Ngày 30/4 - Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước là ngày lễ quan trọng hàng năm, có ý nghĩa lịch sử to lớn đối với dân tộc Việt Nam. Trong ngày lễ này, các cơ quan, tổ chức được nghỉ lễ và tổ chức mít tinh tưởng niệm. Diễn văn sum họp kỷ niệm ngày 30/4 là mẫu thường được sử dụng để ôn lại lịch sử, truyền thống cách mạng của dân tộc ta. Dưới đây là những bài văn mẫu về buổi họp mặt kỉ niệm 30 tháng 4 hay nhất mà chúng tôi sưu tầm được, mời các bạn cùng tham khảo.

 

Bài phát biểu kỉ niệm 30/4 của sinh viên hay nhất

Ngày 30/4 là ngày lễ của cả dân tộc ta, vì vậy mít tinh kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 cũng được tổ chức ở khắp các vùng miền, cơ quan, tổ chức, đơn vị trong cả nước. Đặc biệt, nhà trường cũng là đơn vị phải chú trọng các hoạt động chào mừng ngày 30/4 này, bởi đây không chỉ là dịp ôn lại lịch sử vẻ vang của dân tộc mà còn là ngày để học hỏi. Học sinh, sinh viên thêm tự hào, ghi nhớ, biết ơn công ơn cha ông. Mời các bạn tham khảo một bài văn mẫu trong buổi họp mặt học sinh 30/4 cực xúc động dưới đây.

Tuổi trẻ chúng tôi sinh ra và lớn lên trong lúc chiến tranh đã lùi xa, đất nước hoàn toàn thống nhất, hai miền Nam Bắc thống nhất. Dù chưa được tận mắt chứng kiến ​​cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc ta, nhưng qua những trang lịch sử đã học, qua những thước phim tư liệu, những bài ca cách mạng, những tác phẩm văn học nghệ thuật, những câu chuyện kể của cha ông ta, vang dội hào hùng qua một thời chiến đấu gian khổ, hy sinh nhưng vẻ vang vẫn còn vang mãi trong lòng mỗi chúng ta. Tự đáy lòng, tôi và các bạn luôn tràn đầy niềm tự hào to lớn và mãnh liệt về lịch sử hào hùng của dân tộc, sự nghiệp cách mạng vĩ đại của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của nhân dân ta của Đảng Cộng sản Việt Nam và Bác Hồ kính yêu. . Với những người trẻ chúng tôi hôm nay, 30/4 là ngày thống nhất đất nước. Đó là ngày đất nước hết giặc ngoại xâm, hòa bình đã về trên quê hương thân yêu, núi sông nối liền một dải.

Đối với những người trẻ chúng tôi, ngày 30 tháng 4 là một ngày đáng tự hào. Chúng ta tự hào về thế hệ thanh niên thời chống Mỹ sẵn sàng xếp bút nghiên lên đường chiến đấu, đi bất cứ đâu, làm bất cứ việc gì Tổ quốc cần “có đế quốc Mỹ thì không có hạnh phúc””. nhắm vào kẻ thù mà bắn”. Chúng ta tự hào về biết bao tấm gương thiếu niên anh hùng được lưu truyền mãi trong sử sách, trong lòng các thế hệ thanh niên, tiêu biểu là Nguyễn Văn Trỗi, Nguyễn Viết Xuân, Lê Mã Lương, Nguyễn Thái Bình, Đặng Thùy Trâm, Lê Thi Hồng Gấm, Trần Bội Cơ, Kơ-Pa Kơ-Long, Mười cô gái thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc... Các đồng chí đã giương cao ngọn cờ “3 sẵn sàng”, “5 xung phong”, dùng sức trẻ xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước, dùng tuổi trẻ và máu của mình tô thắm màu cờ Tổ quốc, với tâm niệm “Nguyện một lần ngã xuống, nhìn anh em giương cao ngọn cờ”, đã viết nên bản anh hùng ca bất hủ của tuổi trẻ, làm nên một góp phần xứng đáng vào Đại thắng mùa Xuân năm 1975.

Với những người trẻ chúng tôi, 30/4 là ngày tri ân. Chúng ta đời đời biết ơn, khắc ghi công lao vô hạn của Bác Hồ kính yêu và Đảng Cộng sản Việt Nam, đời đời biết ơn công lao to lớn của các thế hệ cách mạng đi trước, sự hy sinh hy sinh vô bờ bến của các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thế hệ cha anh trên mọi miền đất nước. của đất nước, những người đã hiến dâng tuổi thanh xuân và cả cuộc đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất non sông, đem lại hòa bình cho nhân dân, hòa bình, tự do, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, ấm ​​no, hạnh phúc cho thế hệ chúng ta hôm nay.

