Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật Bảo hiểm xã hội Công ty luật Minh Khuê

>> Luật sư tư vấn luật Bảo hiểm xã hội trực tuyến, gọi:  1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

I. Cơ sở pháp lý: 

- Nghị định 28/2015/NĐ-CP hướng dẫn luật việc làm về bảo hiểm thất nghiệp

II. Luật sư tư vấn:

Khoản 1 Điều 17 nghị định 28/2015/NĐ-CP quy định: "1. Trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động chưa có việc làm và có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp phải trực tiếp nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo đúng quy định tại Điều 16 của Nghị định này cho trung tâm dịch vụ việc làm tại địa phương nơi người lao động muốn nhận trợ cấp thất nghiệp."

Căn cứ vào thông tin bạn cung cấp thì bạn nghỉ việc ngày 16/09/2016, thời gian 03 tháng của bạn được tính từ ngày 16/09/2016 đến ngày 16/12/2016. 

Hiện tại là ngày 24/12/2016, bạn đã quá 03 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động và bạn vẫn chưa nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp thì bạn sẽ không được hưởng trợ cấp thất nghiệp trong thời gian nghỉ việc này. Thời gian đóng BHTN của bạn được bảo lưu và cộng dồn theo quy định để tính cho lần lưởng tiếp theo. 

>> Xem thêm:  Dịch vụ tư vấn thủ tục đăng ký kiểu dáng công nghiệp

III. Bài viết tham khảo thêm:
>> Chế độ bảo hiểm thất nghiệp người lao động được hưởng ?

Trên đây là tư vấn của Luật Minh Khuê về Bảo hiểm thất nghiệp. Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài điện thoại số: 1900.6162 để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Bảo hiểm xã hội

>> Xem thêm:  Có thể đăng ký kết hôn tại nơi tạm trú hay không ?