về An toàn bức xạ - Phân nhóm và phân loại nguồn phóng xạ  nêu trên thì phải khai báo với cơ quan có thẩm quyền theo quy định tại Điều 4- Thông tư 08/2010/BKHCN về hướng dẫn về việc khai báo, cấp giấy phép tiến hành công việc bức xạ và cấp chứng chỉ nhân viên bức xạ.

"Điều 4. Quy định đối với việc khai báo

1. Tổ chức, cá nhân trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày có chất phóng xạ, chất thải phóng xạ, thiết bị bức xạ không thuộc diện được miễn trừ hoặc vật liệu hạt nhân nguồn, vật liệu hạt nhân, thiết bị hạt nhân phải khai báo với cơ quan có thẩm quyền quy định tại Điều 8 của Thông tư này."

>> Xem thêm:  Hướng dẫn cách đăng ký logo công ty độc quyền

Theo Điều 18 Luật Năng lượng nguyên tử:

" Điều 18. Công việc bức xạ bao gồm các hoạt động sau đây:.. 2. Vận hành thiết bị chiếu xạ gồm máy gia tốc; thiết bị xạ trị; thiết bị chiếu xạ khử trùng, xử lý vật liệu và sử dụng các thiết bị bức xạ khác; ..." thì việc sử dụng máy X- ray là công việc bức xạ ,do đó công ty bạn có nghĩa vụ phải đi khai báo trong vòng 7 ngaỳ với  cơ quan có thẩm quyền.

_ Về việc công ty không cử người đi đào tạo sử dụng máy X- ray đã vi phạm Điều 3 Thông tư 34/2014/TT-BKHCN quy định về đào tạo an toàn bức xạ đối với nhân viên bức xạ, người phụ trách an toàn và hoạt động dịch vụ đào tạo an toàn bức xạ do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành:

"Điều 3. Yêu cầu đào tạo an toàn bức xạ đối với nhân viên bức xạ

1. Nhân viên bức xạ phải được đào tạo an toàn bức xạ theo chương trình đào tạo an toàn bức xạ phù hợp với công việc bức xạ đang tiến hành và được cấp giấy chứng nhận đào tạo an toàn bức xạ và chỉ được tiến hành công việc bức xạ sau khi được cấp giấy chứng nhận đào tạo an toàn bức xạ.

2. Định kỳ 03 năm một lần nhân viên bức xạ phải được đào tạo nhắc lại và bổ sung kiến thức chuyên sâu, thông tin mới về an toàn bức xạ.

3. Hàng năm nhân viên bức xạ phải được huấn luyện các quy định của cơ sở về các nội dung liên quan đến bảo đảm an toàn bức xạ, quy trình ứng phó sự cố bức xạ, được phổ biến các quy định mới, các thông tin mới về bảo đảm an toàn bức xạ.

4. Chương trình đào tạo an toàn bức xạ quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều này phải bảo đảm yêu cầu về nội dung, thời gian đào tạo theo quy định tại Điều 5 Thông tư này và được thực hiện bởi tổ chức có giấy đăng ký hoạt động dịch vụ đào tạo an toàn bức xạ.

5. Người đứng đầu tổ chức, cá nhân được cấp giấy phép tiến hành công việc bức xạ phải bảo đảm để các nhân viên bức xạ được đào tạo an toàn bức xạ và chỉ sử dụng nhân viên bức xạ để tiến hành công việc bức xạ khi đã được đào tạo an toàn bức xạ theo đúng các yêu cầu quy định tại Điều này."

Điều này đã vi phạm Khoản 5 Điều 8 Bộ luật lao động 2012: "5. Sử dụng lao động chưa qua đào tạo nghề hoặc chưa có chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia đối với nghề, công việc phải sử dụng lao động đã được đào tạo nghề hoặc phải có chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia."

>> Xem thêm:  Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền cho dịch vụ mua bán xe như thế nào

_  Trong trường hợp của bạn, bạn có thể khởi kiện nhưng đối những điều kiện sau:

+ Bạn nên đến gặp Công đoàn cấp cơ sở tại công ty bạn,  Công đoàn đứng ra làm đại diện đòi lại quyền lợi cho các bạn.

+ Trước khi khởi kiện ra Tòa án, bắt buộc phải có thủ tục hòa giải của hòa giải viên lao động theo Điều 201- BLLĐ 2012, nếu hòa giải không thành hoặc một trong hai bên không thực hiện các thỏa thuận trong biên bản hòa giải thành hoặc hết thời hạn giải quyết theo quy định tại khoản 2 Điều này mà hoà giải viên lao động không tiến hành hoà giải thì mỗi bên tranh chấp có quyền yêu cầu Toà án giải quyết.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới thư mục tư vấn của công ty chúng tôi.

Trân trọng./.

BỘ PHẬN TƯ VẤN LUẬT LAO ĐỘNG.

>> Xem thêm:  Dịch vụ đăng ký chuyển nhượng nhãn hiệu, sửa đổi, gia hạn văn bằng độc quyền