Càng trân trọng, tự hào về lịch sử, chúng ta càng nhận thức sâu sắc rằng, độc lập, tự do, hòa bình, thống nhất mà chúng ta có được ngày hôm nay đã phải đánh đổi bằng xương máu, tuổi trẻ và cả tính mạng. , niềm hạnh phúc của biết bao người đi trước. Trách nhiệm của thế hệ trẻ chúng ta hôm nay là phải ra sức giữ gìn những thành quả cách mạng vĩ đại ấy, mỗi người trẻ Việt Nam hãy sống sao cho xứng đáng với sự hy sinh cao cả của thế hệ cha anh đi trước. , xứng đáng với niềm tin yêu, kỳ vọng của Đảng, Bác Hồ và toàn thể dân tộc Việt Nam.

Với nhận thức như vậy, trong hơn một năm qua, thế hệ trẻ chúng tôi đã luôn xung kích, tình nguyện lên rừng, xuống biển để đi đến mọi miền Tổ quốc, bằng nhiệt huyết và sức trẻ của mình, chung tay góp sức. cùng đồng bào vượt qua khó khăn, xây dựng cuộc sống mới.

Chúng tôi miệt mài học tập trên giảng đường, hăng say đến những công trường xa xôi, vào những xí nghiệp, noi gương học tập, lao động, sản xuất, chinh phục những tiến bộ khoa học công nghệ, với một khát vọng cháy bỏng là xây dựng Tổ quốc ngày càng giàu mạnh , có vị thế và uy tín quốc tế ngày càng lớn.

Chúng ta sẵn sàng nhận bất cứ nhiệm vụ gì, khó khăn nào cũng vượt qua, nắm chắc vũ khí, nâng cao tinh thần cảnh giác, giữ vững lập trường, bảo vệ vững chắc từng tấc đất, tấc biển thiêng liêng của Tổ quốc, giữ gìn Tổ quốc. cuộc sống bình yên của nhân dân.

Chúng ta đã, đang và sẽ đi theo tiếng gọi của trái tim yêu nước và lý tưởng cách mạng của mình. Bởi trong suy nghĩ của chúng tôi một cách tự nhiên và giản dị “con đường của tuổi trẻ chỉ có thể là con đường cách mạng, không có con đường nào khác”. Thật vinh dự khi được tiếp bước cha anh, đi theo con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và hàng triệu triệu người yêu nước của dân tộc Việt Nam đã lựa chọn.

Sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế tạo môi trường hết sức thuận lợi cho sự dấn thân và phát triển của mỗi thanh niên, điều đó đặt ra cả những cơ hội và thách thức đối với thế hệ trẻ chúng ta khi “muốn vươn lên khẳng định mình, đem sức trẻ của mình cống hiến”. sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Kỷ niệm ... năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, ôn lại truyền thống kiên cường, bất khuất của dân tộc; Dựa trên niềm tin và sự kỳ vọng của Đảng, Bác Hồ kính yêu và các thế hệ cha anh, tuổi trẻ chúng tôi càng nhận thấy mình phải cố gắng, phấn đấu hơn nữa.

Là những chủ nhân tương lai của đất nước, những đoàn viên thanh niên thời đại Hồ Chí Minh, với quyết tâm xây dựng đất nước ta ngày càng xứng tầm, to đẹp hơn, sánh vai cùng các cường quốc năm châu như Bác Hồ. Được giáo dục thân yêu, tuổi trẻ chúng ta phải không ngừng trau dồi đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị, không ngừng học tập và làm theo lời dạy của Bác Hồ kính yêu; luôn ra sức học tập, nâng cao trình độ, làm chủ khoa học công nghệ tiên tiến, tự tin sánh vai với thanh niên trên toàn thế giới.

Vào thời khắc thiêng liêng này, với tất cả lòng ngưỡng mộ, tự hào và lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp, hy sinh của các anh hùng, liệt sĩ, của biết bao người đã sống, chiến đấu và lao động, làm việc không ngừng vì sự trường tồn và đi lên của dân tộc, với tình yêu đất nước nồng nàn trong trái tim, tuổi trẻ Việt Nam xin hứa với Đảng và nhân dân kế thừa trung thành và xứng đáng truyền thống cách mạng vẻ vang, vang dội, luôn nỗ lực hết mình, đem hết tinh thần, trí tuệ, sức trẻ, nhiệt huyết, tài năng và sức sáng tạo để viết tiếp những trang sử hào hùng của dân tộc. tạo nên một mùa Xuân thắng lợi mới trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!

Trên đây Luật Minh Khuê vừa giới thiệu tới bạn đọc nội dung Bài diễn văn lễ mít tinh kỷ niệm ngày 30/4 cập nhật mới nhất. Xem thêm: Bài tuyên truyền kỷ niệm ngày 30/4 - 1/5 hàng năm hay nhất. Mời các bạn tham khảo bài viết!